Du học Mỹ

Du học Mỹ tại Cleveland Institute of Art - Cái nôi đào tạo ngành thiết kế đồ hoa

• Thứ Năm, 29 Tháng 11 2018 15:50

Từ lâu đặt chân đến nước Mỹ đã trở thành mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Mỹ thu hút chúng ta bởi và hệ thống giáo dục đa dạng nhất thế giới với gần 4000 trường Đại học trên khắp. Và nếu ai đang khao khát được theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa tại Cường quốc du học này thì trường Cleveland Institute of Art (CIA) sẽ là một gợi ý không còn gì tuyệt vời hơn dành cho bạn đấy. Tại sao ư, cùng Megastudy lý giải qua bài viết sau đây.

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Cleveland Institute of Art (CIA) là một trường Đại học về lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế độc lập cam kết đi đầu và đổi mới tất cả các hình thức giáo dục nghệ thuật thị giác tại Mỹ. Trường có cơ sở vật chất đáng mơ ước, sở hữu một rạp chiếu phim đẳng cấp quốc tế, phục vụ cho công tác giảng dạy và thực hành chuyên nghiệp của sinh viên học tập tại đây.

Địa điểm tọa lạc

Là một sinh viên của CIA, bạn sẽ sống và học tập tại trung tâm văn hóa của Cleveland, Ohio. Tại đây sự sáng tạo và đổi mới song hành tại một trong những nơi văn hoá tập trung và nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ.

Ngành học thế mạnh tại CIA: Thiết kế đồ họa, Truyền thông và Quảng Cáo

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất tại Viện Nghệ thuật Cleveland cung cấp cho sinh viên không gian được thiết kế đặc biệt cho việc học tập, sinh hoạt và trưng bày nghệ thuật. Khuôn viên trường là một môi trường sáng tạo, thân thiện cho phép sinh viên theo đuổi ước mơ của mình

CIA có những công trình kiến trúc vô cùng độc đáo, đặc biệt có thể kể đến là Tòa nhà George Gund của CIA (hoàn thành vào năm 2015) được thiết kế bởi các kiến trúc sư Stantec là một không gian lý tưởng cho việc học hỏi, làm và trưng bày nghệ thuật cho sinh viên. Trường sở hữu rạp chiếu phim riêng và sở hữu Thư viện Tưởng niệm Jessica R. Gund

Website chính thức của trường: http://www.cia.edu/

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC MỸ TẠI CLEVELAND INSTITUTE OF ART

• Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại CIA có việc làm đúng lĩnh vực mà họ theo đuổi hoặc được chấp nhận vào một chương trình sau đại học.
  • Với chương trình giảng dạy chất lượng cao trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế giáo dục và tỉ lệ giữa sinh viên với giảng viên 9: 1, sinh viên sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt tại CIA. Các giảng viên biết được sinh viên của mình và nuôi dưỡng sở thích, tiềm năng và giúp sinh viên đạt được mục tiêu.
  • Giảng viên: CIA có gần 50 giảng viên toàn thời gian và 60 giảng viên phụ tá, tất cả đều là nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhà thiết kế và học giả.
  • Chuyên ngành: CIA cung cấp 15 chuyên ngành về nghệ thuật, thiết kế, thủ công, và phương tiện truyền thông tương tác.
  • Tại CIA, bạn sẽ có được không gian studio của riêng mình sịn sò hơn bất kỳ trường đại học nghệ thuật và thiết kế nào khác. Một khi bạn tuyên bố một chính trong năm thứ hai của bạn, bạn sẽ được cung cấp không gian studio cá nhân gần với tất cả các tài nguyên bạn cần để tạo và khám phá.
  • Xếp hạng: Cho đến nay vẫn chưa có tổ chức cấp quốc gia đáng tin cậy xếp hạng các trường trong khối nghệ thuật và thiết kế; Tuy nhiên, The Princeton Review đã xướng tên CIA là một trong những trường Đại học tốt nhất ở vùng Midwest. Trên thực tế, CIA là học viên về nghệ thuật và thiết kế duy nhất trong số các trường được đề nghị "Best in the midwest" theo xếp hạng của Princeton Review trong "Các trường Đại học tốt nhất năm 2016: Theo Khu vực". Ngoài ra, tạp chí Money đã xếp hạng CIA trong số 44 trường nghệ thuật và thiết kế ưu tú của Bắc Mỹ trong bảng xếp hạng "Những trường Đại học đáng đồng tiền nhất". Tạp chí  này đánh giá hơn 700 trường học và phân loại theo 21 yếu tố thành ba nhóm: chất lượng giáo dục, khả năng chi trả và thu nhập của cựu sinh viên.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI CLEVELAND INSTITUTE OF ART

Thiết kế đồ họa truyền thông và quảng cáo

Chuyên ngành này được thiết kế dựa trên sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và sáng tạo trong cách dạy và học. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức sau:

- Biên tập và thiết kế ấn phẩm

- Thiết kế sự kiện và triển lãm

- Đồ họa phim

- Thiết kế in ấn, marketing, quảng cao

- Sản xuất đồ họa

Các môn học

Năm 1

Năm 3

Drawing 1 (vẽ 1)