Du học Mỹ

Du học Mỹ 2017 nên chọn ngành gì để định cư?

 • Thứ Bảy, 04 Tháng 03 2017 11:45
 • Lượt xem: 6.309

Trên thế giới, Mỹ vẫn luôn là một quốc gia nổi tiếng bậc nhất với nền giáo dục chất lượng và những thành tích xuất sắc trong học thuật. Bên cạnh đó, một nền kinh tế phát triển cùng với sự năng động của môi trường việc làm khiến cho Mỹ trở thành một miếng bánh khổng lồ mà bất cứ ai cũng muốn có phần trong đó. Vậy để định cư tại Mỹ, du học sinh nên chọn những ngành nghề nào?

>>> Du học Mỹ: Lựa chọn ngành và bang học phù hợp cho bạn

Định cư Mỹ nên chọn học ngành gì tốt nhất?

Do có sự khác biệt nhiều về yếu tố văn hóa, phong tục tập quán và sự trải nghiệm của bản thân nên các ngành học ở Mỹ được lựa chọn nhiều và thích hợp nhất với sinh viên Việt tại Mỹ thường là:

– Y tế

– Giáo dục, luật, hành chính

– Kinh doanh, tài chính và quản trị

– Khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng…

Ngoài ra, để có thể lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho mình, du học sinh có thể tham gia một chuyến du lịch hoặc kỳ học Anh văn ngắn hạn tại Mỹ để có cái nhìn thực tế hơn về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội nơi đây.

Y tá được xem là một trong những ngành nghề được ưu tiên

Nhóm ngành nghề giúp bạn có cơ hội được ưu tiên khi định cư tại Mỹ

Theo dự báo của Mỹ đến 2018 chênh lệch giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lên tới 1,5 triệu người, những ngành nghề đang thiếu hụt sau đây sẽ được ưu tiên trong xét định cư Mỹ để thu hút lao động nước ngoài:

– Y tá

– Xây dựng, giáo dục

– Kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình

– Nhóm ngành nghề “phục vụ” trong nhà hàng – khách sạn, nghỉ dưỡng…

>>> Du học Mỹ ngành Quản trị Du lịch Khách sạn

Trình độ tối thiểu để có thể làm việc cũng như có được cơ hội định cư là tốt nghiệp cao đẳng hoặc trường nghề. Vì vậy việc lựa chọn được một chuyên ngành và ngôi trường phù hợp là điều bắt buộc để có thể ở lại làm việc tại Mỹ.

Những ngành đào tạo hàng đầu tại Mỹ

Nếu bạn có nguồn lực tài chính vững mạnh tại Việt Nam và cũng không có nhu cầu định cư tại Mỹ, thì những ngành học thiên về sự phát triển khoa học kỹ thuật và kinh tế sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo.

Quản trị kinh doanh:

Nước Mỹ luôn là điểm đến hàng đầu của những nhà quản trị trong tương lai bởi đây là nơi đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang mong muốn theo đuổi ngành này thì Mỹ chính là lựa chọn số một dành cho bạn.

– Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông:

>>> Du học Mỹ: ngành Công nghệ thông tin lên ngôi

Sự mở rộng của Internet không dây, truyền thông số và dữ liệu đã tạo nên nhiều thị trường mới mẻ. Cơ hội việc làm trải rộng ra các lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông. Tại Mỹ, các trường cao đẳng và đại học luôn có sự kết hợp với các công ty máy tính và công nghệ hàng đầu đặt tại Hoa Kỳ (như Intel, Microsoft, Apple, Google,…) để thiết kế chương trình thực tập cho sinh viên.

Có thể thấy tiềm năng du học và định cư Mỹ luôn rộng mở cho mọi người và hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn phần nào định hướng được ngành nghề phù hợp khi du học Mỹ. Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn trẻ để nhanh chóng hòa nhập và thành công đó là ngoài khả năng tiếng Anh học thuật, các bạn cần trang bị thêm những kiến thức văn hóa, xã hội và các kỹ năng mềm khác.

Theo IBID Việt Nam - 09-02-2017

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-gia-binh_visa-du-hoc-thuy-sy_truong-bhms
  Nguyễn Gia Bình_Visa du học Thụy Sỹ_trường BHMS
 • pham-thi-phuong-ly_visa-du-hoc-tay-ban-nha_truong-lae-madrid
  Phạm Thị Phương Ly_Visa du học Tây Ban Nha_Trường LAE Madrid
 • dao-duy-anh_visa-du-lich-canada
  Đào Duy Anh_Visa du lịch Canada
 • nguyen-nam-anh_visa-du-lich-canada
  Nguyễn Nam Anh_Visa du lịch Canada