Du học New Zealand

Giải đáp thắc mắc du học New Zealand

  • Thứ Ba, 14 Tháng 02 2017 10:10
  • Lượt xem: 904

Khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền kinh tế mạnh, xã hội phát triển, hệ thống giáo dục hoàn thiện, chính sách định cư cởi mở, ... có quá nhiều lí do tuyệt vời để New Zealand trở thành điểm đến lí tưởng cho học tập và sinh sống. Nhận thấy sự quan tâm lớn của phụ huynh và học sinh đối với quốc gia này, dưới đây Megastudy xin giải đáp một số thắc mắc phổ biến nhất xoay quanh du học New Zealand.

1. Tôi có cần xin visa du học New Zealand không?

Sinh viên nước ngoài đến New Zealand học tập đều phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Nếu bạn dự định đến New Zealand học tập hơn 3 tháng, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa du học New Zealand.

2. Thủ tục xin visa du học New Zealand bao gồm những gì?

>>> Chi tiết thủ tục visa du học New Zealand mới nhất

3. Chi phí du học New Zealand là bao nhiêu?

Một trong những lợi thế khi du học New Zealand đó là học phí và chi phí sinh hoạt tại đây khá hợp lý. Học phí chương trình cử nhân dao động từ 18.000 – 25.000 NZD/năm và học phí chương trình thạc sĩ từ 22.000 – 30.000 NZD/năm. Đối với chi phí sinh hoạt, tùy theo khu vực bạn ở mà chi phí sẽ khác nhau, trung bình là từ 7.000 – 12.000 NZD/năm.

4. Có học bổng du học New Zealand dành cho sinh viên quốc tế không?

Có rất nhiều học bổng du học New Zealand dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại quốc gia này. Để đạt được học bổng, bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định, có thể khác nhau giữa các trường đại học, nhưng về cơ bản là dựa trên: ngành học, kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa, tình trạng tài chính của sinh viên…

5. Các hình thức học bổng của New Zealand là gì?

Một vài hình thức học bổng phổ biến ở New Zealand:

+ Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand

+ Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH (số lượng rất hạn chế) và sau ĐH.

+ Ngoài ra Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam) với điều kiện ứng viên đã tốt nghiệp ĐH, có bằng Thạc sỹ loại khá, giỏi, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó.

6. Nên nộp Đơn xin nhập học cho trường bên kia trước ngày nhập học bao lâu?

Nên nộp trước 3 tháng để đủ thời gian làm Visa và các giấy tờ du học.

7. Tôi có thể làm việc khi du học New Zealand không?

Điều này tùy thuộc vào thời gian khóa học của bạn, bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ và làm việc tối đa 40 giờ mỗi tuần trong những kỳ nghỉ.

8. Triển vọng việc làm của sinh viên quốc tế sau khi ra trường?

Với sự thiếu hụt các kỹ năng ở nhiều lĩnh vực trong thị trường lao động New Zealand, sinh viên tốt nghiệp đang được tìm kiếm rất nhiều ở New Zealand. Cụ thể, tại đây đang có nhu cầu lớn đối với lao động có tay nghề cao ở các ngành về y tế, công nghệ thông tin và truyền thông, nông nghiệp và kỹ thuật. Các sinh viên với kỹ năng mà các ngành đang có nhu cầu muốn ở lại New Zealand lâu dài có thể nộp đơn xin visa định cư diện tay nghề, cho phép sống và làm việc tại New Zealand vô thời hạn.

>>> Du học New Zealand - Chọn ngành nào tốt, cơ hội việc làm cao

>>> Lộ trình học tập nhanh nhất để định cư New Zealand

9. Xin cho hỏi ở New Zealand có chương trình trung học không hay phải tốt nghiệp 12 xong mới đi học được?

New Zealand có đủ các bậc học đều tiếp nhận sinh viên quốc tế. Có thể đăng ký chương trình Trung học, Cao đẳng, Đại học và cả sau Đại học. Độ tuổi đi học Trung học ở New Zealand lý tưởng nhất (nếu gia đình có điều kiện) là học sinh từ 15 tuổi.

10. Con tôi đã học xong lớp 8 đang có nhu cầu học Trung học tại New Zealand. Vậy điều kiện nhập học, chi phí học, lộ trình học như thế nào? Tôi muốn đi theo giám hộ cho cháu có được không?

Cháu có thể học lên thẳng lớp 9, nhập học luôn tại các Trường Trung Học tại New Zealand. Học phí : NZD 20.000 - NZD 22.000. Điều kiện Tiếng anh : IELTS 4.5 (Không kỹ năng nào dưới 3.0). Trường hợp vẫn chưa đủ điều kiện tiếng anh có thể sang Học Khóa Tiếng Anh tại trường sau khi làm bài kiểm tra trình độ.

Đối với New Zealand khi con đi học mà dưới 18 tuổi thì ba hoặc mẹ có thể đi theo làm giám hộ cho con. Trường hợp này đòi hỏi tài chính của nhà mình phải mạnh để chứng minh với Lãnh Sự Quán New Zealand.

11. Con tôi hiện đang học lớp 12 và còn 1 học kỳ nữa là hoàn tất. Chúng tôi muốn chuyển cho con sang New Zealand học tiếp chương trình Trung học. Xin cho biết yêu cầu đi học?

Hiện con của anh/chị đang học lớp 12 được 1 học kỳ thì có thể qua New Zealand học tiếp chương trình Phổ Thông. Trường hợp thứ 1 là có thể học lớp 12 và 13 ở New Zealand. Trường hợp thứ 2 là học chương trình dự bị Đại Học.

12. Tôi đã có bằng ĐH tại Việt Nam, nay muốn sang New Zealand học nghề hay học một chứng chỉ để dễ kiếm việc làm. Không biết như vậy có xin visa được không? Tôi cần phải có những điều kiện nào thỏa mãn? Thủ tục và chứng minh tài chính thế nào?

Có hai điều kiện để xin visa đi học tại New Zealand: kết quả học tập tại Việt Nam và khả năng tài chính. Các trường sẽ yêu cầu trình độ Anh văn tối thiểu để được nhận vào học (bạn có thể học Anh văn ở Việt Nam hay ở New Zealand).

Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ nhà, đất hợp lệ, tài khoản ngân hàng, trái phiếu, ngân phiếu, giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, giấy xác nhận góp vốn trong công ty (nếu là cổ đông), giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng của đơn vị công tác, hợp đồng lao động…

Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

13. Để chuẩn bị cho việc học ở New Zealand, xin cho em biết một số thông tin về việc ăn, ở, việc làm ngoài giờ cùng một số thông tin khác về các trường dự bị ĐH tại New Zealand. Em rất muốn mình có hành trang tốt trước khi đi du học.

Có nhiều hình thức ăn, ở cho sinh viên tại New Zealand như ở tại nhà người dân bản xứ (Homestay), ở trong khu ký túc xá của trường, khu nhà trọ…

Sinh viên đang học có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần so với quy định cũ là 15 giờ/tuần. Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè. Học sinh đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học Anh văn cũng được phép làm việc đến 20 giờ/tuần.

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp các khóa học mà có thể đạt điểm trong Chương trình di trú theo khả năng (Skill migrant category) có thể đăng ký giấy phép ở lại làm việc trong thời gian 6 tháng. Chồng hoặc vợ của sinh viên nếu đi cùng, được phép đăng ký làm việc trong thời gian sinh viên theo học tại New Zealand.

14. Hiện em đang theo học Trung học chuyên nghiệp chuyên ngành Quản lý khách sạn. Em có mong muốn được đi du học ngành Quản lý khách sạn ở một trường tại New Zealand. Xin cho em biết trường nào dạy và học phí, ăn ở là bao nhiêu?

New Zealand có một trường đào tạo Quản lý khách sạn duy nhất nằm tại thành phố New Plymouth, đó là trường Pacific International Hotel Management School (PIHMS). Được thành lập vào đầu những năm 90, PIHMS đã đào tạo hàng trăm sinh viên cung cấp nguồn lực cho ngành quản lý khách sạn & du lịch.

Chương trình học tại PIHMS mang tính thực tiễn với 11 tuần học và 11 tuần thực tập tại trường (PIHMS được xây dựng như một khách sạn năm sao để làm nơi ở và học tập cho sinh viên) và tối thiểu 800 giờ thực tập tại các khách sạn hàng đầu của New Zealand và trên thế giới mỗi năm.

Sinh viên tốt nghiệp tại PIHMS được nhận bằng cấp từ trường, bằng cấp từ Hiệp hội khách sạn Úc, bằng cấp từ trường IHHIT của Thụy Sỹ. Với thành tích là trường có số sinh viên quốc tế đến học đa dạng nhất và đông nhất New Zealand với hơn 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường được mời làm việc trong các khách sạn hàng đầu, PIHMS đã được vinh dự nhận giải thưởng Export Award của Bộ Ngoại giao New Zealand.

Học phí cho chương trình Diploma là 13.600 đôla New Zealand.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học New Zealand TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY 

Văn Phòng Hà Nội 

Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.39727100 

Email: info@megastudy.edu.vn 

Hotline:  0904 68 30 36 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Úc, New Zealand, Thụy Sỹ : 0904 68 30 36
Mỹ, Canada, Hà Lan : 0932 36 78 42
Anh, Singapore, Nhật Bản : 0932 36 79 48
Liên hệ VP : 0473.060.696
Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-ngoc-bao-tran_deakin-university-uc
    Nguyễn Ngọc Bảo Trân_Deakin University, Úc
  • nguyen-thi-huong_du-lich-thuy-sy
    Nguyễn Thị Hương_Du lịch Thụy Sỹ
  • nguyen-duy-huy-hoang_thompson-rivers-university-canada
    Nguyễn Duy Huy Hoàng_Thompson Rivers University, Canada
  • nguyen-thi-thuy-tien_centennial-college-canada
    Nguyễn Thị Thủy Tiên_Centennial College, Canada