Du học hè chất lượng: Làm thế nào để đưa ra lựa chọn tốt nhất?

• Thứ Tư, 07 Tháng 11 2018 11:31

Thời gian gần đây, du học hè – chương trình du học ngắn hạn diễn ra vào kỳ nghỉ hè đã trở thành xu hướng mới nhận được nhiều chú ý từ các bậc phụ huynh và học sinh tại Việt Nam, nhằm nâng cao các kỹ năng sống, vốn hiểu biết, là bước đệm cho kế hoạch du học dài hạn… Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn chương trình du học hè chất lượng, phù hợp cho con trẻ là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm mạnh mẽ. Hãy cùng Megastudy tìm hiểu những tiêu chí để lựa chọn khóa du học hè chất lượng cho con trẻ trong bài viết dưới đây.

1. Độ tuổi và sức khỏe của con trẻ cần phải được cân nhắc

Các chương trình du học hè được thiết kế cho học sinh có độ tuổi từ 7-17. Với mỗi lứa tuổi, các chương trình du học hè được xây dựng khác nhau để phù hợp với mỗi học sinh, tránh tình trang học nhàm chán, không tiếp thu được kiến thức trong quá trình học tập. Ngoài ra, sức khỏe cũng là một yếu tố mà các bậc phụ huynh cần lưu tâm trước khi quyết định cho con đi du học hè. Mỗi đất nước có một nền khí hậu khác nhau, do đó sự thay đổi về thời tiết rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các em. Đối với các em có sức khỏe không được tốt thì phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn những đất nước có nền khí hậu tương đồng với Việt Nam, đó là yếu tố rất quan trọng giúp cho các em có chuyến hành trình du học hè chất lượng, hiệu quả.

2. Chọn khóa du học hè phụ hợp với mục tiêu của gia đình

Chi phí cho mỗi chuyến du học hè dao động từ vài chục đến cả trăm triệu. Do đó, tùy vào điều kiện của mỗi gia đình và mục tiêu của chuyến đi mà các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc và xác định rõ ràng để tối ưu hóa hiệu quả của thời gian, công sức lẫn tiền bạc.

Nếu chuyến đi nhằm mục đích phát triển kỹ năng ngoại ngữ thì Philippines sẽ là điểm đến tốt nhất cho con trẻ. Tại đây, các em sẽ tham gia nhiều tiết học cùng các giáo viên người Philippines và giáo viên bản ngữ qua các môn học về từ vựng, ngữ pháp, chỉnh sửa các lỗi phát âm sai… Qua đó, các em sẽ đạt được kết quả tốt nhất chỉ trong thời gian ngắn. Khóa học phù hợp cho các học sinh có độ tuổi từ 7-15.

Đối với học sinh có độ tuổi từ 11-17, đất nước Singapore sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn nếu gia đình có mong muốn khuyến khích con em mình giao lưu học hỏi, vận động, thể thao, nâng tầm hiểu hiết về các nền văn hóa đa quốc gia.

Với những gia đình có mục đích chính là giúp các em có cái nhìn tổng quát về cuộc sống tự lập, cũng như làm quen với những khó khăn trong cuộc sống xa nhà thì những trải nghiệm tại Mỹ, Anh quốc, New Zealand hay Canada sẽ là cơ hội tốt để các em thỏa sức khám phá. Một kỳ nghỉ hè “học mà chơi” vừa mang lại nhiều điều bổ ích, vừa giúp các em định hình được những điều mình phải đối mặt nếu có dự định đi du học dài hạn trong tương lai. Ngoài ra, phụ huynh nên chọn điểm đến chính là nước dự định du học dài hạn như một bước đệm trước để trẻ có khởi đầu thuận lợi.

>> Trải nghiệm mùa đông cực HOT cùng Winter Camp Canada 2019

>> Trại hè tiếng Anh Niagara College, Canada

3. Lựa chọn một trung tâm đào tạo và tư vấn du học hè chất lượng

Giữa thời đại hiện nay với lượng thông tin bùng nổ, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý hai yếu tố chính khi lựa chọn chương trình du học hè cho con trẻ, đó là uy tín đơn vị tổ chức và người đẫn đoàn. Với những em học sinh chưa bao giờ phải tự lo cho bản thân mình, chưa hình dung được cuộc sống xa nhà sẽ như thế nào khi phải rời xa sự bao bọc của gia đình thì sẽ vô cùng bỡ ngỡ. Và khi đó, một môi trường thân thiện với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, có bề dày kinh nghiệm sẽ góp phần quan trọng giúp xua tan đi nỗi lo âu của các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Để giúp quý phụ huynh có được sự lựa chọn tốt nhất, gửi gắm con em mình vào các trung tâm uy tín, Megastudy xin đưa ra một vài yếu tố như sau:

Thứ nhất, công ty phải là đơn vị kinh doanh có đăng ký với cơ quan nhà nước, được cấp phép tổ chức các hoạt động trại hè cho học sinh ở nước ngoài, có mối quan hệ hợp tác chiến lược với các tổ chức giáo dục uy tín, nổi tiếng quốc tế. Điều này các phụ huynh có thể tham khảo trên các trang báo uy tín hoặc qua thông tin từ người thân quen có con từng tham gia khóa du học hè.

Thứ hai, đây là yếu tố không kém phần quan trọng mà rất nhiều phụ huynh đang bỏ qua, đó là người dẫn đoàn. Một người dẫn đoàn tốt phải có hiểu biết sâu rộng về văn hóa tập quán của nước bản địa. Họ không chỉ là người dẫn đường cho các em học sinh mà còn là người hỗ trợ về mặt tâm lý cho các em khi sống xa nhà, vì vậy tố chất không thể thiếu ở người dẫn đoàn là cần phải nắm bắt được tâm lý của từng lứa tuổi, có chuyên mồn về giáo dục để giúp đỡ các em được tốt nhất trong suốt hành trình.

4. Chọn thời điểm đăng ký để nhận ưu đãi

Khi đã có ý định cho con trẻ tham gia chương trình du học hè, phụ huynh cần chú ý đến thời gian đăng ký, thường là tối thiểu 2 tháng trước khi khóa học chính thức bắt đầu để kịp hoàn tất hồ sơ thủ tục. Tuy nhiên, có nhiều trường có chính sách chiết khấu cho những học sinh đăng ký sớm. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu sớm trước từ 5-6 tháng để lựa chọn được chương trình học phù hợp và tốt nhất cho con em mình.

Công ty tư vấn du học Megastudy là một trong những công ty uy tín với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học, là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường cao đẳng, đại học và học viện uy tín tại các quốc gia lớn trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Úc, New Zealand, Phillipines… đã giúp hàng ngàn học sinh chinh phục được giấc mơ du học tại các trường chất lượng mỗi năm.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline 24/7: 0904 683 036

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand