Du học Malaysia

Thủ tục cần thiết khi du học Malaysia

  • Thứ Sáu, 30 Tháng 11 2018 11:38
  • Lượt xem: 31

Malaysia nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật xuất sắc trong khu vực Đông Nam Á, nơi có rất nhiều cơ hội học tập phong phú, đặc biệt là thủ đô Kuala Lumpur - trung tâm phát triển công nghệ hiện đại của nền kinh doanh và thương mại quốc gia. Bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm hiểu về điều kiện, thủ tục cần thiết khi du học tại Malaysia.

1. Điều kiện du học Malaysia

-  Tốt nghiệp THPT

-  Có thư nhập học từ trường học tại Malaysia

-  Có đủ khả năng tài chính cho quá trình du học (bao gồm học phí và chi phí sinh

-  Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS (nếu có)

-  Có nguyện vọng và mong muốn học tập chính đáng.

Các bạn thường lo lắng nhất về yêu cầu tiếng Anh và chứng minh tài chính khi du học, nhưng đối với Malaysia, nếu bạn đã có các chứng chỉ TOEFL, IELTS… thì là một lợi thế giúp bạn tiếp xúc nhanh với chương trình học chính khóa bằng tiếng Anh, nếu bạn vẫn chưa có chứng chỉ tiếng Anh, các trường Đại học của Malaysia đều có khóa tiếng Anh nền tảng để giúp các bạn tăng cường tiếng Anh khi vào khóa học chính. Đối với vấn đề tài chính, bạn không bị yêu cầu chứng minh tài chính khi xin visa du học Malaysia, chỉ cần bạn có đủ tiền nộp học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian học là được.

Đối với bậc Đại học khi du học tại Malaysia

Sinh viên thường mất khoảng 3 đến 5 năm để lấy bằng Cử nhân ở Malaysia.

Bằng Cử nhân ở những lĩnh vực tổng quát như B.A (Cử nhân nghệ thuật) thường mất 3 năm để hoàn thành. Sinh viên phải hoàn thành khóa học, tương đương 120 tín chỉ để được cấp bằng Cử nhân. 

Một số sinh viên có cơ hội nhận bằng Danh dự (Hons) như một phần của bằng Cử nhân. Tiêu chuẩn đầu vào có sự khác biệt giữa các chương trình nhưng sẽ luôn yêu cầu về điểm số và các sinh viên này thường phải học dài thêm một năm.

Các sinh viên Danh dự sẽ cần hoàn thành một bài nghiên cứu dài vào năm cuối của mình, như là luận văn hoặc dự án nghiên cứu độc lập. Sinh viên cần tách hồ sơ, nộp riêng cho chương trình Danh dự (Honours) và nên nghiên cứu kỹ ngày nộp riêng cho chương trình này.

Bậc Cao Học khi Du học tại Malaysia

Yêu cầu đầu vào với mỗi chương trình sau Đại học cụ thể sẽ có sự khác nhau đáng kể giữa giữa các lĩnh vực và các trường. Bạn nên xác nhận trực tiếp với trường của mình. Hầu hết các chương trình sẽ yêu cầu bạn phải có ít nhất một bằng Đại học được công nhận.

Các chương trình cung cấp ở cả bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, sẽ được hoàn thành thông qua các buổi lên lớp, bài luận hoặc dự án nghiên cứu, hoặc bằng luận văn. Các khóa học này sẽ bao gồm phần lớn chương trình sau Đại học và có cấu trúc tương tự như ở Anh và Úc. Sinh viên sẽ tham dự các buổi giảng bài, hội thảo, hướng dẫn hoặc các buổi trao đổi và được đánh giá hoàn thành tương tự như ở bậc Đại học.

Chương trình Thạc sĩ ở Malaysia có thể kéo dài từ 1 đến 5 năm đối với sinh viên chính quy và phụ thuộc vào số lượng tín chỉ yêu cầu cụ thể. Chương trình tiến sỹ có thể mất 4 năm. Phần lớn các chương trình sau Đại học này được dạy bằng tiếng Anh tất cả các trường.

2. Thủ tục cần thiết khi du học Malaysia

Các bước tiến hành xin visa du học Malaysia

Bước 1: Bạn cần phải hoàn thành mẫu đơn xin đi Malaysia du học và các giấy tờ cần thiết đến một trong các trường Đại học/Cao đẳng ở Malaysia mà Bộ Nội Vụ Malaysia cấp phép cho tuyển du học sinh nước ngoài.

Bước 2: Nếu đơn xin du học Malaysia của bạn được nhà trường chấp thuận thì họ sẽ giúp bạn trong việc xin phép với cục xuất nhập cảnh ở Malaysia cấp visa.

Bước 3: Sau khi cục xuất nhập cảnh ở Malaysia chấp thuận yêu cầu của nhà trường thì sẽ gửi thư chấp thuận đó về nhà trường và nhà trường sẽ gửi thư đó về cho các du học sinh nộp đơn xin du học.

Bước 4: Trước khi bạn bay sang Malaysia cần phải cung cấp thông tin cho nhà trường về ngày đến giờ đến và chuyến bay đến.

Bước 5: Nhân viên của trường sẽ đón bạn tại phòng xuất nhập cảnh của sân bay Malaysia. Sau đó họ sẽ dán thẻ thông hành đặc biệt (Special Pass) vào hộ chiếu của bạn để bạn được nhập cảnh vào Malaysia.

Bước 6: khi bạn ở Malaysia trong 2 tuần đầu, nhà trường sẽ gửi hộ chiếu của bạn tới cục di trú và dán tem thị thực (Student Pass).

Điều kiện làm thêm

Sinh viên được phép làm thêm tối đa là 20 giờ mỗi tuần, và chỉ trong thời gian nghỉ học kỳ, kỳ nghỉ có hơn 7 ngày nghỉ  và làm tại nhà hàng, xăng Kiosks, siêu thị mini và khách sạn miễn là thẻ sinh viên còn hiệu lực.

Học sinh không được phép làm việc thu ngân. Ngoài ra, trong lĩnh vực khách sạn, học sinh không được phép làm việc như một ca sĩ, người matsxa,  nhạc sĩ, GRO và các việc làm khác được coi là phạm pháp. Việc làm thêm phải được chấp thuận qua trường sinh viên đang theo học. Học sinh và đại diện trường cần báo cáo, nộp đơn với sở di trú.

Để thủ tục du học Malaysia thuận lợi nhất, Megastudy với tư cách là đại diện tuyển sinh của nhiều trường đại học, cao đẳng uy tín tại Malaysia, sẽ hỗ trợ các bạn từ bước xin thư mời cho đến xuất, nhập cảnh, và các vấn đề phát sinh trong quá trình học.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-ngan-giang_visa-du-hoc-my_bellevue-college
    Nguyễn Ngân Giang_Visa du học Mỹ_Bellevue College
  • pham-quynh-trang_visa-du-hoc-han-quoc
    Phạm Quỳnh Trang_Visa du học Hàn Quốc
  • hoang-thi-kieu-trinh_visa-du-hoc-malta
    Hoàng Thị Kiều Trinh_Visa du học Malta
  • nguyen-gia-binh_visa-du-hoc-thuy-sy_truong-bhms
    Nguyễn Gia Bình_Visa du học Thụy Sỹ_trường BHMS