Du học Canada

Du học Canada: Hỏi đáp về chương trình visa ưu tiên CES

  • Thứ Năm, 12 Tháng 10 2017 16:25
  • Lượt xem: 1.768

Canada Express Study (CES) là chương trình hỗ trợ sinh viên Việt Nam có thể được xét cấp visa du học tại các trường cao đẳng của Canada nhanh chóng hơn. Bài viết này sẽ giúp giải đáp cho các bạn một số câu hỏi thường thấy về chương trình CES.

Câu 1: Tôi có chắc chắn được cấp giấy phép du học nếu tôi tham gia chương trình CES?

Không. Chương trình CES chỉ hỗ trợ cho bạn trong quá trình bạn xin giấy phép, và bạn vẫn phải đảm bảo tất cả các điều kiện, yêu cầu để có thể được cấp giấy phép du học. Chương trình CES giúp bạn và gia đình tối giản và giảm bớt các tài liệu chứng minh tài chính nhưng không đảm bảo chắc chắn đơn của bạn 100% được chấp nhận.

>>>Du học Canada không cần chứng minh tài chính với visa ưu tiên Canada express study (CES)

Câu 2: Làm thế nào tôi có thể tham gia chương trình CES?

Để đăng ký vào chương trình Canada Express Study, bạn cần:
– Nộp thư chấp thuận nhập học từ một trường hoặc đơn vị đào tạo là thành viên của chương trình (CICan).
– Nộp một bảng điểm IELTS có điểm trung bình là 5.0 hoặc cao hơn, và không có kỹ năng nào dưới 4.5.
– Nộp một Giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo (GIC) từ một Đơn vị tài chính ở Canada.
– Tiến hành khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.
– Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ.

Câu 3: Tôi cần cung cấp các loại giấy tờ gì?

Giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo (GIC) thay thế cho các giấy tờ chứng minh tài sản, tài chính, và lịch sử chuyển khoản ngân hàng. Bên cạnh GIC, bạn cũng phải cung cấp một bản sao của giấy biên nhận từ trường hoặc đơn vị đào tạo là thành viên của chương trình CES xác nhận rằng bạn đã chi trả các khoản học phí cho năm học đầu tiên.

Câu 4: Làm thế nào tôi mới có được Giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo (GIC)?

Hiện tại, Đơn vị tài chính tại Canada – Scotiabank là đối tác duy nhất của CES. Bạn có thể mua GIC với chi phí là $10.000 CAD từ đơn vị này.

Câu 5: Tôi có thể sử dụng một nguồn khác như Money Transfer Services hoặc các dịch vụ của bên thứ 3 để chuyển tiền đến tài khoản ở ngân hàng Scotia không?

Không. Bạn bắt buộc phải sử dụng tài khoản đứng tên mình từ ngân hàng ở Việt Nam hoặc đứng tên chung với cha mẹ mình để thực hiện giao dịch chuyển tiền điện tử trực tiếp, nếu không tiền sẽ bị trả lại.

Câu 6: Tôi có thể mở tài khoản cùng đứng tên với người thân của mình đang sinh sống tại Canada được không?

Không. Bởi theo quy định của chương trình Student GIC của ngân hàng Scotia thì tài khoản GIC chỉ có thể được mở dưới tên của người đang nộp đơn xin du học

Câu 7: Tôi phải mở tài khoản tại ngân hàng Scotia bao lâu trước khi nộp hồ sơ visa?

Với giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC), bạn cần phải có trước tối thiểu 2 tuần tính tới thời điểm nộp hồ sơ visa.

Câu 8: Nếu tôi không được cấp visa thì tôi có thể nhận lại toàn bộ số tiền 10.000$ CAD mà tôi đã nộp không? Nếu có thì mất khoảng bao lâu để tôi có thể nhận lại tiền?

>>>Danh sách các trường Canada được xét visa ưu tiên không chứng minh tài chính

Bạn sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền 10.000$ CAD, để nhận lại tiền, bạn cần nộp những giấy tờ chứng minh như: giấy phép xin du học của bạn đã bị từ chối hoặc đơn xin nhập học với một Cơ sở giáo dục của Canada đã bị từ chối hoặc bằng chứng bạn đã rút đơn ghi danh với một Cơ sở giáo dục của Canada trước khi hoặc sau khi tới Canada. Thời gian bạn nhận lại tiền sẽ kéo dài trong khoảng 4 tuần.

Câu 9: Khi đến Canada, làm sao để tôi có thể rút tiền trong tài khoản?

Khi tới Canada, bạn hãy đến một trong những chi nhánh bất kỳ của ngân hàng Scotia mà bạn cảm thấy tiện lợi nhất để mở tài khoản cá nhân và mua GIC. Khi đi bạn cần mang theo: giấy xác nhận chỉ dẫn đầu tư (Investment Directions), hộ chiếu, thư ghi danh nhập học với một trường của Canada (hoặc Thẻ căn cước sinh viên), giấy phép du học (mẫu IMM1442) và thư chào mừng (Welcome Letter) của mình.

Câu 10: Tôi có cần nộp các giấy tờ chứng minh tài chính khác như: bảng lương, giấy xác nhận thu nhập… ngoài giấy chứng nhận đầu tư 10.000$ CAD tại ngân hàng Scotia hay không?

Theo như quy định của chương trình, bạn sẽ không phải nộp thêm bất kỳ giấy tờ chứng minh tài chính nào, tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị trước phòng trường hợp phía Đại Sứ Quán yêu cầu bổ sung.

Câu 11: Tôi cần tiến hành kiểm tra sức khỏe như thế nào?

Sinh viên khi tham gia vào chương trình Canada Express Study bắt buộc phải tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ tại một trong những bác sĩ được chỉ định. Sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe, đơn vị y tế sẽ cung cấp cho bạn một bản photocopy của mẫu xét nghiệm. Bạn sẽ cần nộp mẫu này kèm với hồ sơ xin quyền nhập học tại Canada của mình.
 
Mọi khoản phí được thu trong quá trình xét nghiệm được chi trả bởi đương đơn và sẽ không được hoàn trả lại.

>>>Du học Canada diện visa ưu tiên CES và diện thông thường khác nhau chỗ nào?

Câu 12: Tôi đã thi IELTS tại Việt Nam và được 5.0. Tuy nhiên, để đủ điều kiện nhập học tại các trường cao đẳng Canada, tôi cần có điểm IELTS 6.0, vậy nên tôi phải tham gia một khóa học tiếng Anh trước khi chính thức học chương trình chính, như vậy tôi có thể tham gia chương trình CES không?

Bạn có đủ điều kiện để tham gia chương trình CES, nhưng ngoài chứng nhận kết quả thi  IELTS, bạn cần đáp ứng những yêu cầu khác, bạn có thể tham khảo thêm về những yêu cầu này trong bài viết chi tiết về chương trình CES của CEI

Câu 13: Tôi sẽ nhận được các lợi ích gì khi du học tại Canada qua chương trình CES?

Với CES, việc chứng minh tài chính của bạn sẽ được giảm thiểu tối đa. Bạn không cần phải cung cấp các giấy tờ liên quan đến kinh tế, tài sản của cá nhân hoặc gia đình mình.

Câu 14: Trong trường hợp trường tôi muốn theo học tại Canada không nằm trong danh sách các trường các trường có tham gia hợp tác với các trường cao đẳng, học viện tại Canada thì tôi có thể nộp đơn mua GIC được không?

Chương trình GIC của ngân hàng Scotia hiện tại chỉ áp dụng cho sinh viên các trường cao đẳng, học viện của Canada có tham gia chương trình CES và kéo dài trong vòng 18 tháng bắt đầu từ tháng 4/2016. Sau thời điểm này, chương trình GIC sẽ được áp dụng cho tất cả ứng viên muốn du học Canada.

Câu 15: Nếu tôi không được cấp giấy phép du học tại Canada thì phần lệ phí chi trả cho GIC của tôi sẽ như thế nào?

Nếu không được cấp giấy phép nhập học tại Canada, bạn có thể nộp đơn lên đơn vị tài chính cung cấp GIC cho bạn để yêu cầu hoàn trả lại toàn bộ chi phí.

Câu 16: Chương trình CES được triển khai từ khi nào và kéo dài trong bao lâu?

Chương trình Canada Express Study được bắt đầu từ ngày 1/3/2016 và dự tính sẽ kéo dài trong khoảng 18 tháng, tức đến cuối năm 2017. Các thông tin về gia hạn hoặc mở rộng chương trình sẽ được thông báo nếu có.

Tổng quan canada

Hệ thống giáo dục

Các trường đại học, cao đẳng tại canada

Kinh nghiệm du học canada

Giải đáp thắc mắc du học canada

Chi tiết thủ tục hồ sơ visa canada

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Trụ sở chính tại Hà Nội: Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024.73.060.696 

VP Hồ Chí Minh : Tầng 3, 25bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Dakao, Quận 1, Hồ Chí Minh - Điện thoại: 028.73.060.696 

Hotline 24/7: 0904 683 036 - 1900 63 66 87

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • tran-bao-long_william-blue-uc
    Trần Bảo Long_William Blue, Úc
  • nguyen-hong-hanh_visa-canada
    Nguyễn Hồng Hạnh_Visa Canada
  • do-minh-hieu_centennial-college-canada
    Đỗ Minh Hiếu_Centennial College, Canada
  • nguyen-thanh-anh_centennial-college-canada
    Nguyễn Thành Anh_Centennial College, Canada