Du học Mỹ

Tại sao chúng tôi chọn học cao đẳng cộng đồng

 • Chủ Nhật, 26 Tháng 05 2013 21:58
 • Lượt xem: 2.696

 M, giáo dc được xem là mt bng điu chnh các cơ hi. Trường đi hc có hai ca ch không ch mt. Hc sinh có th vào hc đi hc ngay t đu hay chuyn tiếp t trường cao đng cng đng vào năm 3 đi hc…


Tại sao chúng tôi chọn học cao đẳng cộng đồng

Câu chuyn ca hai anh em

Vài năm trước, hai anh em cùng đt được bng cp C nhân ti trường Đi hc California. Tm bng ca h ging nhau y chang ch tr tên là khác nhau. Mt người hc chương trình đi hc sut 4 năm. Người còn li hc ti trường cao đng cng đng 2 năm đu, chuyn qua hc đi hc và đt bng C nhân sau khi hc thêm 2 năm na. Bng cp ca người th hai không đ cp đến chuyn anh ta hc 2 năm đu ti trường cao đng cng đng. Bng cp ca hai người là ging ht nhau.

Mt người thích cuc sng xa nhà và hc sut 4 năm trường đi hc. Người còn li thì kết qu hc trung hc không được tt lm và anh ta thì không mun hc nhng trường đi hc “thp hơn”. Anh ta đã hc rt tt ti trường cao đng cng đng và đã xin vào hc đi hc California năm th ba. C hai người cùng nhn được bng cp t trường ging nhau, hc trong khong thi gian như nhau, nhưng mt người thì hc tt c ti trường đi hc, còn người kia thì chn hướng “2+2” cao đng cng đng và đi hc.

Cao đng cng đng làm vic như thế nào?

hu hết các nước trên thế gii, hc sinh sau khi tt nghip trung hc đu phi d thi tuyn sinh đi hc. Nếu đu, hc sinh s được hc nhng trường đi hc hàng đu ca quc gia. Nếu rt, hc sinh s phi đi làm hoc hc ti nhng trường tư thc hay trường thương mi. H s không bao gi có cơ hi đ hc đi hc. M thì khác. Giáo dc được xem là mt bng điu chnh các cơ hi. Trường đi hc có hai ca ch không ch mt. Hc sinh có th vào hc đi hc ngay t đu hay chuyn tiếp t trường cao đng cng đng vào năm 3 đi hc. Tt c đu nhn được bng đi hc như nhau không cn biết hc sinh đã vào đi hc bng cánh ca nào.

Ai s vào hc trường Cao đng cng đng?

Gn mt na C nhân M bt đu t trường cao đng cng đng. Rt nhiu hc sinh thích sng nhà và tiết kim tin khi hc 2 năm đu ti trường cao đng cng đng gn nhà. Sau đó h chuyn sang hc đi hc và hoàn tt bng đi hc trong 2 năm còn li. Hc ti trường cao đng cng đng và chuyn sang hc đi hc là chuyn thường và là mt la chn hc hành rt được chú ý ti M.

Xin nhp hc ti trường đi hc M như thế nào?

Xin nhp hc vào nhng trường đi hc tt M cn phi đt đim trung hc cao, đim SAT hoc ACT tt, và đi vi sinh viên quc tế thì phi có thêm đim TOEFL tt. Các hot đng ngoi khóa và nhng bài viết xin nhp hc cũng đóng vai trò quan trng. Hc sinh mun tiết kim tin hoc không đ đim vào trường đi hc ngay được, có th hc 2 năm đu ti trường cao đng cng đng và chuyn sang hc năm 3 ti trường đi hc.

Nhng hc sinh chuyn sang hc đi hc s được xét da trên kết qu hc tp ti trường cao đng cng đng, các hot đng ngoi khóa và nhng bài viết xin nhp hc, và đi vi sinh viên quc tế, đim TOEFL cũng rt quan trng. Trường đi hc hiếm khi yêu cu đim SAT hay ACT.

Chuyn vào trường đi hc có d không?

Thường thì d. Tiêu chun tuyn hc sinh vào đi hc t trường cao đng cng đng thường thp hơn là tuyn nhng hc sinh t trung hc. Đó là vì các trường đi hc tin rng nếu sinh viên hc tt trường cao đng cng đng, thì hc sinh có th hc tt chương trình đi hc. Thêm vào đó, tt c các trường đi hc công lp đu có ký tha thun vi các trường cao đng cng đng, rng hc sinh sinh sng trong tiu bang đt được bng đi cương (Associate) s được tiếp tc hc trường đi hc nếu h tha nhng tiêu chun nào đó. Mc dù chuyn bo đm này hiếm khi áp dng cho nhng sinh viên không phi là công dân trong tiu bang, bao gm c sinh viên quc tế, nhưng nguyên tc v tiêu chun thp hơn dành cho sinh viên hc cao đng cng đng chuyn tiếp lên đi hc cũng được áp dng cho h. Các trường đi hc tư, không nhn h tr t chính ph, s áp dng cùng tiêu chun tuyn sinh vi tt c sinh viên, không k trong tiu bang hay ngoài tiu bang.

Yêu cu nhp hc ca trường cao đng cng đng là gì?

Trường cao đng cng đng tn ti là nhm to cơ hi cho tt c người M có thêm mt la chn v con đường hc tp, va cho nhng người mun tiếp tc hc đi hc hay trang b k năng đ đi làm vic. Do đó, trường m rng vic nhp hc cho nhng hc sinh trong tiu bang. Các trường cao đng cng đng nói chung đu nhn c nhng hc sinh không trong tiu bang, sinh viên quc tế thường thiếu đim TOEFL (tiêu chun là 133-173/450-500) phi kim tra Anh văn trước tiên. Cn chú ý rng có nhng chương trình như chương trình dy v y tá và sc khe liên kết s có yêu cu đc bit cho vic nhp hc và không m rng tuyn sinh.

Tôi có b mt tín ch khi chuyn trường không?

Sinh viên khi đt được bng đi cương (Associate degree) thường s mt mt vài tín ch hoc không mt tín ch nào khi chuyn vào hc trường đi hc cùng tiu bang. Chuyn tiếp vào trường đi hc tiu bang khác cũng không gp khó khăn gì nhưng có th s mt tín ch, bi vì mi tiu bang s có h thng giáo dc khác nhau. Lên kế hoch cn thn và chn lp phù hp s gim được vic mt tín ch. Như là nguyên tc s 1, nếu hc sinh không lên kế hoch cn thn có th mt 1 hc kỳ khi chuyn ra khi tiu bang. Đi vi nhng hc sinh chuyn đi chuyên ngành thì vic mt tín ch s còn nhiu hơn.

Tôi có th thc s đt được bng c nhân sau 4 năm hc nếu tôi bt đu hc cao đng cng đng?

Nhng sinh viên gii tha mãn yêu cu v Anh văn khi bt đu hc cao đng và đt tiêu chun v môn toán và lên kế hoch cn thn cho vic chuyn tiếp lên đi hc có th tt nghip sau 4 năm. Mt kỳ ngh hè có th là cn thiết. Thi gian cng thêm có th cn đi vi nhng hc sinh hc d b v môn toán hay hc Anh văn, không lên kế hoch tt cho vic chuyn tiếp s không vào được đúng lp, thay đi chuyên ngành hay theo nhng chuyên ngành đòi hi thi gian lâu hơn 4 năm.

Trường cao đng cng đng có được công nhn ti M không ?

Hu hết các trường đi hc công lp và các trường đi hc tư ca M rt vui lòng tuyn sinh nhng hc sinh hc ti cao đng cng đng chuyn tiếp vào, k c nhng trường Havard, Stanford, UC Berkely và Michigan. Các trường đi hc hàng đu M tôn trng cao đng cng đng và chp nhn nhng sinh viên tt nghip t đó. Như trình bày trước đó, hu như mt na nhng c nhân ca M là chuyn tiếp t trường cao đng cng đng.


Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-dieu-linh_william-blue-college-of-hopspitality-management-uc
  Nguyễn Diệu Linh_William Blue College Of Hopspitality Management, Úc
 • le-viet-an_dai-hoc-ung-dung-fontys-ha-lan
  Lê Việt An_Đại học ứng dụng Fontys, Hà Lan
 • tran-thu-thuy_rotterdam-business-school-ha-lan
  Trần Thu Thủy_Rotterdam Business School, Hà Lan
 • nguyen-phuoc-hoai-linh-_stenden-university-ha-lan
  Nguyễn Phước Hoài Linh _Stenden University, Hà Lan