Du học Canada

Giải đáp thắc mắc chương trình SDS miễn chứng minh tài chính Canada 2018

  • Thứ Sáu, 06 Tháng 07 2018 11:14
  • Lượt xem: 736

Chương trình SDS miễn chứng minh tài chính du học Canada (Study Direct Stream) được áp dụng từ 15/3/2018 và hoàn toàn thay thế cho CES sau ngày 30/6/2018. Như vậy, kể từ thời điểm này SDS sẽ là chương trình mà các bạn học sinh Việt Nam đang quan tâm. Tất cả những thắc mắc thường gặp của các bạn sẽ được tổng hợp và giải đáp trong bài viết sau đây.

>> Chính sách CES và SDS tại Canada có khác biệt gì trong lộ trình?

1. Đi du học dạng SDS Canada có ảnh hưởng gì đến việc xin việc làm ở lại định cư Canada sau khi tốt nghiệp hay không?

– Không. Đi bằng visa thường hay visa SDS không ảnh hưởng đến bằng cấp, xin việc hay định cư của người học.

2. Nếu học Thạc Sĩ Canada đi theo dạng SDS, vợ/ chồng có được đi theo dạng phụ thuộc không?

– Được. Vợ/ chồng ban đầu sẽ đi theo visa visitor, sau tìm việc ở Canada và chuyển thành open work permit. Nhưng bắt buộc phải chứng minh tài chính đối với người vợ/ chồng đi theo này. Để chắc chắn hơn, thì người học đi qua trước đã. Vợ/ chồng sau đó hãy xin qua sau.

3. Học chương trình tiếng Pháp ở Canada thì có đi dạng SDS được không?

– Được. Nhưng cần liên hệ lãnh sự quán/ công ty du học để biết điều kiện quy đổi từ IELTS sang TEF nhé.

4. Học sinh dưới 18 tuổi có nộp xin SDS được không?

– Còn tuỳ hồ sơ.

Đối với các tỉnh bang khác: Nếu chưa tốt nghiệp cấp 3 thì không xin được. Vì SDS chỉ áp dụng cho bậc học Cao đẳng/ Đại học. Còn đã tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn nộp được bình thường.

Đối với bang BC: tuổi tối thiểu nộp SDS là 19 tuổi.

5. Xin visa SDS, khi nào cần study plan, khi nào thì không?

– Tuy trên luật ghi là không cần kế hoạch học tập (study plan), nhưng nếu case của bạn khó. Bạn nên chuẩn bị thêm cả study plan để tăng tính thuyết phục với lãnh sự quán.

4. Chương trình SDS có khác gì diện visa thường?

Chính sách SDS chương trình thủ tục xin visa du học Canada nhanh, không yêu cầu chứng minh tài chính, vì thế mà chương trình này mang lại nhiều lợi ích hơn so với diện visa thường.

5. Điều kiện tiếng Anh của chương trình SDS khá khó để đạt được, liệu còn cách nào khác không?

Đa số vấn đề mà học sinh sinh viên việt nam gặp phải là năng lực tiếng Anh mất căn bản, khó đạt được IELTS 6.0 trong thời gian ngắn. Megastudy khuyên bạn đừng học ở Việt Nam, vì không có đủ sự tập trung cần thiết, bạn sẽ học mà không biết đến khi nào mới đạt 6.0. Thay vào đó, hãy dành 3 tháng + 90 triệu để tập trung học luyện thi IELTS ở Philippines sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều. Vì IELTS 6.0 là điều kiện tiên quyết để xin đi dạng SDS.

>> Học tiếng Anh tại Philippines Tại sao không?

6. Em có cần phải chuẩn bị kế hoạch học tập đầy đủ trong hồ sơ xin visa SDS hay không?

Chương trình visa SDS không yêu cầu bạn phải nộp kế hoạch học tập. Tuy nhiên, một bản kế hoạch học tập chi tiết sẽ làm tăng tỷ lệ đậu visa của bạn lên rất nhiều.

7. Du học theo chương trình SDS em có thể chọn những trường nào?

Không còn phải băn khoăn đắn đo cân nhắc chất lượng giới hạn trong số 55 trường như visa CES, hiện nay visa SDS áp dụng cho hàng trăm trường đại học và cao đẳng trên toàn bộ lãnh thổ Canada trong danh sách DLI (Designated Learning Institutions - Đây là các cơ sở giáo dục Canada được chính quyền bang hoặc chính quyền vùng cho phép tuyển học sinh quốc tế)

Chính sự đa dạng về lựa chọn trường học có thể giúp du học sinh thoải mái chọn lựa trường cũng như khu vực mà mình mong muốn theo học. Điều này cũng mang lại thêm nhiều cơ hội học tập, tìm việc việc và định cư cho du học sinh Việt Nam sau tốt nghiệp.

8. Chương trình visa SDS được đánh giá là khó hơn hẳn CES, vậy thì chẳng khác nào Canada không còn “mở” như trước?

Điều này hoàn toàn không đúng! Trên thực tế, việc nỗ lực đạt điểm IELTS theo yêu cầu của visa SDS sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho các khóa học tiếng Anh sau này tại Canada, cũng như tăng cơ hội xin được visa thành công.

Như đã chia sẻ ở các câu trả lời trên, tuy rằng yêu cầu trình độ IELTS cao hơn nhưng visa SDS với thủ tục nhanh chóng hơn và được áp dụng cho nhiều trường hơn đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho những học sinh có năng lực tiếng Anh tốt và mục đích du học thực sự. Vì vậy, Megastudy chân thành khuyên bạn:

  • Nếu đã đạt đủ điều kiện IELTS 6.0 trở lên: Hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ bởi thời gian đầu số lượng hồ sơ tham gia chưa nhiều, thời gian xét duyệt sẽ được rút ngắn lại và cơ hội xin được visa du học Canada của bạn cũng sẽ cao hơn.
  • Nếu chưa đạt đủ điều kiện IELTS: Hãy gấp rút cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân càng sớm càng tốt. Nhiều bạn hiện nay đã tham gia vào các khóa học IELTS tại Philippines – môi trường học tiếng Anh số 1 tại châu Á để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

>> Học tiếng Anh tại Singapore và Philippines – Đâu là sự lựa chọn đúng?

9. Chương trình SDS được áp dụng trong thời gian bao lâu?

Vẫn chưa có thông tin chính thức nào về thời hạn áp dụng của chương trình SDS tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn yên tâm là mỗi chương trình mở ra sẽ đều có 1 thời gian tối thiểu đủ dài bạn nhé.


Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • pham-thi-phuong-ly_visa-du-hoc-tay-ban-nha_truong-lae-madrid
    Phạm Thị Phương Ly_Visa du học Tây Ban Nha_Trường LAE Madrid
  • dao-duy-anh_visa-du-lich-canada
    Đào Duy Anh_Visa du lịch Canada
  • nguyen-nam-anh_visa-du-lich-canada
    Nguyễn Nam Anh_Visa du lịch Canada
  • pham-thi-thu-huong_visa-du-lich-canada
    Phạm Thị Thu Hương_Visa du lịch Canada