Du học New Zealand

Học hết lớp 12, muốn vào thẳng đại học Victoria tại New Zealand có được không?

• Thứ Năm, 22 Tháng 11 2018 09:55

Đại học Victoria là một trong những đại học lâu đời và uy tín nhất New Zealand. Trường tọa lạc tại Wellington, thủ đô của New Zealand. Trường cungcấp các chương trình đào tạo và cơ hội nghiên cứu tuyệt vời cho cộng đồng sinh viên quốc tế đông đảo. Đặc biệt, từ năm 2016 học sinh học hết lớp 12 ở Việt Nam có cơ hội vào thẳng trường.

1. Học hết lớp 12 có thể vào thẳng đại học Victoria tại New Zealand không?

Đại học Victoria là một trong những trường lâu đời nhất New Zealand. Trường chú trọng suy nghĩ tích cực và sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và kiến thức thế giới cho sinh viên.

Trường có kết nối chặt chẽ với các ngành công nghiệp và chính phủ. Các khóa học và bằng cấp của trường được công nhận quốc tế và nằm trong Top 150 trường tốt nhất thế giới về đào tạo 17 bộ môn, trong đó được xếp hạng rất cao về Luật, Xã hội học, Ngôn ngữ học, Tâm lý, Công nghệ thông tin.

Từ cuối năm 2016, VUW- Victoria University of Wellington chính thức chấp nhận học sinh hết 12 tại Việt Nam, có học lực 8,0 trở lên- vào thẳng năm thứ nhất đại học. Với thông báo này, VUW trở thành trường đại hoc đầu tiên của NZ chấp nhận học sinh hết 12 của Việt Nam vào thẳng đại học New Zealand.
Để được vào thẳng đại học, các học sinh cần đạt điểm tối thiểu theo yêu cầu của trường, cụ thể:
- Học sinh tốt nghiệp THPT:

• Có điểm trung bình môn lớp 12 tối thiểu là 8,0
  • Thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp với điểm 8.0
  • IELTS 6.0+

- Học sinh tốt nghiệp THPT những năm trước đó, phải:

• Hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT với Điểm Xét Tốt Nghiệp 7.0 trở lên và hoàn thành năm thứ 1 hệ đại học tại một trường Đại học được công nhận; hoặc:
  • Hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT với Điểm Xét Tốt Nghiệp từ 8.0 trở lên.
  • IELTS 6.0+

Có thể xem đây là một nỗ lực lớn của trường nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam có học lực tốt được vào học thẳng tại một trong những trường đại học hàng đầu của New Zealand.

Với các học sinh không đạt yêu cầu vào thẳng đại học, các em có thể chọn học:
• Dự bị đại học (tại Auckland hoặc Wellington) liên thông lên đại học
• Cao đẳng (tại bất cứ nơi nào ở NZ) liên thông lên đại học.

2. Các ưu điểm của đại học Victoria Wellington:

- Victoria Wellington xếp hạng 219 trong Top 300 trường đại học hàng đầu thế giới và Top 4 tại New Zealand (theo QS rankings 2018).

- Trường đa bậc học, phù hợp với mọi nhu cầu và trình độ của học sinh: tiếng Anh, dự bị đại học, cử nhân, chứng chỉ sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Trường nhận học sinh Việt Nam hết lớp 12 vào thẳng đại học.

- Khoa kinh doanh Victoria được nhận danh hiệu“Triple Crown”, do tổ chức EQUIS, AACSB (về Kinh doanh & Kế toán) và AMBA công nhận.

- Đây là một trong những trường đứng đầu toàn New Zealand về chất lượng nghiên cứu, luật, ngoại ngữ và ngôn ngữ học.

- Sinh viên tốt nghiệp Victoria Wellington được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, theo nghiên cứu từ tổ chức hàng đầu thế giới Brigham Young.

- Trường có 3 cơ sở đào tạo ở khắp Wellington. Sinh viên được học tập và sinh sống tại một trong những thành phố đẹp, an toàn nhất thế giới - nơi lý tưởng để khám phá và trải nghiệm.

- Trường có hơn 21.000 sinh viên, trong đó hơn 3.000 sinh viên quốc tế từ 80 quốc gia. Chỗ ở nội trú với chi phí hợp lý.

- Nhiều học bổng có giá trị cao chủ yếu cho sinh viên sau đại học và nghiên cứu sinh, tiến sĩ.

- Trường có chính sách chăm sóc sinh viên quốc tế tốt nhất: chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ người tàn tật, bố trí nhà ở, hỗ trợ tài chính, dịch vụ chăm sóc tư vấn học tập và giới thiệu việc làm.

- Sinh viên được phép làm thêm ngay từ khi còn học tiếng Anh với thời lượng 20 giờ một tuần khi đang đi học và 40 giờ một tuần trong các kỳ nghỉ, thu nhập khoảng 15 NZD mỗi giờ.

- Sinh viên được ở lại làm việc 1-3 năm sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện. Chính phủ New Zealand luôn khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên, những người thực sự yêu mến đất nước xinh đẹp này ở lại sinh sống, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

>>>Du học ngành quản trị du lịch khách sạn nên chọn quốc gia nào?

>>>Giải đáp thắc mắc du học new zealand

>>>Visa du học New Zealand và những câu hỏi thường gặp

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand
    Mai Nguyễn TA_du học New Zealand