Chia sẻ

Các trường Đại học tại Mỹ thường có những câu lạc bộ nào?

 • Thứ Năm, 16 Tháng 03 2017 14:40
 • Lượt xem: 534

Nếu bạn muốn thật sự trải nghiệm đời sống sinh viên Mỹ, bạn nên có một kế hoạch hoạt động cho thời gian rảnh của mình những khi không phải đến lớp. Hãy tìm một câu lạc bộ mà bạn yêu thích để có cơ hội trải nghiệm bản thân và cuộc sống của một du học sinh Mỹ thực thụ!

Mỗi trường Đại học Mỹ đều có những câu lạc bộ riêng được thành lập bởi các cựu sinh viên hay sinh viên hiện tại của trường. Một số câu lạc bộ liên quan đến học thuật với những chuyên ngành họ đang học ở trường, một số khác chỉ dựa trên sở thích cá nhân của sinh viên. Hãy tận dụng cơ hội này để tham gia hay tạo một câu lạc bộ mà bạn yêu thích; khám phá cơ hội để bạn có thể kết nối, chia sẻ và nâng cao kỹ năng lãnh đạo. Những kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn và mang tới rất nhiều cơ hội có giá trị.

Đây là một lợi thế không hề nhỏ khi học tại các trường Đại học Mỹ, vì thế đừng bỏ qua nhé! Cách tốt nhất là hãy tìm hiểu ngay từ bây giờ, rằng ngôi trường bạn sắp học có những câu lạc bộ gì ngay cả trước khi bạn đến Mỹ. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sau này. Một ngôi trường Đại học Mỹ dù có rất nhiều câu lạc bộ nhưng có thể phân loại chúng thành 7 nhóm sau đây:

1. Câu lạc bộ học thuật

Đây là dạng câu lạc bộ phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ một trường Đại học nào, dựa trên ngành học của bạn. Hãy tham gia những tổ chức như thế này nếu bạn muốn được học hỏi thêm và xây dựng mối quan hệ với những người có “chí hướng” giống như mình. Ví dụ, các câu lạc bộ về kinh doanh luôn khuyến khích các thành viên tham gia các chương trình và sự kiện hỗ trợ phát triển các dự án kinh doanh và tổ chức phi lợi nhuận của sinh viên. Các câu lạc bộ về tâm lý khuyến khích sinh viên giữ vững thành tích xuất sắc cho học bổng và nâng cao khoa học tâm lý.

Ngoài khoa học xã hội, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ khoa học tự nhiên như hàng không & vũ trụ, kiến trúc… Một tổ chức nữa thường xuất hiện đó là “Honor Society” dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong một lĩnh vực cụ thể

2. Câu lạc bộ “Hoạt động vì cộng đồng”

Có rất nhiều cơ hội cho sinh viên ở Mỹ có thể tham gia các hoạt động cộng đồng. Ví dụ, các sinh viên thuộc câu lạc bộ “Students for Environmental Action” của trường Đại học New Hampshire cùng nhau cổ động lối sống lành mạnh bảo vệ môi trường hay bạn có thể tham gia vao những tổ chức nghe “fancy” hơn như “Artists Striving to End Poverty” với mong muốn tạo ra nhiều cơ hội cho trẻ em được thể hiện khả năng của mình. Và còn rất nhiều câu lạc bộ khác nữa như bảo vệ quyền con người, quyền phụ nữ…

3. Câu lạc bộ báo chí, truyền thông

Nếu bạn muốn được thực tập khả năng sáng tạo viết lách thì bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ báo chí ở trường Đại học. Với sinh viên ngành nghệ thuật, trường sẽ có các câu lạc bộ như câu lạc bộ điện ảnh và hoạt hình nhằm giúp các sinh viên trong ngành kết nối quan hệ và chia sẻ kiến thức. Ví dụ câu lạc bộ Radio của trường Đại học Idaho tạo nên một môi trường vui nhộn cho những bạn trẻ mới biết về radio. Những câu lạc bộ khác như câu lạc bộ quảng cáo được lập ra với mục tiêu tạo nên những chiến dịch quảng cáo để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm của các thành viên.

>>>Du học ngành truyền thông tại Mỹ- ngành hot chưa giảm nhiệt!

4. Câu lạc bộ chính trị hay đa văn hóa

Có rất nhiều câu lạc bộ văn hóa mà bạn có thể tham gia để kết nối với bạn bè có chung nguồn gốc hay chia sẻ quan điểm chung về thế giới. Nhiều sinh viên quốc tế “shock văn hóa” khi lần đầu qua Mỹ, vì thế mà bạn có thể muốn tham gia vào những tổ chức như International Students Association (ISA) hoặc các câu lạc bộ đa quốc gia, đa chủng tộc.

5. Câu lạc bộ giải trí và thể thao

Đại học Mỹ vốn nổi tiếng mạnh về thể thao đồng đội. Bất kỳ môn thể thao yêu thích nào của bạn cũng đều có thể tìm ra được một câu lạc bộ phù hợp. Bạn sẽ tìm thấy những câu lạc bộ truyền thống như khúc côn cầu hay bóng đá do các sinh viên tự thành lập và tổ chức trận đấu. Nếu bạn là người thích nhảy nhót thì hãy mạnh dạn tham gia vào câu lạc bộ khiêu vũ. Thật thú vị phải không nào?

6. Hội đồng sinh viên

Nếu bạn muốn nâng tầm ảnh hưởng của mình với những hoạt động của trường hơn nữa, hãy tham gia vào hội đồng sinh viên. Mỗi trường Đại học Mỹ đều có hội đồng sinh viên riêng và họ luôn tìm kiếm những thành viên muốn cống hiến. Họ đại diện cho tiếng nói của sinh viên, đóng góp cho trường trong nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể tìm cho mình một hội đồng sinh viên mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.

7. Câu lạc bộ tôn giáo

Bởi vì các trường Đại học Mỹ rất đa dạng về văn hóa nên các sinh viên muốn tham gia vào các tổ chức mà ở đó họ có nhiều điểm chung với bạn bè xung quanh mình. Điều này đặc biệt ý nghĩa với học sinh quốc tế hay xa nhà. Một số các tổ chức tiêu biểu như đạo Hồi, đạo Tin Lành, đạo Thiên Chúa; ở đó các thành viên có thể dễ dàng chia sẻ những quan điểm chung và kiến thức cho nhau.

Bạn thấy đó, hòa nhập vào môi trường Đại học Mỹ không khó chút nào phải không? Tất cả những gì bạn cần chỉ là biết được mình muốn gì thôi.

>>>Kinh nghiệm du học Mỹ

>>>Giải đáp thắc mắc thường gặp du học Mỹ

Nguồn: Sưu tầm

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-dieu-linh_william-blue-college-of-hopspitality-management-uc
  Nguyễn Diệu Linh_William Blue College Of Hopspitality Management, Úc
 • le-viet-an_dai-hoc-ung-dung-fontys-ha-lan
  Lê Việt An_Đại học ứng dụng Fontys, Hà Lan
 • tran-thu-thuy_rotterdam-business-school-ha-lan
  Trần Thu Thủy_Rotterdam Business School, Hà Lan
 • nguyen-phuoc-hoai-linh-_stenden-university-ha-lan
  Nguyễn Phước Hoài Linh _Stenden University, Hà Lan