So sánh chi phí du học bậc trung học phổ thông tại Úc, New Zealand, Mỹ, Canada

• Thứ Ba, 28 Tháng 05 2019 10:28

Chi phí du học là điều quyết định trực tiếp đến đất nước mà các bạn sẽ du học . Cũng bởi vậy mà Megastudy nhận được rất nhiều các câu hỏi từ phía phụ huynh và học sinh về chủ đề này như: Gia đình em chỉ chi trả được 300 – 400 triệu một năm thì nên đi du học trung học phổ thông nước nào? Hãy cũng Megastudy giải quyết bài toán kinh tế du học này ngay dưới đây nhé!

Du học ngay từ bậc trung học phổ thông ngày càng được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn nhiều. Bởi đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để các bạn làm quen với môi trường nước ngoài, chuyển tiếp dễ dàng lên các bậc học cao hơn ở đại học danh tiếng vốn có yêu cầu đầu vào khó khăn và như vậy thì định hướng nghề nghiệp, tương lai của các bạn cũng rõ ràng hơn.

Úc, New Zealand, Mỹ và Canada là điểm đến du học trung học phổ thông ưa thích của cả phụ huynh và học sinh bởi chất lượng giáo dục cao, môi trường học tập sáng tạo, phát huy được tính chủ động của học sinh. Các trường trung học phổ thông ở các nước này có cả trường công lập và tư thục, có trường dành cho cả nam và nữ, có trường chỉ dành riêng cho nữ (trường nữ sinh) và cũng có trường chỉ dành riêng cho nam (trường nam sinh).

Và vấn đề đau đầu nhất có lẽ là chi phí du học trung học phổ thông tại bốn quốc gia có sự chênh lệch nhau không và nếu có thì chênh nhau bao nhiêu?

So sánh chi phí du học trung học phổ thông Úc, du học trung học phổ thông Mỹ, du học trung học phổ thông New Zealand, du học trung học phổ thông Canada

Chi phí du học bao gồm rất nhiều khoản từ học phí đến chi phí ăn ở, sinh hoạt, sách vở,...mà du học sinh sẽ phải chi trả khi đi du học.

Các trường Trung học phổ thông có rất nhiều loại và như vậy học phí cũng có sự chênh lệch nhau. Như ở Mỹ có trường trung học phổ thông công lập, trung học phổ thông nội trú, trung học phổ thông tư thục bán trú với mức học phí có sự khác nhau (THPT công lập Mỹ: 6.000 đến 8.000 USD/năm, THPT tư thục Mỹ: 13.000 – 24.000 USD/năm)

Du học THPT Mỹ

(USD/năm)

Du học THPT Canada

(CAD/năm)

Du học THPT New Zealand

(NZ/năm)

Du học THPT Úc

(AUD/năm)

6.000 – 40.000

12.000 – 24.000

13.000 – 22.000

Giữa trường công và trường tư có mức chênh lệch nhau khá lớn và mức học phí trường tư cao hơn

Chi phí sinh hoạt

10.000 – 15.000

~10.000

~15.000

16.000 – 55.000

22.000 – 34.000

18.000 – 37.000

19.000 – 42.290

*Các số liệu trên mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, chi phí này có thể thay đổi tùy theo từng trường công lập hay tư thục, bang, khu vực học sinh lựa chọn và mức chi tiêu của học sinh.

Yêu cầu đầu vào du học trung học phổ thông

- Mỹ: Yêu cầu học sinh phải có tiếng Anh, thể hiện qua các chứng chỉ IELTS/TOEFL/ELTiS/SLEP…(tùy từng trường sẽ yêu cầu chứng chỉ và mức điểm khác nhau). Chỉ rất ít trường chấp nhận học sinh không có khả năng tiếng Anh. Phỏng vấn trước khi cấp thư mời.

>>> Du học trung học phổ thông Mỹ tại trường Bishop Montgomery High School

>>> Du học THPT Canada trường The Erindale Academy (TEA)

- Canada: Không yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Các trường đều có chương trình Anh ngữ (ESL) dành riêng cho sinh viên quốc tế chưa đủ trình độ tiếng.

>>> Danh sách các trường THPT uy tín tại Vancouver, Canada

>>> Du học THPT Canada trường The Erindale Academy (TEA)

>>> Du học bậc THPT Canada tại Vancouver School Board

- Úc: có điểm IELTS 5.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh 10 - 40 tuần ở Úc

>>> Du học THPT tại Úc theo diện miễn chứng minh tài chính

>>> Taylors College - Bước đệm hoàn hảo vào các trường Đại học hàng đầu tại Úc và New Zealand

- New Zealand: Học lực trung bình khá trở lên (6,5/10). Tiếng Anh: tương đương 38- 46 PTE A hoặc 5.0 - 5.5 IELTS (nếu học sinh chưa có các chứng chỉ này có thể làm bài kiểm tra đầu vào của trường).

>>> Những trường THPT chất lượng tại thành phố Auckland, New Zealand

>>> Top 10 trường THPT chất lượng tốt tại Wellington – New Zealand

>>> Aotea College trường phổ thông chất lượng cao tại thủ đô Wellington, New Zealand

>>> Du học New Zealand tại trường trung học Onslow

Hy vọng những thông tin trên đã cho bạn cái nhìn tổng quan về chi phí du học trung học phổ thông Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về du học trung học phổ thông tại các quốc gia này liên hệ hotline 24/ 7: 0904 683 036 để được tư vấn.

Hotline 24/7: 0904 683 036

Bình luận: So sánh chi phí du học bậc trung học phổ thông tại Úc, New Zealand, Mỹ, Canada

• Đường Kiều Ny: Em hỏi 1 tí ạ em vừa chuẩn bị kết thúc lớp 12 ở Việt Nam vào tháng 5 này, nhưng em muốn đi du học lại bậc thpt lớp 11 và 12 ( 2 năm ) hoặc 10 11 12 ( 3 năm ), không yêu cầu ielts để nhập học thì em nên đi nước nào ạ ? Gia đình em có thể chi trả tầm 600 - 700 tr 1 năm cho toàn bộ chi phí gồm cả học phí và ăn ở ? Có trường nào phù hợp không ạ ?
    Vào lúc: 29/04/2019, 04:13:48 - Trả lời

info@megastudy.edu.vn: Hi em, trường hợp của em có thể đi du học THPT tại Singapore (chương trình Olevel, Alevel). Tuy nhiên chị chưa hiểu vì sao em lại lựa chọn học lại? Nếu không giải trình được hợp lý thì tỷ lệ visa của em sẽ bị ảnh hưởng. Em có thể gọi Hotline 0904 683 036 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.
    Vào lúc: 02/05/2019, 09:52:09

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand