Du học Canada

Toàn bộ chi phí du học bậc THPT Canada tại Nova Scotia

• Thứ Ba, 11 Tháng 09 2018 16:56

Có thể bạn chưa biết, Nova Scotia là tỉnh bang có chi phí du học rẻ nhất Canada. Do đó, khi muốn đầu tư cho con em du học dài hạn từ bậc THPT sau đó chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn, rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn gửi gắm con mình ở “mảnh đất hứa” này. Vậy chi phí du học cụ thể ở tỉnh bang này là bao nhiêu, chắc hẳn rất nhiều bạn đang vô cùng băn khoăn?

>>>  Nova Scotia: điểm du học Canada lý tưởng cho bậc phổ thông

>>>  Từ du học đến định cư Canada KHÔNG HỀ KHÓ như bạn nghĩ

>>>  Hot! Tháng tư vấn miễn phí lộ trình du học bậc THPT – quà tặng LỚN từ MegaStudy

Học phí du học bậc THPT Canada tại Nova Scotia

Học phí du học bậc trung học tại Nova Scotia trung bình là 9000 USD/năm. Với khoản phí này, bạn sẽ không phải đóng thêm bất cứ khoản phát sinh nào khi học tập trong trường bởi nó đã bao gồm nhiều khoản như

• Học phí:  7.000 CAD
  • Phí hỗ trợ quốc tế: 7.400 CAD
  • Kế hoạch y tế:  732 CAD
  • Các khoản phí khác: 537 CAD

Chi phí sinh hoạt khi du học THPT Canada tại Nova Scotia

Nằm dọc theo bờ biển Đại Tây Dương, Canada, Nova Scotia là một tỉnh bang vô cùng xinh đẹp, hiện đại và có mức sống dễ thở hơn rất nhiều so với các thành phố lớn khác tại Canada như Toronto, Vancouver… Từ chi phí nhà ở, ăn uống và đi lại và các hầu hết các chi phí sinh hoạt khác tại đây đều rất phải chăng làm nhẹ đi đáng kể nỗi lo về kinh tế của phụ huynh khi cho con em du học từ trung học tại đây.

Nhà ở

Nếu quan tâm đến chi phí nhà ở tại Nova Scotia, bạn thể căn cứ vào mức phí hiện thời tại Halifax. Cụ thể, mức phí chỗ ở dành cho du học sinh trung học ở đây rơi vào khoảng 10.580 CAD/năm. Mức phí nhà ở sẽ dao động tùy vào loại phòng mà bạn chọn, chi tiết như sau:

Chi phí ăn uống

Tiền ăn uống luôn là mức phí phát sinh khá khó kiểm soát khi đi du học, tuy nhiên khi du học bậc trung học tại Nova Scotia bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát được chi phí ăn uống ở mức tương đối tiết kiệm so với các thành phố lớn khác tại Canada.

Chi phí đi lại

Một điểm cộng khiến bạn sẽ càng thêm yêu mến Nova Scotia đó là du học sinh quốc tế sẽ có riêng các tuyển xe bus miễn phí đưa đón tới trường. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí không hề nhỏ mà còn thể hiện rằng, chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Nova Scotia, Canada cực kỳ chu đáo.

Hỗ trợ phí từ chính phủ Canada

Chính phủ Canada vừa chính thức đưa chương trình Atlantic Immigration Pilot vào thử nghiệm năm thứ 2. Atlantic Immigration Pilot tạm dịch là chương trình nhập cư thử nghiệm ở các tỉnh Đại Tây Dương. Theo đó, du học sinh khi theo học tại 4 tỉnh khu vực Atlantic, trong đó đặc biệt có du học sinh quốc tế tại tỉnh bang Nova Scotia sẽ có thêm vô vàn cơ hội thuận lợi trong việc định cư cũng như sở hữu nhiều khoản hỗ trợ hấp dẫn từ chính phủ xứ phong đỏ.

Nói riêng tại tỉnh bang Nova Scotia, theo chính sách thu hút nhân tài thì tổng chi phí học tập và ăn ở của học sinh trung học ở Nova Scotia chỉ ở mức tối đa là 17,000 CAD/năm. Quy ra chi phí du học Canada bằng tiền Việt chỉ 300 triệu VNĐ/năm. Mức phí du học tại một số trường ở Nova Scotia còn thậm chí thấp hơn chi phí khi các bạn theo học các trường quốc tế tại Việt Nam.

>>>  Danh sách các trường THPT uy tín Canada

>>>  Du học bậc phổ thông tại Canada: những khó khăn và cách khắc phục

>>>  Giải đáp thắc mắc thường gặp khi du học bậc phổ thông Canada

Hotline 24/7: 0904 683 036

Bình luận: Toàn bộ chi phí du học bậc THPT Canada tại Nova Scotia

• Hiep, Nguyen Thanh: Toi muon con toi du hoc trung hoc pho thong o bang nay. Vui long cung cap thong tin. Thank you,
    Vào lúc: 11/09/2019, 09:53:38 - Trả lời

info@megastudy.edu.vn: Chào chị, Megastudy sẽ liên hệ với chị để tư vấn cụ thể nhé.
    Vào lúc: 11/09/2019, 14:02:21

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand