Du học Malaysia

Thủ tục visa du học Malaysia 2019

  • Thứ Năm, 29 Tháng 11 2018 16:09
  • Lượt xem: 66

Với tỉ lệ sinh viên quốc tế nhiều đứng thứ 11 trên toàn thế giới, Malaysia tự tin rằng sẽ có khoảng hơn 200.000 sinh viên quốc tế sẽ du học Malaysia vào năm 2020. Dù có những chính sách khá chặt chẽ đối với du học sinh quốc tế nhưng điều mà ai cũng phải công nhận là thủ tục xin visa du học khá đơn giản.

1. Hồ sơ xin visa du học Malaysia

Hồ sơ xin visa du học Malaysia bao gồm:

- Hồ sơ học tập

- Giấy xác nhận nhập học do trường đại học ở Malaysia cấp

- Lệ phí xét hồ sơ visa.

Theo như quy định, sinh viên Việt Nam sang du học ở Malaysia sẽ được cấp "Letter of Approval" của Sở di trú Malaysia cấp. Thời gian xét cấp thư này mất khoảng 2 tháng.

Bạn không thể tự xin "Letter of Approval" mà trường đại học ở Malaysia sẽ giúp bạn xin thư này. Đi du học Malaysia bạn không cần chứng minh tài chính và không bắt buộc tham dự phỏng vấn tại đại sứ quán Malaysia.

Để xin "Letter of Approval", bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Giấy khai sinh

- Bằng cấp cao nhất đã đạt được

- Học bạ / bảng điểm

- Hộ chiếu

- 10 ảnh 4x6

- Đơn xin học (theo mẫu của trường)

Là đại diện tuyển sinh của các trường đại học và cao đẳng uy tín tại Malaysia, Megastudy sẽ tư vấn và giúp bạn xin thư mời học của các trường đại học tại Malaysia. Tỷ lệ visa du học đạt 100%. Các bạn có thể gọi đến Hotline 09014 683 036 để được tư vấn.

2. Các giấy tờ khi đi du học Malaysia

Student pass và student visa (thẻ sinh viên và thị thực sinh viên)

Mỗi sinh viên quốc tế đều cần phải sở hữu một thẻ sinh viên và thị thực sinh viên có hiệu lực để có thể sinh sống và học tập tại Malaysia hợp pháp. Theo luật Malaysia thì chỉ có trường công hoặc những trường tư thuộc thẩm quyền của bộ giáo dục đại học và bộ nội vụ mới được nhận sinh viên quốc tế.

Sinh viên quốc tế sẽ phải nộp đơn xin làm thẻ sinh viên để có đủ điều kiện làm thị thực. Sau đó nhà trường sẽ cung cấp cho bạn thẻ sinh viên tạm thời và thị thực sinh viên để nhập cảnh vào Malaysia, sinh viên sẽ được nhận thẻ sinh viên chính thức sau khi đến đây.

Trước khi lên đường

Sau khi có giấy chứng nhận để được cấp thẻ sinh viên thì sinh viên sẽ được cấp thị thực dành cho du học sinh ngay sau khi nhập cảnh vào Malaysia. Trước đó, sinh viên sẽ phải nộp một số giấy tờ hồ sơ cần thiết và nộp một khoản phí nhất định để nhà trường đăng ký nộp hồ sơ xin cấp thẻ sinh viên cho sinh viên.

Nếu hồ sơ của bạn được thông qua, cục quản lý xuất nhập cảnh của Malaysia sẽ gửi một giấy chứng nhận đủ điều kiện được cấp student pass về trường. Nhà trường sẽ gửi bản chính giấy chứng nhận đó đến tận tay bạn tại Việt Nam, kèm theo một biên bản có đóng mộc xác nhận bạn đủ các tố chất cần thiết để du học (personal bond). Các loại giấy tờ này sẽ là student pass tạm thời giúp bạn có thể đủ điều kiện du học Malaysia dưới hình thức là một sinh viên.

Nhập cảnh

Bạn phải cầm sẵn giấy chứng nhận được cấp thẻ sinh viên khi đến cửa khẩu tại Malaysia. Sau khi đáp xuống sân bay, người đại diện của trường sẽ đón sinh viên tại cửa khẩu. Sau đó bạn sẽ được cấp một giấy thông hành đặc biệt (special pass) để có thể được nhập cảnh vào Malaysia. Điều đáng lưu ý là loại thẻ này chỉ có hiệu lực trong vòng 2 tuần và trong vòng 2 tuần đó, sinh viên phải đến cục xuất nhập cảnh để nhận thẻ sinh viên chính thức.

Các loại giấy tờ cần phải cung cấp

Để nộp hồ sơ xin cấp student pass, sinh viên cần phải cung cấp cho nhà trường các loại giấy tờ sau.

  • Giấy thông báo trúng tuyển của nhà trường
  • Mẫu đơn xin cấp student pass hoàn chỉnh
  • Hai bản photo trang thông tin cá nhân trên hộ chiếu
  • Ba tấm ảnh hộ chiếu
  • Giấy tờ xác minh đã mua bảo hiểm sức khỏe Malaysia
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Biên bản xác nhận sinh viên đủ điều kiện nhập học được đóng dấu bởi nhà trường (personal bond document)

Theo luật, nhà trường phải ký biên bản xác nhận personal bond nếu họ đồng ý tuyển sinh viên nhưng sinh viên sẽ phải trả một khoản phí để được nhận tờ giấy này. Nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm gửi hồ sơ đi cho đến khi sinh viên đã chi trả đầy đủ các chi phí.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-ngan-giang_visa-du-hoc-my_bellevue-college
    Nguyễn Ngân Giang_Visa du học Mỹ_Bellevue College
  • pham-quynh-trang_visa-du-hoc-han-quoc
    Phạm Quỳnh Trang_Visa du học Hàn Quốc
  • hoang-thi-kieu-trinh_visa-du-hoc-malta
    Hoàng Thị Kiều Trinh_Visa du học Malta
  • nguyen-gia-binh_visa-du-hoc-thuy-sy_truong-bhms
    Nguyễn Gia Bình_Visa du học Thụy Sỹ_trường BHMS