Thành phố Wollongong – Thành phố du học mới cho học sinh Việt Nam

• Thứ Năm, 28 Tháng 06 2018 16:22

Nói đến du học Úc, các thành phố sôi động như Sydney, Melbourne thường có sức hấp dẫn lớn đối với sinh viên quốc tế. Wollongong một thành phố vừa lạ lẫm vừa nhỏ bé nhưng đang là một điểm đến được nhiều học sinh ưa sự thanh bình lựa chọn.

Đôi nét về thành phố Wollongong

Wollongong là một thành phố duyên hải thuộc bang New South Wales, Úc. Wollongong chỉ cách Sydney 90 km và là một thành phố biển thanh bình có hệ thống giáo dục phát triển, với những con người thân thiện và hiếu khách.

Thành phố Wollongong có gì thu hút sinh viên quốc tế?

- Wollongong là một thành phố bình yên, nhịp sống thư thả không tấp nập như các thành phố khác ở Úc. Đặc điểm này đặc biệt thích hợp với những bạn sinh viên ưa cuộc sống thanh bình, tập trung cho việc học tập và nghiên cứu.

Tuy vậy nhưng ở Wollongong không hề buồn tẻ vẫn có những hoạt động sôi động, Wollongong là thành phố của nghệ thuật âm nhạc và thơ ca. Vào cuối tuần bạn có thể ghé thăm nhiều địa điểm du lịch tại địa phương.

Vườn thực vật Wollongong Botanic Garden, cảng Wollongong (Wollongong Harbour) hay đến các buổi hòa nhạc (Wollongong Conservatorium of Music) là những địa chỉ quen thuộc đối với du học sinh và người dân nơi đây.

>>> Những địa điểm sinh viên đại học Wollongong thường ghé thăm

- Khí hậu lý tưởng

Đặc trưng của thành phố biển làm cho khí hậu của Wollongong khá thoải mái, dễ chịu, nhiệt độ tương đối cân bằng, ngày mưa cũng không quá lạnh lẽo như Sydney.

- Các phương tiện đi lại ở Wollongong là tàu, xe buýt, xe hơi, xe đạp, đi bộ. Điều tuyệt vời nhất là hệ thống xe buýt miễn phí: Free Shuttle Bus đi hầu hết mọi hướng của thành phố.

Vì thế việc đi lại bằng hệ thống giao thông công cộng giữa các vùng ngoại ô của Wollongong hay từ Sydney đều khá dễ dàng.

- Chi phí sinh hoạt rẻ

Chi phí sinh hoạt ở Wollongong khá rẻ, bạn chỉ cần khoảng 5,756 AUD tại Wollongong để duy trì mức sống tương đương khoảng 7,200 AUD tại Sydney. Chính vì vậy, giải pháp tiết kiệm chi phí ăn ở mà vẫn được hưởng môi trường giáo dục tốt thì Wollongong là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể ở ký túc xá của trường, homestay cùng với người dân bản xứ hay thuê một căn hộ để ở riêng.

- Nhiều việc làm thêm

Sinh viên có thể làm thêm trong các lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ với rất nhiều cơ hội công việc tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, siêu thị, trung tâm chăm sóc khách hàng… Mức lương các bạn nhận được thông thường từ 12 – 20 AUD trước thuế.

Và đặc biệt đó là nền giáo dục chất lượng

Wollongong có nền giáo dục tiên tiến đa sắc tộc, sinh viên được học tập trong môi trường bình đẳng. Đại học Wollongong (University of Wollongong UOW) chính là điểm đến được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn.

Trường luôn nằm trong nhóm 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới về thành tích ở cả bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education và các đại học danh tiếng của QS. Trường có thế mạnh trên các mảng nghiên cứu khoa học, nơi đây còn nổi tiếng thế giới bởi những nghiên cứu ứng dụng và mối liên kết chặt chẽ với các nhà máy hoặc các tổ chức chính phủ trong lĩnh vực kinh tế, công nghiệp hay các mục tiêu xã hội.

>>>  Đại học Wollongong - điểm đến yêu thích của du học sinh Úc

Hotline 24/7: 0904 683 036