Du học Anh

Đại học Southampton - Ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tại Vương Quốc Anh

• Thứ Sáu, 13 Tháng 09 2019 15:43

Được thành lập năm 1862, Đại học Southampton là thành viên của Russel Group danh tiếng và là một trong 15 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu của Vương quốc Anh (theo đánh giá của Complete University Guide 2013).

1.  TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC SOUTHAMPTON

Southampton là thành viên của Russel Group (top 20 trường hàng đầu của Vương quốc Anh trên tất cả các lĩnh vực), trường Đại học Southampton là 1 trong 15 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu của Vương Quốc Anh. Đại học Southampton là điểm đến lý tưởng với môi trường học tập và nghiên cứu tuyệt vời trong một loạt các lĩnh vực khác nhau. Nhà trường có các khoá học với nhiều chuyên ngành đa dạng từ Tiếng Anh, Dự bị Đại học, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ, đặc biệt có thể mạnh ở các chuyên ngành Kinh doanh & Quản lý, Tài chính, Luật, Kỹ thuật, Máy tính, Hóa học….

Địa điểm tọa lạc

Southampton là một thành phố thanh bình và đa dạng về văn hoá, nằm ở phía Tây Nam tràn ngập ánh nắng của Vương Quốc Anh với những khu du lịch nổi tiếng trong môi trường an toàn và sạch sẽ, chỉ cách London một giờ đi tàu hoặc đi bằng xe bus tuyến nhanh của Southampton. Southampton là một thành phố có lịch sử hàng hải lâu đời nên luôn có tầm nhìn hướng ngoại. Từ bên trong các bức tường thành thời Trung cổ đến các vành đai xanh trải rộng, bao quanh khu trung tâm, bạn sẽ thấy một thành phố đẹp về lịch sử, đầm ấm và có tính quốc tế nhưng đồng thời cũng rất hiện đại. Chính vì vậy mà  Southampton là điểm đến lý tưởng không những cho sinh viên giỏi mà còn cho khách du lịch, những người muốn tận hưởng một trong những nền văn minh tiến bộ nhất của thế giới.

Các cơ sở đào tạo:

Đại học Southampton có 5 khu học xá với vị trí thuận lợi, nằm ngay tại trung tâm thành phố Southampton và hai khu học xá tại Winchester và Malaysia.

Sức hút với du học sinh quốc tế

Đại học Southampton được thành lập năm 1862 với 23.000 sinh viên và khoảng 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới, trong đó có gần 100 sinh viên đến từ Việt Nam để học các khóa học khác nhau, từ Foundation đến Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Website chính thức:  https://www.southampton.ac.uk/

2.  TẠI SAO NÊN CHỌN SOUTHAMPTON UNIVERSITY

Nếu bạn vẫn băn khoăn về lý do vì sao nên theo học tại ngôi trường danh tiếng này thì những thành tích dươi đây chính là lời cam đoan về chất lượng đào tạo của nó:

• Đại học Southampton thuộc top 15 đại học hàng đầu tại Anh, top 100 đại học hàng đầu thế giới.
  • Southampton cũng là 1 trong 20 thành viên của Hiệp hội Russell Group (nhóm 20 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Anh) với hơn 20 nhóm ngành xếp trong top 10, đặc biệt ngành Hóa, Cơ khí, Truyền thông, Y tế, Tài chính, Quản trị, Nghệ thuật luôn lọt trong top 5.
  • Được xếp thứ nhất tại Vương quốc Anh về nghiên cứu trong các lĩnh vực Kỹ thuật Tổng hợp và Kỹ thuật Điện & Điện tử (Cẩm nang về các trường Đại học tốt, Times Good University Guide 2004).
  • Là thành viên của Hệ thống các viện nghiên cứu hàng đầu thế giới (Worldwide Universities Network) với những đóng góp nghiên cứu mang tính thực tiễn cao giúp thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, các ngành công nghiệp và ảnh hưởng lớn đến nền
  • Ngoài việc cung cấp chất lượng giáo dục xuất sắc, Đại học Southampton còn có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên rất tốt, từ việc giải quyết các nhu cầu về sinh hoạt như chỗ ở, ăn uống, thể thao, giải trí,… đến việc hỗ trợ tìm kiếm các công việc làm thêm cho sinh viên.
  • Trường Đại học Southampton cũng nằm trong top 20 trường đại học tại Anh có sinh viên sau khi tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao nhất tại Anh.

3.   CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Các khoá học:
Khoá học Tiếng Anh bổ trợ khóa Cử nhân và Thạc sĩ
 – 11 tuần: khai giảng: tháng 6 , yêu cầu: IELTS UKVI 5.5 (điểm thành phần ≥5.0);

Học phí: ₤3.700
 – 6 tuần: khai giảng: tháng 7, yêu cầu: IELTS UKVI 6.0 điểm thành phần ≥ 5.0; Học phí: ₤2.100
* Học phí trên đã bao gồm sách giáo trình

Khoá học Dự bị Đại học:

• Các chuyên ngành: Luật, Nghệ thuật, Quản lý, Kinh doanh, Khoa học xã hội, Khoa học, Kỹ thuật, Vật lý, Địa lý, Toán học.
  • Yêu cầu: Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình ≥ 7.5, tiếng Anh tương đương IELTS UKVI 5.5 (điểm thành phần ≥ 5.5)
  • Học phí:
  • Khoa học sức khỏe: ₤16.135
  • Kinh doanh, Nghệ thuật, Nhân văn, Luật, Khoa học xã hội, Toán: ₤15.390
  • Kỹ thuật và khoa học: ₤16.000

Khoá học cử nhân: (Tất cả các đối tượng HS đều phải nộp hồ sơ qua UCAS)
– Yêu cầu: IELTS 6.5 – 7.0 (điểm thành phần ≥ 5.5), hoàn thành năm I Đại học

– Học phí:

• Kinh doanh, Kế toán và Tài chính, Thiết kế thời trang, Kinh tế, Giáo dục, Film, Nghệ thuật, Thiết kế Games, Marketing, Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ, Quản lý, Chính trị,..  : ₤16.054
  • Kỹ thuật, Khoa học, Tâm lý, Y học: ₤19.725

Khóa Dự bị Thạc sĩ
Chuyên ngành: Nhân văn, Luật, Quản lý, Kỹ thuật, Âm nhac, Nghệ thuật

– Khai giảng: tháng 1 (1 kỳ: 27/01 – 13/06) và 9 (2 kỳ: 26/09/13 – 13/06/14)
– Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học với Điểm trung bình ≥ 6.0, tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (tháng 9); IELTS 6.0 (tháng 1) (điểm thành phần ≥ 5.5)
– Học phí: Kỹ thuật: ₤9.320/kỳ; Các chuyên ngành khác: ₤7.580/kỳ; ₤15.160/2 kỳ

Khoá Thạc sĩ:

• Yêu cầu: tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình ≥ 7.0, IELTS 6.5 – 7.0 (điểm thành phần ≥ 5.5)
    IELTS 6.5 (điểm viết và đọc ≥ 6.5; điểm nghe và nói ≥ 6.0). Riêng khóa Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực: IELTS 7.0 (điểm thành phần ≥ 6.0)

Học phí:

• ₤ 19.400 (Kế toán tài chính, Tài chính, Quản trị nhân lực, Quản trị tài chính, Quản trị quốc tế…);
  • ₤17.8000: Quản trị rủi ro, Quản trị dự án, Quản lý Marketing..;
  • ₤20.550 (chuyên ngành thực hành: Kỹ thuật, khoa học, sức khỏe..);
  • MBA: ₤23.500

Khóa Tiến sĩ

• Yêu cầu: tốt nghiệp Thạc sĩ với điểm trung bình ≥ 7.0, IELTS 6.5 (điểm thành phần ≥ 5.5)
  • Học phí: ₤15.600 (chuyên ngành lý thuyết); ₤21.360 (chuyên ngành thực hành)