Du học Mỹ

Cao đẳng cộng đồng bang Oregon: Southwestern Oregon

• Thứ Sáu, 21 Tháng 02 2014 14:09

Cao đẳng cộng đồng Southwestern Oregon tự hào mang đến cho sinh viên những chương trình học hấp dẫn, đa dạng và chất lượng.

Cao đẳng cộng đồng Southwestern Oregon (SWOCC) đã được kiểm định bởi Hiệp hội các Trường học và Đại học khu vực Tây Bắc Hoa Kỳ. Được thành lập từ năm 1961, tới nay, mỗi năm SWOCC có khoảng 15.000 sinh viên theo học. Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh của trường: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kỹ sư, Nghệ thuật nấu ăn.

SWOCC toạ lạc tại thành phố vịnh Coos, bang Oregon trên bờ Tây nước Mỹ, cách bờ biển Thái Bình Dương khoảng 5km, sở hữu bầu khí hậu ôn hoà và danh lam thắng cảnh độc đáo. Trường rộng gần 70,5 hecta bên bờ hồ Empire, bao quanh bởi rừng thông tự nhiên ven biển, đem đến cho sinh viên một môi trường học tập thanh bình, an toàn. Ở đây sinh viên có thể tham gia vào rất nhiều các hoạt động giải trí như đi bộ đường dài, đua xe địa hình, đi thuyền kayak, lướt sóng, và nhiều hoạt động ngoài trời khác.

Với quy mô lớp học nhỏ, chỉ khoảng 20-25 người, sinh viên SWOCC được chăm sóc tối đa trong môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm giảng dạy. SWOCC tự hào cung cấp những chương trình thể thao thành công nhất, phù hợp nhất và hấp dẫn nhất ở vùng Tây Bắc.

Khu ký túc xá trong khuôn viên trường được trang bị đầy đủ, hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động của sinh viên trong suốt năm học. Trung tâm Giải trí cho sinh viên được thiết kế với một trung tâm thể dục hạng sang, sân bóng rổ và sân quần vợt, và môn leo tường mạo hiểm trong nhà. Nhờ có địa thế liền kề với mạng lưới các hồ, bạn có thể thoả sức chèo thuyền xung quanh trường. Khuôn viên trường an toàn với nhân viên an ninh tuần tra 24/24.

Sinh viên chưa có điểm tiếng Anh có thể đăng ký học tiếng Anh tại ELS Portland (cách Coos 4h đi xe). Sinh viên ELS được cấp thư mời có điều kiện vào chương trình Cao đẳng SWOOC

-    Phí ghi danh (không hoàn trả):                                                     $ 155

-    Bảo hiểm sức khoẻ:                                                                    $ 135/ kỳ (1 tháng)

-    Tiếng Anh chuyên sâu:                                                                $ 1.730/ kỳ (1 tháng)

-    Phí tài liệu & công nghệ:                                                              $ 75/ kỳ (1 tháng)

-    Đặt cọc nhà ở:                                                                             $ 200

-    Ở nhà dân:                                                                                   $ 850/ tháng

Chương trình chuyển tiếp đại học 2+2

Chương trình tương đương 2 năm đại cương đầu tiên tại đại học Mỹ, sau khi hoàn thành khoá học, sinh viên có thể chuyển tiếp học đại học năm 3,4 hoặc đi làm

Yêu cầu đầu vào: TNPT, TOEFL 45 IBT/ IELTS score of 5/ ELS Level 109

Associate of Arts Degree/Oregon Transfer (AA/OT):

Dành cho sinh viên có kế hoạch chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân tại hệ thống các trường đại học bang Oregon: University of Oregon, Oregon State University, Eastern Oregon University, Western Oregon University, Southern Oregon University, Portland State University, Oregon Institute of Technology và một số trường đại học khác: Concordia University, Pacific University, Warner Pacific College, George Fox University & Marylhurst University khu vực Portland, Western Baptist College, BYU – Hawaii, Hawaii Pacific University, Boise State University, Seattle Pacific University, & Washington State University.

Associate of Science/Oregon Transfer Degree in Business (AS/OT-BUS)

Dành cho Sinh viên có kế hoạch chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân chuyên ngành liên quan Kinh doanh tại hệ thống các trường đại học bang Oregon: University of Oregon, Oregon State University, Portland State University, Western Oregon University, Southern Oregon University, Oregon Institute of Technology and Eastern Oregon University.

Associate of Science Degree (AS)

Dành cho các sinh viên có dự định chuyển tiếp lên Đại học, các nhóm ngành: Natural Resources, Marine Biology, Engineering, Criminal Justice, Natural Science, Childhood Education and Family Studies, Mathematics, Physical Education

Associate of Applied Science Degree (AAS) (Career-Technical Programs)

Dành cho sinh viên có dự định đi làm ngay sau 2 năm học này, sinh viên vẫn có cơ hội chuyển tiếp đại học nếu muốn lấy bằng cử nhân. Các chuyên ngành: Business Management/ Entrepreneurship, Childhood Education & Family Studies, CIS Health Informatics, Computer Information Systems, Criminal Justice, Culinary Arts, Emergency Medical, Technology (EMT) – Paramedic, Fire Science Technology, Baking & Pastry Arts, Medical Assistant, Nursing, Welding and Fabrication

Associate of General Studies Degree (AGS)

Trang bị những kiến thức đại học đại cương cho sinh viên chưa xác định ngành nghề lựa chọn cho tương lai.

Chi phí cho một năm học

Học phí                                                                        $10,032

Sinh hoạt phí (phòng 2 người ở KTX)                        $6,801

Sách vở                                                                      $1,200