Du học Anh

Chứng minh tài chính khi du học Anh quốc như thế nào?

  • Chủ Nhật, 28 Tháng 05 2017 22:07
  • Lượt xem: 919

Là một trong những nền giáo dục danh giá và ngày càng khắng đinh vị trí của minh trên con đường tri thức, Anh vẫn là điểm đến đáng mơ ước của du học sinh. Chứng minh tài chính khi du học Anh là một trong những bước cực kỳ quan trọng để làm thủ tục du học và có được tấm vé visa thông hành thành công.

1. Tại sao cần chứng minh tài chính khi du học Anh?

Chứng minh tài chính là việc bạn đưa ra các giấy tờ chứng minh được nguồn tài chính của bản thân, gia đình với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh. Điều kiện tài chính phải đảm bảo chi trả cho toàn bộ thời gian học tập tại nước ngoài. Bao gồm học phí, phí sinh hoạt như ăn, ở, đi lại, vui chơi, giải trí và một số chi phí khác.

>>>Các câu hỏi phỏng vấn du học Anh thường gặp

Chứng minh được tài chính đồng nghĩa với việc bạn sẽ học hành nghiêm túc, không vướng bận vào các khoản chi phí. Ví dụ như không phải vùi đầu vào công việc làm thêm hay có ý định ở lại làm việc bất hợp pháp tại Anh Quốc.

Số tiền yêu cầu khi chứng minh tài chính du học Anh

Chứng minh tài chính du học Anh không chú trọng đến tài sản hữu hình như nhà cửa, đất đai…hay thu nhập hàng tháng mà chỉ xem xét đến số tiền có trong tài khoản của sinh viên, phụ huynh. Tùy vào từng khóa học, địa điểm học tập tại Anh Quốc, số tiền cần chứng minh sẽ khác nhau.

Trước đây, sinh viên khi du học Anh được yêu cầu chứng mình tài chính tối thiểu 1,020 GPB/1 tháng nếu học tại London và 820GPB/ 1 tháng nếu học ngoài London. Nhưng theo quy định mới trong việc chứng minh tài chính cho du học sinh tại Anh Quốc được áp dụng từ ngày 12/11/2015 của cơ quan Visa và Bộ di trú Anh Quốc, đó là:

- Khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

  • Sinh viên học tại London: Học phí toàn phần và 1,265 GBP (sinh hoạt phí/tháng)
  • Sinh viên học ngoài London: Học phí toàn phần và 1,015 GBP (sinh hoạt phí/tháng)

- Khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

  • Trong London: Học phí năm đầu tiên và 11,385 GBP (sinh hoạt phí/năm)
  • Ngoài London: Học phí năm đầu tiên và 9,135 GBP (sinh hoạt phí/năm)

Trường hợp sinh viên xin gia hạn visa để học khóa tiếp thì vẫn phải chứng minh đủ số tiền như trên.

2. Chứng minh tài chính du học Anh như thế nào?

- Nên mở sổ tiết kiệm trước khi chứng minh tài chính du học Anh bao lâu?

Mỗi quốc gia sẽ có những chính sách về chứng minh tài chính khác nhau. Canada, Australia, New Zealand, Mỹ thì tương đối giống nhau. Bạn phải mở sổ tiết kiệm trước 3 tháng hoặc 6 tháng còn riêng đối với Anh Quốc bạn chỉ cần mở sổ tiết kiệm trước 28 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ.

>>>2017: Thời điểm vàng cho du học Anh quốc

- Khi nào cần chứng minh tài chính?

Muốn cấp visa Anh, điều kiện tối thiểu bạn phải đạt 40.0 điểm. Được cấp CAS – Confirmation of Acceptance for Studies là đạt 30.0 điểm, 10.0 điểm còn lại, bạn chỉ cần chứng minh mình có đủ điều kiện để trang trải mọi chi phí trong 1 năm. Có thể nói chứng minh tài chính có liên quan mật thiết tới điều kiện xét duyệt học sinh, sinh viên có đủ tiêu chuẩn để du học Anh hay không.

3. Những diện Visa du học Anh cần chứng minh tài chính

Phụ thuộc vào từng diện Visa mà thủ tục chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Có 3 diện Visa du học Anh, bao gồm:

- Tier 4 (General) Student visa

+ Đối tượng áp dụng: học sinh trên 16 tuổi

+ Chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng minh tài chính. Nếu có tài sản có thể ghi thêm vào nhưng không cần chứng minh nguồn gốc nguồn thu nhập.

- Tier 4 (Child) Student visa

+ Đối tượng áp dụng: học sinh dưới 18 tuổi

+ Cần sổ tiết kiệm, bắt buột phải chứng minh tài chính, cung cấp các giấy tờ sở hữu tài sản và chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

- Visitor visa

+ Visa du lịch hoặc cho các khóa học dưới 6 tháng

+ Cung cấp sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của người bão lãnh và sở hữu tài sản.

4. Thủ tục chứng minh tài chính cụ thể

Các giấy tờ chứng minh tài chính gia đình chuẩn bị bao gồm:

- Sổ tiết kiệm. Tổng số tiền có trong sổ tiết kiệm và số tiền đã đóng sản trường chính là học phí và sinh hoạt phí 1 năm tại Vương quốc Anh.

Để dễ hiểu hơn, xin xét một trường hợp học sinh 17 tuổi du học theo diện Visa Tier 4 (Child) Student visa. Tổng chi phí 2 năm là 57.310 GBP, chi phí năm đầu là 30.000 GBP, số tiền đã đóng sang trường là 15.000 GBP thì số tiền cần có trong sổ tiết kiệm là 15.000 GBP.

- Giấy tờ sở hữu tài sản như đất đai, nhà cửa, trái phiếu

Ngoài ra, nếu gia đình kinh doanh, bạn có thể bổ sung các giấy tờ như: 

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Chứng nhận sử dụng đất
  • Giấy ủy quyền sử dụng đất
  • Sổ đỏ
  • Sổ hồng
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập
  • Các giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất: thuế môn bài, thuế


5. Những lưu ý khi chứng minh tài chính du học Anh

Để chứng minh tài chính du học Anh hiệu quả, học sinh sinh viên và người bảo lãnh cần chú ý những lưu ý sau:

- Xác định rõ loại visa cần xin cấp vì đối với mỗi loại visa sẽ có những cách chứng mình tài chính không giống nhau.

- Tìm hiểu rõ chính sách, quy định xin visa theo từng diện tại Đại sứ quán Anh.

- Đảm bảo tốt những yếu tố khi chuẩn bị sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính

- Cân nhắc khi đưa tài sản cố định khi chứng minh tài chính. Quá nhiều tài sản sẽ khiến việc chứng minh nguồn thu nhập trở nên khó khăn hơn.

- Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng yêu cầu quy định

- Nên nộp trước 1 tháng

6. Chứng minh tài chính du học Anh có cần chứng minh nguồn thu nhập không?

Chứng minh nguồn thu nhập thường không có con số cụ thể mà phải xác nhận từng bộ hồ sơ. Thu nhập của người bảo trợ phải từ 40 – 80 tháng. Đại sứ quán thường xác nhận số thu nhập qua giấy thuế. Nhưng đây là một cách chứng minh rất khó. Vì vậy, khi chứng minh tài chính du học, Đại sứ quán thường bổ sung thêm các tài sản hữu hình. Điều này không chỉ giúp Đại sứ quán xác nhận bạn có đủ tiền du học và hiểu nguồn gốc số tiền đó từ đâu ra.

Bạn cần phải kê khai chính xác tài sản hữu hình khi chứng minh nguồn thu nhập. Canada, Australia, NewZealand rất kĩ tính, học thường có nhân viên đi xuống tận nơi để xác nhận hoặc gọi điện xác minh. Nếu bạn khai không đúng sự thật thì hồ sơ sẽ bị loại ngay lập tức. Mỹ thì hên xui còn Singapore hay Anh và các nước châu Âu thì bạn không cần chứng minh nguồn thu nhập.

>>>Thủ tục xin visa du học Anh quốc 2017

>>>Top 10 ngành học được du học sinh yêu thích tại Anh

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Anh TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Văn Phòng Hà Nội

Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.39727100
Email: info@megastudy.edu.vn

Hotline:  0932 36 79 48

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-hong-hanh_visa-canada
    Nguyễn Hồng Hạnh_Visa Canada
  • do-minh-hieu_centennial-college-canada
    Đỗ Minh Hiếu_Centennial College, Canada
  • nguyen-thanh-anh_centennial-college-canada
    Nguyễn Thành Anh_Centennial College, Canada
  • nguyen-phuong-anh_canada
    Nguyễn Phương Anh_Canada