Du học Canada

Du học bậc THPT Canada tại Vancouver School Board

• Thứ Năm, 08 Tháng 08 2019 11:17

Vancouver School Board (VSB) - Hội đồng Giáo dục Vancouver - là một trong những hội đồng trường học lớn nhất ở miền tây Canada. Chương trình giáo dục quốc tế của Hội Đồng Trường Vancouver bắt đầu vào năm 1985, cung cấp cho học sinh cơ hội học tập cùng với học sinh Canada trong hệ thống giáo dục công lập. Giấy chứng nhận của Hội Đồng Trường Vancouver được công nhận trên toàn thế giới. Học sinh hoàn thành các yêu cầu tốt nghiệp lớp 12 có trình độ cần thiết để có thể xin theo học hầu hết các trường đại học trên toàn thế giới.

>>  Du học phổ thông Canada: Cách rút ngắn lộ trình đến các trường Đại học uy tín

>>  Du học Canada bậc THPT, chọn trường công hay tư?

I. Tổng quan về Vancouver School Board

Vancouver School Board (VSB) là hội đồng lớn với trên 100 cơ sở tại Vancouver - thành phố biển xinh đẹp của Canada. Hội đồng gồm 18 trường trung học, 92 trường tiểu học và 3 trung tâm giáo dục cho người trưởng thành với gần 56.000 học sinh.

Các trường học ở Vancouver đều là những trường có môi trường đa văn hóa từ giáo viên đến học sinh. Các nhân viên tư vấn đều là những người đa ngôn ngữ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các trường học của VSB.

Chọn du học bậc THPT tại VSB là một lựa chọn đúng đắn bởi học sinh sẽ được sống ở thành phố ven biển xinh đẹp của Vancouver, Canada. Bên cạnh đó, học sinh sẽ được học tập tại một trong những trường xuất sắc của VSB, cung cấp các khóa học về học thuật, mỹ thuật, công nghệ, ngôn ngữ và điền kinh. Du học sinh cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống homestay với gia đình địa phương chào đón

Hội Đồng Giáo Dục Vancouver chấp nhận đơn xin học của các sinh viên quốc tế đủ điều kiện và hỗ trợ sinh viên bao gồm định hướng cho học sinh mới, các lớp hỗ trợ Tiếng Anh, nhân viên đa văn hóa, học sinh du học tại khu vực và tiếp cận các bác sĩ đa ngôn ngữ ở thành phố Vancouver.

Tham khảo thông tin tại website trường: http://www.vsb.bc.ca/

II. Tại sao chọn Vancouver School Board

1. Vị trí thuận lợi

Vancouver là thành phố duyên hải có cảng biển lớn, nằm ở phía bắc vùng British Columbia, miền tây của Canada. Đây là thành phố đông dân nhất khu vực phía tây, đồng thời là thành phố lớn thứ 8 trên toàn lãnh thổ Canada.

Vancouver cũng là thành phố thích hợp cho những ai ưa thích các hoạt động ngoài trời.Nơi đây có công viên Stanley – một trong ba công viên lớn nhất Bắc Mỹ. Vancouver Aquarium nằm ngay bên trong công viên cũng là bảo tàng hải dương học lớn nhất cả nước, với hơn 70.000 sinh vật biển cho bạn khám phá. Mùa hè, ở Vancouver sẽ diễn ra lễ hội Shakespeare hàng năm hay “Bard on the Beach” trong công viên Vanier Park.

2. Hỗ trợ học viên quốc tế

Đối với các du học sinh quốc tế, VSB luôn có các chính sách ưu tiên nhằm định hướng tốt cho những học sinh mới. Tại VSB, dịch vụ tư vấn nhiệt tình cho học sinh quốc tế được vận hành bởi một đội ngũ nhân viên trong hội đồng trường am hiểu nhiều ngôn ngữ, sẵn sàng hỗ trợ cho các du học sinh về mọi mặt trong đời sống. Học tập tại VSB, học sinh dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ y khoa và nha khoa tại thành phố Vancouver.

Bên cạnh đó, học sinh sẽ được khuyến khích tham gia các hoạt động tham quan, dã ngoại dành cho học sinh quốc tế. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động dạy kèm giữa các học sinh, giúp học sinh bản địa và học sinh quốc tế có thể gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau trong học tập.

3. Chương trình thanh niên nhập cư

Tại VSB, Chương Trình Engaged Immigrant Youth Program – EIYP được dành để hỗ trợ thanh niên ở lại trường học và cải thiện cơ hội theo đuổi việc làm và cơ hội giáo dục có ý nghĩa. VSB hiểu được rằng các du học sinh Canada phải đối mặt với một số thách thức có thể khiến họ không kết nối hoàn toàn với trường học và cộng đồng của họ. Những thách thức này bao gồm học tiếng Anh, sự phức tạp của nền văn hoá mới, nhu cầu làm việc của trường, và làm tình bạn mới ở trường.

Theo đó, EIYP ra đời nhằm giúp đỡ các học sinh lớp 10, 11 và 12 theo học các trường của VSB. Chương trình sẽ hỗ trợ, tư vấn và theo sát các du học sinh để giúp các em hoàn thành bậc trung học cơ sở với thành tích học tập tốt nhất.

III. Chương trình học nổi bật

Các thông tin chung về khóa học tại Vancouver School Board:

Kỳ nhập học

Chương trình Trung học

Học sinh học tập tại một trường ở Vancouver cho đến khi hoàn thành yêu cầu để tốt nghiệp trung học tại tỉnh British Columbia

Khóa ngắn hạn

Chương trình kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm nhằm giới thiệu cho học sinh quốc tế về cuộc sống học tập của Canada

Chương trình Tú tài quốc tế (IB)

Dành cho các học sinh vào lớp 11 tại trường trung học Britannia, để tích lũy các tín chỉ tốt nghiệp và đạt được các tín chỉ đại học trong khi đi học trung học tại Vancouver

Chương trình hè

Học sinh được học tiếng Anh và tham gia các hoạt động giải trí và văn hóa, tìm hiểu về văn hóa, lối sống, phong tục và tiêu chuẩn đạo đức của Canada thông qua các hoạt động hằng ngày với gia đình người Canada

Kỳ học thường bắt đầu vào đầu tháng 9 và kết thúc vào cuối tháng 6.

Thông tin chi tiết về khóa học xem tại: http://intered.vsb.bc.ca/year-long-study

>>> Những thắc mắc thường gặp về du học Canada

Hotline 24/7: 0904 683 036