Chia sẻ

Học thạc sĩ ở Châu Âu có khó không?

 • Thứ Sáu, 24 Tháng 02 2017 16:21
 • Lượt xem: 534

Hoài Thu (Hà Nội) là một cựu du học sinh dày dạn kinh nghiệm với việc học Sau Đại học, đặc biệt là các khóa Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) ở châu Âu, đặc biệt là ở Anh và Tây Ban Nha. Chia sẻ với BTC ngày hội tuyển sinh European Open Day 2017, Thu chia sẻ rằng cô ấn tượng nhất là khóa học MBA tại Đại học UCAM (University Católica San Antonio de Murcia) của Tây Ban Nha. 

>>> EUROPEAN OPEN DAY 2017: DU HỌC CHÂU ÂU RẺ - DỄ - MỞ!

 

Chương trình học MBA tại Tây Ban Nha không bao gồm những môn lý luận như ở Việt Nam mà sinh viên sẽ được học những môn chuyên ngành của mình với tính thực tế rất cao. Khoảng 2-3 tuần là sẽ kết thúc 1 module, trong 1 module sẽ có nhiều môn nhỏ. Vừa kết thúc môn bạn sẽ phải làm bài thuyết trình ngay vào tuần kế tiếp nên thời gian làm bài rất ngắn với số lượng bài thuyết trình 2-3 môn trong 1 tuần. Đa phần các môn học trong khóa thạc sỹ thường người ta được đánh giá bằng điểm của bài luận. Trong quá trình viết luận văn, Hoài Thu được gặp gỡ giáo viên hướng dẫn không chỉ để thảo luận những vấn đề học thuật mà còn các vấn đề khác như các kỹ năng thực hành và viết bài luận. Bộ phận hỗ trợ sinh viên của trường cũng sẵn sàng tư vấn cho sinh viên cách nghiên cứu, cách viết luận, cách trình bày đề tài cũng như các kỹ năng học tập khác.

Việc học rất đề cao phương pháp học nhóm, làm việc nhóm. Trong quá trình làm bài nhóm, bạn bè đến từ nhiều nước sẽ mang đến cho bạn những suy nghĩ, ý tưởng và kinh nghiệm khác nhau giúp cho vốn kiến thức của bạn thêm phong phú. Thời gian học  giúp các bạn học hỏi nhiều hơn về cách quản lý thời gian học tập và tính tự lực trong môn học, ngành học và quyết định nghề nghiệp trong cuộc đời.

Chương trình khóa học thạc sỹ tại UCAM chỉ kéo dài 12 tháng. Với thời gian học ngắn như vậy thì Hoài Thu cho rằng kỹ năng quản lý thời gian và tính tự lập cao sẽ sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu với phong cách giảng dạy khác biệt so với VN, những cú shock văn hóa,…v…v… để nhanh chóng thích ứng với môi trường mới. Cá nhân Thu cảm thấy việc du học Tây Ban Nha không mất nhiều thời gian để hòa nhập như cô tưởng bởi chương trình giáo dục của đây cũng đều theo quy chuẩn chung của châu Âu, hơn nữa giáo viên và con người Tây Ban Nha với sự nhiệt tình và phóng khoáng đặc trưng khiến cô chưa bao giờ bị nỗi nhớ nhà hay cô đơn làm cản trở trải nghiệm du học Tây Ban Nha tuyệt vời của mình.

 EUROPEAN OPEN DAY 2017: DU HỌC CHÂU ÂU RẺ - DỄ - MỞ!


Nhóm 15 trường đại học châu Âu tổ chức ngày hội tuyển sinh European Open Day 2017 tại Hà Nội và TP. HCM. Chi phí rẻ - Thủ tục dễ dàng – Cơ hội mở rộng là những ưu điểm của du học châu Âu mà chương trình muốn tập trung thể hiện. Cơ hội nhận học bổng lên đến 100% và thực tập tại châu Âu chỉ dành cho 200 HS-SV đăng ký tham dự sớm nhất. 

*) HÀ NỘI: 
8h30 – 12h00 ngày Thứ Bảy 18/3/2017
Fortuna Hotel, 5B Láng Hạ, Đống Đa

*) TP.HCM:
14h00 – 18h00 ngày Chủ Nhật 19/3/2017
Grand Hotel, 08 Đồng Khởi, Quận 1

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng kí tham dự hội thảo, truy cập:
Website: www.StudyinEU.vn 
Fanpage: www.facebook.com/EuropeanOpenDay
Email: info@StudyinEU.vn 

Hãy nhấc máy gọi 0439 727 100 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để Megastudy cung cấp thêm các thông tin về ngày hội du học LỚN NHẤT NĂM 2017 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-dieu-linh_william-blue-college-of-hopspitality-management-uc
  Nguyễn Diệu Linh_William Blue College Of Hopspitality Management, Úc
 • le-viet-an_dai-hoc-ung-dung-fontys-ha-lan
  Lê Việt An_Đại học ứng dụng Fontys, Hà Lan
 • tran-thu-thuy_rotterdam-business-school-ha-lan
  Trần Thu Thủy_Rotterdam Business School, Hà Lan
 • nguyen-phuoc-hoai-linh-_stenden-university-ha-lan
  Nguyễn Phước Hoài Linh _Stenden University, Hà Lan