Du học Canada

Danh sách các trường THPT uy tín tại Vancouver, Canada

• Thứ Năm, 12 Tháng 04 2018 20:57

Nhiều bạn học sinh lựa chọn du học Canada từ bậc THPT để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí học tập. Du học Canada từ bậc THPT, học sinh sẽ có nhiều lợi ích như vốn tiếng Anh vững vàng, rút ngắn thời gian và lộ trình vào các trường Đại học hàng đầu thế giới, hòa nhập với văn hóa bản địa nhanh chóng và nhiều lợi ích khác. Đặc biệt, thành phố Vancouver luôn là một lựa chọn được nhiều du học sinh yêu thích bởi những đặc điểm và nét quyến rũ riêng của nó.

>>> Du học Canada từ bậc phổ thông, được hay mất?

>>> Du học phổ thông Canada: Cách rút ngắn lộ trình đến các trường Đại học uy tín

I. Đôi nét về thành phố Vancouver

Vancouver là thành phố duyên hải có cảng biển lớn, nằm ở phía bắc vùng British Columbia, miền tây của Canada. Đây là thành phố đông dân nhất khu vực phía tây, đồng thời là thành phố lớn thứ 8 trên toàn lãnh thổ Canada. Vancouver nhiều năm liền được các tạp chí du lịch liệt kê vào danh sách 10 thành phố đáng sống nhất (Liveable City) trên thế giới.

Vancouver là một thành phố đa văn hóa với hơn nửa cư dân có “ngôn ngữ đầu tiên” không phải là tiếng Anh. Rất nhiều người châu Á đang sống tại đây, trong đó có đến 25% là người Trung Quốc coi tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ của họ. Khu Chinatown của Vancouver chính là khu phố Tàu lớn thứ 3 toàn khu vực Bắc Mỹ. Tiếng Việt cũng là ngôn ngữ được nói rộng rãi ở trong thành phố.

>>> Chương trình trung học phổ thông tại Canada theo quy định từng bang

II. Vì sao nên du học bậc THPT tại Vancouver

1. Thành phố trẻ tuổi và năng động

So với các thành phố trên bờ biển phía đông của Canada, thành phố Vancouver nằm trên bờ biển phía tây được khám phá muộn hơn, chính thức ra đời vào năm 1886, tính đến nay chỉ hơn 120 tuổi. Do đó, Vancouver không có những di tích lịch sử quan trọng hay công trình kiến trúc cổ. Khắp thành phố, nhìn chung quanh chỉ thấy những tòa cao ốc, những công trình kiến trúc hiện đại với những phong cách tân kỳ và rất đẹp. Đường phố rộng thênh thang, vỉa hè cũng rất rộng, phố nào cũng đầy cây xanh, nhiều nhất là cây phong, tán cây che kín cả vỉa hè. Tất cả xe cộ chạy ban ngày đều bật đèn sáng.

Vancouver là sự lựa chọn thích hợp cho những ai yêu thích hoạt động ngoài trời. Đến đây, bạn sẽ được đắm mình với những thú vui như câu cá, ngắm động vật hoang dã, chơi golf, thăm vườn trái cây, cánh đồng… Ngoài ra, còn có các hoạt động giải trí mạo hiểm như: cắm trại tại các vùng hoang dã, khám phá những khu rừng bí ẩn hay những đại dương sâu thẳm.

2. Môi trường sống tuyệt vời

Vancouver là thành phố lớn nhất miền Tây Canada và đang phát triển với tỷ lệ vượt xa các nơi khác ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, Chỉ đứng sau New York, Vancouver là cảng lớn thứ hai ở khu vực Bắc Mỹ, về cả tải trọng và kích thước thực tế. Thành phố Vancouver còn tự hào là một trong những cảng tàu du lịch quan trọng không chỉ ở Bắc Mỹ, mà ở toàn thế giới.

Cạnh Quảng trường Canada là khu trung tâm của thành phố. Rộn rịp nhất là phố Robson có thể ví như đường Đồng Khởi ở Sài Gòn. Ở đây, tập trung các cửa hàng thời trang nổi tiếng như Chanel, Cartier, Ferragamo... Ẩm thực ở đây thật phong phú, thể hiện tính chất đa văn hóa của Vancouver. Có đủ các hiệu ăn Pháp, Đức, Ý, Nhật, Trung Quốc, Mexico.

3. Chất lượng giáo dục tuyệt vời

Bên cạnh những điểm nổi bật trong lối sống và kinh tế ở Vancouver, thành phố này còn là một trong những nơi mà các ưu điểm của nền giáo dục Canada được thể hiện một cách rõ ràng và trọn vẹn nhất. Các trường đại học ở Vancouver  luôn nằm trong danh sách những trường đại học thu hút lượng du học sinh cao nhất trên thế giới. Trong đó có thể kể đến một số trường đại học khá nổi tiếng ở thành phố này như:

- Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Emily Carr

- Đại học Fairleigh Dickinson

- Đại học British Columbia

>>> Du học Canada bậc THPT, chọn trường công hay tư?

III. Danh sách các trường THPT tại Vancouver

Dưới đây là danh sách các trường THPT tại Vancouver, Canada được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn khi đi du học:

1. Bodwell High School

2. Burnaby School District