Du học Hà Lan

Thủ tục visa du học Hà Lan 2018

  • Thứ Sáu, 19 Tháng 10 2018 09:46
  • Lượt xem: 4.514

Hà Lan là một quốc gia phát triển với nền giáo dục chất lượng cao, đồng đều trên nhiều lĩnh vực ngành nghề như truyền thông, logistics, môi trường và nông nghiệp, khoa học xã hội, ... Các thông tin về hồ sơ và thủ tục xin visa dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình hiện thực hóa ước mơ du học đến với đất nước cối xay gió!

Dù quyết định du học tại bất kỳ quốc gia nào, điều bạn cần nhất là tìm hiểu về các thủ tục xin visa du học cũng như điều kiện để được du học. Để thực hiện được, bạn cần dành ra thời gian tìm hiểu và thời gian chuẩn bị đầy đủ kiến thức, hành trang, ít nhất sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm hoặc có bạn đã chuẩn bị tận 2 năm là việc hết sức bình thường.

Visa Schengen được cấp cho sinh viên Việt Nam du học Hà Lan có thời hạn tối đa ba tháng. Khi sinh viên tới Hà Lan, trường đại học Hà Lan sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục nhận giấy phép cư trú trong vòng một năm. Sau đó bạn sẽ gia hạn visa cho những năm tiếp theo. Trường sẽ hỗ trợ cho sinh viên hoàn tất các thủ tục này. Khi có giấy phép cư trú, sinh viên có quyền đi lại trong toàn khối châu EU mà không cần bất kỳ thủ tục gì. 

CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀ LAN

Có 2 loại visa để vào Hà Lan: visa ngắn hạn (short stay visa) và MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence). 

+ Visa ngắn hạn (C): chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng. 

+ MVV (D): dành cho những người sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm DU HỌC SINH. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ nhanh hơn) – thông thường WUR sẽ xin MVV cho DHS.

+ Visa D+C (combined visa): kết hợp thuận lợi của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là loại MVV nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schegen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC HÀ LAN

1. Thu thập thông tin, chọn khóa học, trường đại học

2. Đăng ký và nộp hồ sơ xin học tại VP Du học VIP

3. Trường Đại học Hà Lan xét hồ sơ đăng ký. Thông thường thời gian xét hồ sơ 2-8 tuần

4. Nhận thông báo nhập học của trường Đại học Hà Lan

5. Nhận hóa đơn đóng tiền học phí và các chi phí của trường Đại học Hà Lan

6. Đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu của trường nhập học. Các ngân hàng ở Việt Nam đều thực hiện được việc chuyển tiền quốc tế với điều kiện kèm hóa đơn của trường Đại học Hà Lan

7. Trường Đại học Hà Lan đăng ký visa MVV cho sinh viên quốc tế. Thông thường thời gian đăng ký visa 2-6 tuần. Visa được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Visa cho sinh viên quốc tế có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới. Trường Đại học Hà Lan thông báo visa được cấp cho sinh viên

8. Sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa: 1-2 tuần. Sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan Visa có thời hạn 3 tháng.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀ LAN

Bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan tại đại sứ quán. Để tránh tình trạng đi lại nhiều, chậm chễ quá trình xét duyệt visa, hồ sơ cần đầy đủ và chính xác ngay từ lần đầu tiên. Vậy trong hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan cần những giấy tờ gì?

Giấy tờ học tập

- Bằng tốt nghiệp THPT và THCS (Gốc + bản sao công chứng)

- Học bạ/Bảng điểm (tương ứng với bằng cấp). Nếu học sinh đang học lớp 12 thì sẽ nộp học bạ lớp 10, lớp 11, bẳng điểm học kì 1 lớp 12 + Giấy xác nhận đang học tại trường

- Chứng chỉ IELTS (Tối thiểu 5.0 không band nào dưới 4.5)

- Chứng nhận học tập khác (các khóa học ngắn hạn, tại chức…)

- Giấy khen, bằng khen thành tích học tập

Giấy tờ nhân thân

- Hộ chiếu học sinh (gốc)

- Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

- CMND (học sinh và bố mẹ) - (bản sao công chứng)

- Hộ khẩu (bản sao công chứng)

- 4 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng)

- Sổ tiết kiệm khoảng 12.000 EUR

Hồ sơ tài chính

Hà Lan KHÔNG YÊU CẦU chứng minh tài chính cho toàn bộ thời gian năm đầu tiên khi sinh viên theo học tại đây. Do đó các thủ tục tài chính hết sức đơn giản:

  • Sổ tiết kiệm
  • Biên lai đã đóng tiền học và tiền cọc tại trường

Hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa.

NÊN NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀ LAN VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

Khi đã có bộ hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan đầy đủ trong tay, bạn đến nộp trực tiếp tại đại sứ quán cùng khoản phí theo quy định. Bạn nên tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học trước khoảng 2 tháng so với thời điểm dự tính nhập học của mình. Thời gian này đủ để bạn có thể giải quyết những sai sót, bổ sung giấy tờ cần thiết và vẫn nhận được visa kịp thời. Tránh tình trạng nộp hồ sơ xin visa du học quá sát ngày, có trường hợp rủi ro xảy đến bạn sẽ trở tay không kịp.

Chính sách visa thay đổi theo thời gian theo quy định của Đại sứ quán, vì vậy bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ và cập nhật nhất!

Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, Megastudy sẽ hỗ trợ bạn xin visa du học tiết kiệm tối đa thời gian với tỷ lệ thành công cao nhất!

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-gia-binh_visa-du-hoc-thuy-sy_truong-bhms
    Nguyễn Gia Bình_Visa du học Thụy Sỹ_trường BHMS
  • pham-thi-phuong-ly_visa-du-hoc-tay-ban-nha_truong-lae-madrid
    Phạm Thị Phương Ly_Visa du học Tây Ban Nha_Trường LAE Madrid
  • dao-duy-anh_visa-du-lich-canada
    Đào Duy Anh_Visa du lịch Canada
  • nguyen-nam-anh_visa-du-lich-canada
    Nguyễn Nam Anh_Visa du lịch Canada