Mỹ Là Điểm Đến Du Học Được Cha Mẹ Ưa Thích Nhất

• Thứ Bảy, 08 Tháng 10 2016 10:10

Theo một khảo sát của HSBC, Mỹ là điểm đến được các bậc cha mẹ ưa thích nhất khi cân nhắc cho con đi du học bậc đại học.

Khảo sát được thực hiện với 6.241 bậc cha mẹ ở 15 quốc gia, trong đó gần một nửa số người tham gia khảo sát (48%) xếp Mỹ là một trong ba điểm đến hàng đầu trong số 50 quốc gia được đưa ra trong bảng lựa chọn.

Khi được yêu cầu đưa ra một lý do cho sự lựa chọn này, đa số cha mẹ (59%) nói rằng đó là vì chất lượng giáo dục tốt hơn và 29% nói rằng vì cơ hội việc làm tốt hơn.

Mặc dù vậy, Mỹ cũng là điểm đến đắt đỏ nhất, với học phí đại học trung bình hằng năm lên đến 33.215 đô la Mỹ với sinh viên quốc tế.

Mặc dù không nằm trong danh sách các nước tham gia khảo sát, tại Việt Nam cũng đang diễn ra một xu hướng tương tự khi ngày càng nhiều cha mẹ Việt lựa chọn Mỹ là điểm đến ưa thích cho việc du học của con cái. Theo thống kê mới nhất của Hệ thống Thông tin về Sinh viên và Khách mời trao đổi (Student and Exchange Visitor Information – SEVIS), Việt Nam xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia có số lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ, với 29.101 sinh viên đang theo học tại tất cả các bậc học và chương trình đào tạo.

Ngoài Mỹ, Đức được xếp hạng cao nhất dựa trên tổng thể các yếu tố bao gồm chất lượng giáo dục đại học, triển vọng việc làm và chất lượng sống.

Theo VietnamNet

Chương trình hỗ trợ phí và quà tặng Du học 2016 từ Megastudy

Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: info@megastudy.edu.vn