10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016

• Thứ Ba, 26 Tháng 07 2016 08:55

Tổ chức World University Rankings vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016 theo 8 tiêu chí. Đại học Harvard tiếp tục đứng vị trí thứ nhất.

1. Đại học Harvard

Đại học Harvard đứng đầu bảng xếp hạng năm nay. Trường xếp thứ nhất ở các tiêu chí chất lượng giáo dục, tỷ lệ cựu sinh viên có việc làm, chất lượng giảng viên, số lượng xuất bản, uy tín, tỷ lệ trích dẫn, ảnh hưởng ở nước ngoài và đứng thứ ba về số lượng bằng sáng chế.

ẢnhAP.

2. Đại học Stanford

Đứng thứ hai là Đại học Stanford, Mỹ. Trường xếp thứ hai ở các tiêu chí tỷ lệ cựu sinh viên có việc làm và chất lượng giảng viên nhưng chỉ xếp thứ 9 về chất lượng giáo dục.

ẢnhFlickr.

3. Viện Công nghệ Massachusetts

Viện Công nghệ Massachusetts dẫn đầu về số lượng bằng sáng chế, xếp thứ hai về chất lượng giáo dục, uy tín, số lượng trích dẫn, mức độ ảnh hưởng tại nước ngoài. Tuy nhiên, trường chỉ xếp thứ 12 về tỷ lệ cựu sinh viên có việc làm và đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng chung.

Ảnh: Flickr.

4. Đại học Cambridge

Đại học Cambridge là một trong số hai trường của Anh lọt vào danh sách 10 trường tốt nhất thế giới năm 2016 do World University Rankings bình chọn. Trường đứng thứ ba về chất lượng giáo dục nhưng chỉ xếp thứ 45 về số lượng bằng sáng chế.

5. Đại học Oxford

Đại học Oxford (Anh) đứng thứ năm trên bảng xếp hạng. Tại các tiêu chí chất lượng giáo dục, số lượng xuất bản, chất lượng giảng viên, trường lần lượt xếp thứ 7, 6 và 10.

6. Đại học Columbia

Với các tiêu chí số lượng bằng sáng chế, tỷ lệ cựu sinh viên có việc làm, chất lượng giảng viên lần lượt xếp thứ 2, 6, 9, Đại học Columbia, Mỹ đứng thứ sáu trên bảng xếp hạng chung. Đại học tư thục này là trường tốt thứ tư tại Mỹ.

Ảnh: Shutterstock.

7. Đại học California

Đại học California ở Berkeley, Mỹ xếp thứ bảy trên bảng xếp hạng của World University Rankings khi lần lượt đứng thứ 4, 5, 6 ở tại các tiêu chí uy tín, chất lượng giảng viên, chất lượng giáo dục nhưng chỉ đứng thứ 21 về tỷ lệ cựu sinh viên có việc làm và số lượng bằng sáng chế.

Ảnh: Flickr.

8. Đại học Chicago

Trong bảng xếp hạng năm nay, Đại học Chicago, Mỹ đứng thứ tám. Trường cũng xếp thứ tám về chất lượng giảng viên nhưng chỉ xếp thứ 83 về số lượng bằng sáng chế.

9. Đại học Princeton

Đứng thứ chín là Đại học Princeton, Mỹ. Theo đánh giá của World University Rankings, ngôi trường tư thục lâu đời này xếp thứ tư thế giới về chất lượng giáo dục và chất lượng giảng viên. Tuy nhiên, về số lượng bằng sáng chế, Princeton chỉ đứng thứ 109 trong số 1.000 trường đại học được đánh giá.

Ảnh: Shutterstock.

10. Đại học Yale

Đứng cuối cùng trong danh sách 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016 là Đại học Yale, Mỹ. Trường xếp thứ sáu về uy tín và thứ tám về chất lượng giáo dục.

Ảnh: Yale University.

Nguồn: news.zing.vn