Du học Canada

Du học Canada cùng môi trường giáo dục chất lượng cao

 • Thứ Ba, 11 Tháng 06 2013 13:23
 • Lượt xem: 3.884

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của ngườidân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất.   Canada là quốc gia đầu tư nhiều

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của ngườidân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất.

 

Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất, đó là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục Canada. Bằng cấp của Canada được quốc tế công  nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

 

-          Môi trường sống tốt: Mức sống của người dân Canada vào hàng cao nhất thế giới
-          Môi trường hiếu khách: Các loại thức ăn, câu lạc bộ, hiệp hội,…đều phù hợp cho các dân tộc và du học sinh quốc tế
-          Môi trường sạch đẹp: Người dân Canada rất tự hào về môi trường thiên nhiên của đất nước mình.
-          Nơi an toàn để học tập: : Canada nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn.
-          Công nghệ hiện đại: Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính
-          Ngôn ngữ: 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp
Chi phí: Chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada khá hợp lý so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Dưới đây là thông tin tham khảo về chi phí học tập và sinh hoạt trung bình một năm ở Canada cho từng cấp học.
Cơ hội học tập và làm việc
-          Làm việc tại trường:  Trong thời gian đang theo học toàn thời gian khóa học có bằng cấp hay chứng chỉ nghề được công nhận tại Canada, sinh viên quốc tế được phép làm việc tại nơi đang theo học mà không cần xin giấy phép làm việc.
-          Làm việc ngoài trường học: Chương trình giấy phép làm việc ngoài trường học cho phép sinh viên quốc tế đang theo học toàn thời gian khóa học có bằng cấp hay chứng chỉ nghề được công nhận tại Canada được làm việc bên ngoài trường học trong quá trình học tập.
-          Làm việc sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp một trường sau bậc phổ thông trung học (đại học hoặc cao đẳng), sinh viên được phép tìm kiếm và ở lại làm việc thuộc lĩnh vực mình đã học tại Canada. Từ tháng 04, 2008, chương trình này cho phép những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học, sau đại học được phép ở lại Canada làm việc tối đa 3 năm.

 

Học bổng
-          Sinh viên quốc tế có thể tham khảo thông tin về học bổng và các khoản hỗ trợ tài chính do chính phủ Canada cấp tại các trang web sau:
www.scholarships-bourses.gc.ca
www.scholarships.gc.ca
www.bourses.gc.ca
Học bổng chương trình Pháp Ngữ www.boursesfrancophonie.ca
Ngoài ra, các trường của Canada có dành học bổng và phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc. Giá trị và hình thức học bổng tại mỗi trường khác nhau. Học bổng mang tính cạnh tranh cao và mọi thủ tục là do trường trực tiếp xem xét. Sinh viên nên tìm hiểu thông tin về học bổng và các hỗ trợ tài chính trực tiếp tại website của trường mình đang quan tâm.
Xin visa du học
-       Chọn Trường
 Trước tiên, bạn nên tìm hiểu trường và chương trình học phù hợp, sau đó nộp đơn xin nhập học vào trường mình mong muốn. Học sinh có thể liên lạc trực tiếp đến trường hoặc đến Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada - CEI Vietnam www.canada-edu.org để được tư vấn miễn phí và chọn trường phù hợp với khả năng của mình căn cứ theo ngành học, trình độ, thời tiết, ngôn ngữ, học phí, địa phương,...
Mẫu đơn xin nhập học có thể xin tại CEI Việt Nam hoặc tải xuống từ website của trường. Học sinh nộp đơn theo hướng dẫn của trường, có kèm theo các giấy tờ trường yêu cầu (chứng chỉ TOEFL, IELTS, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, học bạ, lệ phí xét đơn,..). Sau khi chấp thuận, trường sẽ gửi đến học sinh một lá thư thông báo hoặc thư chấp thuận (tùy trường). Thời gian đợi trường phản hồi từ 4-6 tuần.
-       Xin Thị Thực Nhập Cảnh Du Học Canada
Thông tin về thủ tục xin visa du học, mẫu đơn, và các giấy tờ cần thiết có thể tham khảo và tải về từ trang web của Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CANVAC) www.iom.int.vn/canada

Megastudy

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • hua-hoang-thien-phuc_canada
  Hứa Hoàng Thiên Phúc_Canada
 • nguyen-an-khai_braemar-college-canada
  Nguyen An Khai_Braemar College, Canada
 • tran-dieu-quyen_ceneca-college-canada
  Trần Diệu Quyên_Ceneca College, Canada
 • nguyen-thi-trieu-xuyen_-riverside-community-college-district-my
  Nguyễn Thị Triều Xuyên_ Riverside Community College District, Mỹ