NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐẤT NƯỚC VÀ CUỘC SỐNG Ở TÂY BAN NHA

• Thứ Tư, 30 Tháng 03 2016 10:42

Một vị khách du lịch chia sẻ sau khi trải nghiệm cuộc sống tai Tây Ban Nha: "Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được đến đất nước Tây Ban Nha. Tôi nghĩ rằng nếu như bạn đã từng đến quốc gia xinh đẹp này, bạn sẽ có chung cảm nghĩ với tôi. Bởi khi đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này, bạn sẽ thực sự ấn tượng với vẻ đẹp của đất nước và con người nơi đây". Vậy điều gì đã khiến Tây Ban Nha có sức hút mê hoặc với bất cứ ai đặt chân tới mảnh đất này, hãy cùng Megastudy tìm hiểu các bạn nhé!

Ngôn ngữ

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới, là một trong những ngôn nhữ chính thức của liên minh châu Âu cũng như nhiều tổ chức quốc tế và 21 quốc gia khác. Hiện nay trên thế giới, khoảng 450 triệu người đang sử dụng tiếng Tây Ban Nha làm công cụ giao tiếp hàng ngày.

Khí hậu và du lịch

Tây Ban Nha có khí hậu Địa Trung Hải với mùa khô rõ nét và thời tiết không quá lạnh mỗi khi sang thu hoặc vào đông. Khí hậu ôn hòa quanh năm, vị trí thuận lợi với những bãi biển nổi tiếng, cảnh quan đa dạng, những di sản lịch sử sống cùng nhân loại, những nét văn hóa hiện đại cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ đã giúp Tây Ban Nha trở thành quốc gia phát triển du lịch bậc nhất thế giới. Trong thập kỷ qua, ngành du lịch Tây Ban Nha đạt giá trị xấp xỉ 40 tỉ Euro và đóng góp 5% trong GDP năm 2006.\

Kinh tế

Đứng thứ 16 trên toàn thế giới, thứ 6 trong Liên minh châu Âu và thứ 4 trong khu vực đồng tiền chung châu Âu. Từ những năm 1990, một số công ty Tây ban Nha đã trở thành công ty đa quốc gia, thường mở rộng hoạt động của mình trong thị trường châu Mỹ.

Tây Ban Nha là một trong những nhà đầu tư lớn thứ 2 trên thế giới sau Mỹ. Các công ty Tây Ban Nha cũng  mở rộng hoạt động sang châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ. Năm 2005, tạp chí Econo-mist đã bầu chọn Tây Ban Nha nằm trong top 10 đất nước có chất lượng cuộc sống tôt nhất thế giới.

Văn hóa

Là quốc gia lớn thứ 2 Tây Âu, hầu hết mọi nét văn hóa đặc sắc trong đời sống của người Tây Ban Nha đều khởi đầu từ nguồn di sản văn hóa La Mã cổ đại, chính điều này đã giúp Tây Ban Nha có nền văn hóa La tinh tại Châu Âu.

Văn hóa công giáo đóng vai trò quan trọng ở xứ sở bò tót. Nghệ thuật, kiến trúc, ẩm thực và âm nhạc đều bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những cuộc xâm lược liên tiếp cũng như đặc trưng của khí hậu và địa lý. Thoát khỏi thời kỳ tăm tối, Tây Ban Nha đã trở thành đất nước sở hữu vô vàn thuộc địa với tầm ảnh hưởng ngôn ngữ, văn hóa rộng khắp.

Âm nhạc Tây Ban Nha sôi động và đầy màu sắc. Điệu nhảy Flamenco truyền thống mang hơi thở của người dân xứ sở Bò tót. Bên cạnh đó, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến cây đàn ghita, loại nhạc cụ truyền thống, sống cùng lịch sử của đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp.

Ẩm thực

Ẩm thực Tây Ban Nha là sự kết hợp bởi những nét đặc trưng về địa lý, văn hóa và khí hậu. Nét ẩm thực nơi đây gắn liền với nguồn hải sản dồi dào từ biển Điạ Trung Hải và Đại Tây Dương. Có thể nói ẩm thực Tây Ban Nha mang nét đặc trưng riêng, ảnh hưởng bởi nền văn hóa hàng ngàn năm lịch sử.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY  để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Văn Phòng Hà Nội
Tầng 9, Phan Anh Building, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: info@megastudy.edu.vn

Hotline:  0932 36 79 48   (Ms Dung)