Du học Canada

Cùng tìm hiểu về Visa du học Canada các bạn nhé!

  • Thứ Tư, 29 Tháng 05 2013 23:12
  • Lượt xem: 7.553

Để du học tại Canada, các học sinh, sinh viên Việt Nam cần có:Giấy phép du học sinh (Study Permit) và Thị thực nhập cảnh (Visa)   Trong trường hợp bạn chỉ theo học ngoại ngữ dưới 6

Để du học tại Canada, các học sinh, sinh viên Việt Nam cần có:Giấy phép du học sinh (Study Permit) và Thị thực nhập cảnh (Visa)

 

Trong trường hợp bạn chỉ theo học ngoại ngữ dưới 6 tháng:
·    -   Bạn không cần giấy phép du học sinh.
·    -   Tất cả các trường hợp khác đều cần phải có giấy phép du học sinh.
·    -   Đơn xin thị thực nhập cảnh du học cần phải được nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu.
Phí visa: 120 USD
Thời gian xét visa: 6 – 8 tuần

Các giấy tờ cần thiết

Bạn phải nộp đủ tất cả các giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin thị thực, vì các giấy tờ thiếu sót sẽ làm chậm trễ quá trình xin giấy phép. Các giấy tờ dưới đây phải được bao gồm cùng đơn xin thị thực du học sinh:

Bằng chứng về nhận dạng cá nhân: bản sao giấy hộ chiếu hoặc giấy tờ thông hành hoặc giấy tờ căn cước còn hiệu lực đảm bảo việc quay về nước cấp phát giấy tờ đó; 4 tấm ảnh gần nhất cỡ ảnh giấy thông hành (5cm x 6,25cm) của mỗi thành viên gia đình với đầy đủ tên họ và ngày sinh ghi sau mỗi tấm ảnh. Các viên chức visa cũng có thể muốn xem giấy hộ chiếu hay giấy tờ thông hành bản chính, và họ sẽ thông báo cho bạn nếu họ cần.

Bằng chứng về hỗ trợ tài chính cho thấy rằng bạn có đủ tiền trong suốt thời gian ở Canada để trang trải cho học phí, vé máy bay khứ hồi và 10.000 đôla Canada mỗi năm cho chí phí sinh hoạt. Giấy tờ chứng minh cho điều kiện này có thể là bằng chứng về tài khoản ngân hàng của Canada hay hối phiếu ngân hàng bằng tiền tệ có thể chuyển đổi được, bảng kê khai tài khoản ngân hàng trong 4 đến 6 tháng gần nhất, hay bằng chứng đã trả học phí và chi phí cư trú.

Khám sức khỏe

Khám sức khỏe được yêu cầu nếu bạn ở Canada trên 6 tháng. Lưu ý là quy trình khám sức khỏe sẽ mất thời gian khoảng vài tuần lễ để có được thị thực du học sinh. Trong một vài trường hợp bạn có thể cần khám sức khỏe mặc dù khóa học của bạn dưới 6 tháng. Trong trường hợp này viên chức visa sẽ gửi cho bạn các hướng dẫn và mẫu đơn khám sức khỏe thích hợp.

Bằng chứng chấp thuận của cơ sở giáo dục được công nhận bao gồm đầy đủ các thông tin: tên, ngày sinh, địa chỉ gửi thư của bạn, khóa học mà bạn được chấp thuận, thời gian và ngày dự kiến hoàn tất khóa học, ngày khóa học bắt đầu, hạn chót mà bạn phải đăng ký khóa học, năm học mà bạn sẽ theo học, khóa học toàn thời gian hay bán thời gian, học phí, và bất cứ điều kiện nào liên quan tới sự chấp thuận; ngoài ra bạn còn phải chứng minh rõ ràng cơ sở giáo dục và thông tin về giấy phép đối với cơ sở giáo dục tư nhân. Thư này phải do đại diện có thẩm quyền của cơ sở giáo dục ký tên.

Nếu bạn là học sinh nhỏ tuổi thì bạn phải chuẩn bị bằng chứng về sự giám hộ. Bạn phải cung cấp bản tuyên bố có công chứng do cha hay mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ở nước bạn ký tên và bản tuyên bố có công chứng của người giám hộ ở Canada ký tên tuyên bố là mọi sắp xếp phù hợp đã được thực hiện cho người giám hộ ở Canada để thay thế vai trò làm cha hay mẹ trong trường hợp khẩn cấp như khi cần có sự chăm sóc y khoa hay khi có triệu tập. Đối với các em nhỏ tuổi hơn thì phải chuẩn bị một bản tuyên bố sâu rộng hơn, tuyên bố là người giám hộ ở Canada không chỉ chịu trách nhiệm trong các trường hợp khẩn cấp mà còn phải chăm sóc và giám sát hàng ngày.

Đến văn phòng visa

Khi bạn đã điền xong mẫu đơn và đã thu thập đủ các giấy tờ cần thiết, bạn đến văn phòng visa gần nhất nộp đơn xin thị thực và các thông tin được yêu cầu cùng với chi phí xin thị thực du học sinh (khoảng 125 đôla Canada). Khi nộp đơn xin thực bạn phải chắc rằng viên chức cấp visa sẽ hài lòng về việc bạn đã đáp ứng mọi luật lệ và quy định nhập cư của Canada và bạn sẽ chỉ ở Canada tạm thời.

Khi viên chức cấp visa hài lòng về việc bạn là người thành thật và tất cả điều kiện theo luật định được đáp ứng, bạn sẽ được cấp giấy tờ để trình cho viên chức nhập cư tại cửa khẩu đến ở Canada để nhận thị thực du học sinh. Vì thị thực du học sinh của bạn thường sẽ có hiệu lực trong thời gian của khóa học, hãy đảm bảo là giấy tờ thông hành (hộ chiếu) của bạn cũng có hiệu lực cùng thời gian đó.

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Úc, New Zealand, Thụy Sỹ : 0904 68 30 36
Mỹ, Canada, Hà Lan : 0932 36 78 42
Anh, Singapore, Nhật Bản : 0932 36 79 48
Liên hệ VP : 0473.060.696
Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-thi-hieu_saxion-universuty-netherland
    Nguyễn Thị Hiếu_Saxion Universuty, Netherland
  • pham-thi-thanh-binh-hoc-vien-easb-singapore
    Phạm Thị thanh Bình - học viện EASB, Singapore
  • hoang-thuy-duong_blue-mountain-uc-chuong-trinh-chuyen-tiep-tu-tq
    Hoàng Thùy Dương_Blue Mountain, Úc (chương trình chuyển tiếp từ TQ)
  • vu-thi-ban-mai_canada-ces
    Vũ Thị Ban Mai_Canada CES