Du học Mỹ

ĐH Harvard không lọt vào top 5 trường tốt nhất nước Mỹ

• Thứ Sáu, 07 Tháng 06 2013 11:11

Không biết là trường nào giành ngôi vị quán quân nhỉ? Ngôi trường tư thục nhỏ bé nằm ở bang Massachusetts - Williams College năm nay đã đánh bại các trường danh tiếng như Harvard và Yale để giành

Không biết là trường nào giành ngôi vị quán quân nhỉ?

Ngôi trường tư thục nhỏ bé nằm ở bang Massachusetts - Williams College năm nay đã đánh bại các trường danh tiếng như Harvard và Yale để giành vị trí trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2010.

Trong danh sách 20 trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2010 do tạp chí Forbes và CCAP bình chọn, trường Williams College với khoảng 2200 sinh viên đã đạt vị trí quán quân, theo sau là ĐH Princeton và Amherst College. Hai vị trí còn lại trong top 5 thuộc về Học viện quân sự Mỹ và Viện khoa học Massachusetts (MIT). ĐH Harvard tụt xuống hạng 8 và Yale thì đứng vị trí số 10.

Williams College giành vị trí quán quân.

Tạp chí  Forbes và CCAP đưa ra bảng đánh giá này dựa vào mức học phí, mức lương của các sinh viên đã ra trường và những kinh nghiệm mà sinh viên đang theo học được trải nghiệm. Họ cũng xem xét có bao nhiêu nhân viên trong trường và sinh viên dành được học bổng Rhodes hay giải Nobel, kèm theo những thông tin từ các website đánh giá như RateMyProfessors.com và MyPlan.com để kiểm tra mức độ hài lòng của sinh viên về trường mình.

“Những trường đại học không làm sinh viên rơi vào cảnh nợ nần và có số lượng sinh viên trong một lớp càng nhỏ thì càng có vị trí cao. Nếu bạn so sánh top 10 năm nay và top 10 năm ngoái thì cũng không có sự khác biệt mấy.”- ông David Ewalt, phó tổng biên tập tạp chí Forbes cho biết.

Và đại học Harvard đứng ở vị trí số 8.

Trường đại học công lập đạt thứ hạng cao nhất là trường ĐH Virginia, đạt hạng 44.

“Có một sự thật về giáo dục là bạn sẽ được hưởng đúng những gì bạn bỏ ra. Các trường tư thục thì có lớp học ít sinh viên với chất lượng cao hơn. Có rất nhiều trường công tuyệt vời, nhưng các trường tư thục đang hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn hẳn.”

Sau đây là danh sách 20 trường đại học tốt nhất nước Mỹ 2010 do Forbes và CCAP bình chọn:

1. Williams College
20. University of Chicago
MegaStudy - Theo Kenh14

PHP warning

Unknown: open(/opt/lampp/temp//sess_h7r30m5nfe9np7m95oubmgh0c3, O_RDWR) failed: No space left on device (28)

Unknown(0)

Stack Trace