Du học Hà Lan

Groningen - trường Đại học nghiên cứu tốt nhất Hà Lan

• Thứ Hai, 11 Tháng 10 2021 11:11

University of Groningen (UG) là một trường đại học nghiên cứu lâu đời tại Hà Lan. Chất lượng giảng dạy và học tập tại trường là điều luôn được ưu tiên hàng đầu trong suốt lịch sử hình thành và phát triển. Trường được xếp hạng trong Top 100 trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên Thế giới.

I. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

1. Giới thiệu chung

Đại học Groningen (The University of Groningen), được thành lập năm 1614 tại thành phố Groningen, là một trong những trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất tại Hà Lan. Đại học Groningen được bình chọn là trường Đại học tốt nhất của Hà Lan. Trường nổi tiếng là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Từ khi trường được thành lập, hơn 200.000 sinh viên đã tốt nghiệp tại UG. Đến với Groningen, sinh viên sẽ được tận hưởng nền giáo dục chất lượng cao, môi trường học tập xuất sắc, đời sống sinh viên sôi nổi.

Trường Đại học Grongingen cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo đa dạng với nhiều lựa chọn: có 9 khoa, 9 trường, 27 trung tâm nghiên cứu và các viện và hơn 175 chương trình đào tạo được cấp bằng. Thế mạnh của trường là ngành Kinh doanh, Luật, Sinh thái học (Ecology), Khoa học vật chất (Material sciences), Hóa học (Chemistry) và Vũ trụ học (Astronomy). Trường cung cấp các chương trình từ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

2. Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của trường Đại học Groningen cũng được đánh giá rất cao. Trường có thư viện với bộ sưu tập sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau, không gian làm việc, học tập và phòng nghiên cứu vô cùng hiện đại, đảm bảo cho sinh viên được học tập trong một môi trường tốt nhất.

Trường có ba thư viện ở ba địa điểm: một ở trung tâm thành phố, một ở tòa nhà Duisenberg trong khuôn viên Zernike và một ở khoa y, bao gồm rất nhiều sách và tài liệu trực tuyến cho sinh viên. Thư viện tại trung tâm thành phố cũng có một cửa hàng Starbucks trong khuôn viên của nó.

3. Tại sao nên chọn học tại Đại học Groningen?

Trong hơn 400 năm thành lập và phát triển, University of Groningen đã chứng minh chất lượng giảng dạy bằng các vị trí nằm trong top 100 các bảng xếp hạng có tầm ảnh hưởng lớn:

• Top 71 thế giới và top 20 tại châu Âu trong HEEACT Ranking của Đại học Quốc gia Đài Loan
  • Top 74 trong bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới của British Manazine Times Higher Education.
  • Top 75 trong bản xếp hạng Academic Ranking of World Universities.
  • Top 93 trong Best Global Universities Ranking của tạp chí U.S.News
  • Top 100 theo QS World University Ranking
  • Top 114 trong Global Employability University Ranking của Times Higher Education
  • Trường Đại học Grongingen thuộc Top 5% những trường hàng đầu thế giới trong ngành kinh doanh.
  • Bằng cấp của trường được công nhận bởi Chính phủ Hà Lan và trên toàn thế giới.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Chương trình cử nhân

• Thời gian: 3 năm
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hà Lan
  • Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 9 hàng năm

Khoa

Điều kiện

Kinh tế và kinh doanh

8.900 EUR/năm

• TOEFL iBT tối thiểu 90 (trung bình 21/band) hoặc IELTS 6.5 (trung bình 6.0/band) hoặc LCET C1 (B2 không quá hai thành phần)
  • Đã tốt nghiệp THPT

Khoa học hành vi và xã hội

Thần học và tôn giáo học

Nghệ thuật

8.900 EUR/năm

Khoa học Chuyển động của con người

12.000 EUR/năm

Y học và Nha khoa

32.000 EUR/năm

Khoa học không gian

Triết học

Khoa học kỹ thuật

12.500 EUR/năm

Khoa học và nghệ thuật tự do (Đại học Groningen)

12.350 EUR/năm

Trách nhiệm và Lãnh đạo toàn cầu (Đại học Fryslân)

12.350 EUR/năm

2. Chương trình thạc sĩ

• Thời gian: 2 năm
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hà Lan
  • Kỳ nhập học: tháng 2, tháng 9 hằng năm

Khoa

Điều kiện

Kinh tế và kinh doanh

14.650 EUR/năm

• Chứng chỉ tiếng Anh VWO hoặc TOEFL iBT tối thiểu 100 (trung bình 25/band) hoặc IELTS 7.0 (không ban nào dưới 6.5) hoặc LCET C1 (B2 không quá hai thành phần)
  • Tốt nghiệp Cử nhân
  • Hai thư giới thiệu

Khoa học hành vi và xã hội

Thần học và tôn giáo học

Nghệ thuật

12.500 EUR/năm

Khoa học di chuyển con người;Khoa học thể thao

15.500 EUR/năm

Nha khoa; Dược phẩm

32.000 EUR/năm

Nghiên cứu của Master

Khoa học không gian

11.700 EUR/năm

Triết học

Khoa học và kĩ thuật

15.500 EUR/năm

3. Chi phí khác

• Phòng ở: 290 – 660 EUR/tháng
  • Phí đạt phòng: 100 EUR
  • Sách vở, photo, thư viện: 650 Euro/năm
  • Ăn uống: 150 – 250 Euro/tháng
  • Bảo hiểm: 100 – 120 Euro/tháng
  • Giải trí: 75 Euro/tháng

>>>  Thủ tục visa du học Hà Lan

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc
    Nguyễn Trọng L_visa du học Úc