Du học Hàn Quốc

Thủ tục visa du học Hàn Quốc 2019

  • Thứ Hai, 12 Tháng 11 2018 10:52
  • Lượt xem: 244

Visa du học Hàn Quốc dành cho học sinh đã được cấp phép nhập học với tư cách là sinh viên chính quy hoặc nghiên cứu sinh về ngôn ngữ học của các cơ quan giáo dục tại Hàn Quốc. Sau quyết định lớn là du học Hàn Quốc, bạn cần phải chuẩn bị ngay thủ tục hồ sơ cần thiết để được cấp Visa – chính thức hiện thực hóa giấc mơ du học xứ Kim Chi của mình. Dưới đây là những thông tin cập nhật nhất về Visa du học Hàn Quốc 2019!

1.     6 Bước cơ bản trong quy trình xin Visa du học Hàn Quốc?

Bước 1: Xây dựng kế hoạch, mục tiêu du học

  • Bạn dự định du học tiếng, hay du học đại học chính quy, hay học lên cao học?
  • Mục tiêu du học của bạn là gì? Bạn muốn học để trở thành phiên dịch viên, hay là làm việc tại Hàn Quốc, hoặc học để trở về nước gây dựng sự nghiệp?
  • Bạn dự định nhập học kỳ nào?

Bước 2: Chọn trường + ngành học phù hợp

Trường đại học tại Hàn Quốc nào bạn có thể đáp ứng yêu cầu nhập học? (điểm phẩy, học phí, điều kiện tài chính,…)

Bước 3: Chuẩn bị thủ tục hồ sơ để gửi sang trường

  • Tập hợp tất cả các loại hồ sơ thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, (chi tiết các hồ sơ cần chuẩn bị như dưới bài viết này).
  • Dịch thuật, công chứng, xin dấu của các cơ quan có thẩm quyền, hợp pháp hóa lãnh sự đầy đủ các loại giấy tờ đó.
  • Gửi trực tiếp sang trường toàn bộ giấy tờ đã được dịch thuật công chứng và bản gốc tiếng Việt hoặc để đơn giản hơn, gửi qua trung tâm đại diện của trường Đại học đó tại Việt Nam.
  • Tham gia phỏng vấn với đại diện của trường (nếu hồ sơ của bạn trường đã nhận và xét duyệt qua vòng hồ sơ).
  • Thời gian đợi xét duyệt thư mời: 1 – 4 tuần.

Bước 4: Nộp học phí trực tiếp cho trường

Sau khi nhận được thư mời (bản scan), nộp học phí + phí nhập học + phí KTX (nếu có) cho trường đại học. Sau đó, trường sẽ gửi trực tiếp cho bạn bản thư mời gốc để nộp lên đại sứ quán để hoàn tất thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Bước 5: Khám sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe để phát hiện một số những bệnh nguy hiểm, lây nhiễm như lao phổi, viêm gan, cúm gà,… tại 2 cơ sở ý tế mà Đại sứ quán chỉ định là:

  • Tại Hà Nội: Bệnh viện lao phổi Trung Ương, 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.
  • Tại TP HCM: Bệnh viện Chợ Rẫy, 201B, Nguyễn Chí Thanh, P12, Q5, TP HCM.

Bước 6: Xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Đây là công đoạn cuối cùng trong chuỗi những thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, để nhận visa, bạn cần phải:

  • Bốc lịch xin visa tại Đại sứ quán
  • Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc (bao gồm tất cả các hồ sơ như ban đầu nộp cho trường, kèm thư mời nhập học hoặc mã code visa của trường cấp)
  • Hình thức nộp hồ sơ: Trực tiếp tại Văn phòng tiếp nhận Hồ sơ xin Visa ở Hà Nội và TP HCM
  • Tùy trường đại học mà bạn nhập học và tùy trường hợp, bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán;
  • Sau khi nộp hồ sơ lên Đại sứ quán, bạn sẽ nhận được kết quả visa du học Hàn Quốc sau khoảng từ 2-3 tuần.

Sau khi hoàn tất thủ tục làm hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc, nếu bạn được Đại sứ quán cấp visa thì thông báo lại với trường và đặt lịch bay theo đúng lịch nhập quốc mà trường quy định để làm bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn đầu vào nhé!

2.  Thủ tục hồ sơ cần thiết khi xin Visa du học Hàn Quốc

Ngoài các giấy tờ được phân loại theo từng chương trình du học như bên dưới, giấy tờ chung dành cho visa du học bao gồm:

  • Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu (còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • 01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất.
  • Bản gốc giấy nhập học.
  • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân (mang theo bản gốc).
  • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.

Thủ tục hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc riêng cho từng chương trình học như sau:

Bậc học

Hồ sơ xin visa

Các khóa học tiếng

- Giấy kế hoạch học tập do trường theo học ở Hàn Quốc gửi về (bao gồm thời khoá biểu và thông tin về giảng viên…)

- Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).

- Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

- Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

- Giấy chứng minh tài chính

 

Cao đẳng & Đại học

- Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).

- Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

- Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

- Giấy chứng minh tài chính

 

Thạc sĩ và Tiến sĩ

- Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).

- Giấy chứng minh tài chính

 

Các khóa nghiên cứu

Yêu cầu: tốt thiệp thạc sĩ

- Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).

- Giấy chứng minh tài chính

- Giấy chứng nhận nghiên cứu (ví dụ: Giấy xác nhận nghiên cứu sinh người nước ngoài)

 

Chương trình trao đổi

- Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

 

- Quyết định của trường đại học ở Việt Nam cử đi du học (bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

 

- Thẻ sinh viên photo 02 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

 

- Bảng điểm các kỳ đã học của trường đại học đang theo học ở Việt Nam (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

 

- Giấy chứng minh tài chính

 

 

3.     Thủ tục chứng minh tài chính khi xin Visa du học Hàn Quốc

Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản

  • Visa du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (D-2): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Visa du học tiếng (D-4): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Qũy tín dụng. Về bảo lãnh tài chính (Chỉ nhận bảo lãnh từ bố mẹ đẻ):

- Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

- Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

- Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

- Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

4. Nộp hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc ở đâu?

  • Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc:  Nộp hồ sơ tại lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội (ĐSQ: Tầng 28 tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, quận Cầu Giấy, Hà Nội; Phòng Lãnh sự: Tầng 7 tòa nhà Charmvit 111, Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội)
  • Công dân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam:  Nộp hồ sơ tại tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh (107 đường Nguyễn Du quận 1 thành phố Hồ Chí Minh)

Hoặc bạn có thể liên hệ với Megastudy để được cung cấp thông tin và hỗ trợ xin Visa du học Hàn Quốc thành công.

Thời gian để hoàn tất thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc thành công cần phải trải qua từ 3 – 6 tháng (nếu trường visa thường thì có thể lên đến 9 tháng). Do vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ du học ngay từ bây giờ để nhập học vào kỳ học và trường học bạn mong muốn nhé!

>>>  Tuyển sinh du học hàn quốc visa thẳng kỳ tháng 3 năm 2019: không yêu cầu tiếng Hàn

>>>  Danh sách các trường VISA THẲNG du học Hàn Quốc không cần phỏng vấn sứ quán

>>>  Cập nhật ngay những chi phí bạn cần cho du học Hàn Quốc

>>>  Du học Hàn quốc: Nếu phải phỏng vấn thì đâu là cách trả lời thông minh nhất

>>>  Gói luyện tiếng Anh cam kết đạt học bổng 30% - 100% du học Hàn Quốc sau 3 tháng

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-ngan-giang_visa-du-hoc-my_bellevue-college
    Nguyễn Ngân Giang_Visa du học Mỹ_Bellevue College
  • pham-quynh-trang_visa-du-hoc-han-quoc
    Phạm Quỳnh Trang_Visa du học Hàn Quốc
  • hoang-thi-kieu-trinh_visa-du-hoc-malta
    Hoàng Thị Kiều Trinh_Visa du học Malta
  • nguyen-gia-binh_visa-du-hoc-thuy-sy_truong-bhms
    Nguyễn Gia Bình_Visa du học Thụy Sỹ_trường BHMS