Du học Đức

Du học ngành Điều dưỡng Đức: mở toang cánh cửa vào định cư Châu Âu

• Thứ Năm, 14 Tháng 07 2016 08:59

Từ trước đến nay, CHLB Đức vẫn luôn là giấc mơ của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên, là mục tiêu lý tưởng để các bạn hướng đến với môi trường học tập thân thiện, cởi mở, chất lượng giáo dục tuyệt vời, học phí miễn 100% …. Tất cả đã tạo cho nước Đức một sức hút mãnh liệt đối với du học sinh quốc tế.

Nhắc đến du học Đức, chúng ta thường nghĩ ngay đến những bạn có học lực tốt, thi đỗ Đại học và có trình độ tiếng Đức từ khá trở lên. Vậy đối với những bạn chỉ có học lực trung bình, chỉ tốt nghiệp cấp 3 và không thi đỗ Đại học, liệu có hướng đi nào cho các bạn? Liệu các bạn có thể đặt chân đến Đức để thực hiện ước mơ?

Chìa khóa để giúp các bạn mở toang cánh cửa du học Đức chính chương trình học nghề tại đây.

1. Tiềm năng ngành điều dưỡng tại CHLB Đức

Cũng như các nước phát triển khác, với sự già hóa dân số, tỷ lệ người cao tuổi cần sự hỗ trợ chăm sóc tại Đức ngày một tăng cao. Tuy nhiên, hệ thống y tế nước này đang thiếu một lượng lớn điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện, nhà dưỡng lão, văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Theo dự đoán, con số này càng ngày sẽ càng giảm.

Để bù lấp sự thiếu hụt trên, chính phủ CHLB Đức đang khuyến khích và tạo điều kiện để thu hút nguồn nhân sự từ nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Do đó, du học nghề điều dưỡng đang là con đường lý tưởng để các bạn sinh viên thực hiện hóa ước mơ du học Đức của mình.

2. Lợi thế chương trình điều dưỡng tại CHLB Đức

• Học phí miễn 100%.
  • Bằng cấp được công nhận trên toàn nước Đức và trong khối liên minh châu Âu.
  • Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm cao với mức lương hấp dẫn.
  • Trong thời gian học, được nhận lương thực hành khoảng 600-800 Euro/tháng, đủ để các bạn sinh viên tự chi trả cho cuộc sống.
  • Cơ hội định cư lớn. Theo luật lao động của Đức, học viên ngành điều dưỡng được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian. Sau 3 năm làm việc, bạn được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức.
  • Khả năng xin Visa: gần như tuyệt đối, không phải thi testas, làm APS.

3. Điều kiện tham gia:

- Nam/nữ tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành y tá, điều dưỡng (thời gian đào tạo 3 năm trở lên), có 1 năm kinh nghiệm làm việc trở lên.

- Độ tuổi: từ 20 – 35

- Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, lý lịch rõ ràng

4. Những giấy tờ cần thiết:

-  Đơn xin học
-  Bằng và bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học (bản gốc)
-  Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương (2 bản)
-  Chứng nhận sức khỏe, nộp kèm phiếu xét nghiệm viêm gan B, giang mai và HIV
-  Hộ chiếu (bản gốc)
-  Chứng minh thư nhân dân (bản gốc)
-  Giấy xác nhận thời gian làm việc (có dấu đỏ xác nhận của nơi làm việc)
-  Giấy khai sinh (bản gốc)
-  Sổ hộ khẩu (bản gốc)
-  Học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3 (bản gốc)
-  Lý lịch tư pháp số 1 do Sở tư pháp cấp
-  Chứng chỉ, bằng cấp khác (nếu có)
-  12 ảnh 3.5x4.5 theo quy đinh của Đại sứ quán Đức

Cơ hội du lịch châu Âu không biên giới khi du học tại Đức

Tại Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Quyển hướng dẫn du lịch nổi tiếng của Úc ‘Lonely Planet” trong tạp san đặc biệt “Best in Travel 2010” đã xếp Đức vào vị trí thứ 2 trong số những đất nước du lịch được ưa thích nhất, vì sự đa dạng và sự đổi thay- và vì tại Đức, nhất là ở Berlin, người ta có thể trực tiếp tìm hiểu được lịch sử. Sinh viên khi du học Đức có cơ hội đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước và tiêu chung một đồng tiền Euro. Du lịch tại Châu Âu sẽ rất là đắt đỏ nếu bạn là người đi du lịch từ Việt Nam, nhiều người khắp nơi trên thế giới mơ ước trong cuộc đời được đi du lịch Châu Âu một lần nhưng thường là không đủ chi phí hoặc không có thời gian cần thiết. Nhưng khi bạn là sinh viên tại Đức thì điều đó thật là đơn giản với nhiều cơ hội đi du lịch bụi khắp Châu Âu với những chi phí rất thấp và được thưởng lãm những cảnh đẹp bậc nhất thế giới trong những năm tháng trẻ và đẹp nhất của cuộc đời mình.

Văn Phòng Hà Nội
Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: info@megastudy.edu.vn

Bình luận: Du học ngành Điều dưỡng Đức: mở toang cánh cửa vào định cư Châu Âu

• Lê Trang Nhung: Cho e hỏi phải học cao đẳng điều dưỡng ở việt nam r mới sang đấy hay sang bên đấy học cũng được ạ
    Vào lúc: 24/02/2018, 16:03:17 - Trả lời

Vào lúc: 03/10/2022, 05:16:55
    Vào lúc: 02/10/2022, 17:54:31
  • hồ kim thảo: Em có đc rước ba mẹ đi không ạ
    Vào lúc: 24/02/2017, 17:52:18 - Trả lời

Vào lúc: 03/10/2022, 05:17:13
    Vào lúc: 02/10/2022, 17:54:48
    hoaipt@megastudy.edu.vn: Với trường hợp du học em chỉ có thể mời ba mẹ đi thăm thân chứ không bảo lãnh sang cư trú được em nhé.
    Vào lúc: 25/02/2017, 09:34:22
  • nguyễn thị thanh tâm: em chỉ tốt ngiệp trung học phổ thông thì có thể du học tại Đức được không ạ?
    Vào lúc: 13/07/2016, 18:46:30 - Trả lời

Vào lúc: 03/10/2022, 05:17:14
    Vào lúc: 02/10/2022, 17:54:50
    Phan Tú: Chào em, để được du học Đức ngành điều dưỡng thì em phải đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành y tá, điều dưỡng (thời gian đào tạo 3 năm trở lên), có 1 năm kinh nghiệm làm việc trở lên em nhé!
    Vào lúc: 14/07/2016, 08:53:42

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc