Du học New Zealand

Thủ tục xin VISA du học New Zealand 2017

  • Thứ Sáu, 30 Tháng 12 2016 10:22
  • Lượt xem: 122

Theo thống kê từ Đại sứ quán New Zealand, số lượng học sinh sinh viên Việt Nam đăng kí theo học tại các trường của New Zealand đang ngày hôm đông đảo trong vài năm gần đây. Điều này chứng tỏ sức hút từ du học New Zealand đang ngày càng lớn và nếu bạn đang chuẩn bị hành trang du học đến đất nước kiwi thì những thông tin dưới đây về thủ tục VISA du học 2017 chắc chắn sẽ có ích cho bạn!

Không chỉ là quốc gia tiên tiến phát triển, New Zealand còn được biết đến là một trong những thiên đường của thế giới về khí hậu, môi trường sống sạch sẽ, an toàn với mức sống cao và đa dạng trong văn hóa. Nhưng trên hết, điều mang đến sức hút lớn đến vậy cho xứ sở kiwi là nền giáo dục được đánh giá rất cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Thị thực sinh viên là sự chứng thực cấp cho bạn trong hộ chiếu cho phép bạn đi đến New Zealand. Nó cho phép bạn được nhập cảnh vào New Zealand và khi đến nơi bạn được cấp giấy phép học tập (Study Permit). Thị thực này có thể có giá trị một lần hay nhiều lần. Học sinh có thể đến Văn phòng Tổng Lãnh sự hay Đại Sứ Quán gần nhất để có thêm thông tin chi tiết về các yêu cầu nộp đơn xin thị thực du học hay truy cập vào website của Cục Di trú New Zealand tại địa chỉ https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/options/study

TIẾN TRÌNH XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND

Giai đoạn 1

Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên/Giấy phép học tập hay loại Thị thực và giấy phép học tập có mục đích giới hạn, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

1. Mẫu đơn "Application to Study in New Zealand" đã được điền đầy đủ và ký tên.

2. Lệ phí xin cấp thị thực Du học USD135 và lệ phí phỏng vấn (VND 400.000) (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào)

3.  Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu) 

4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

5. Bản sao Sổ hộ khẩu thường trú

6. Bản sao Giấy khai sinh

7. Bản sao Chứng minh thư nhân dân

8. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất

9. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học)

10. Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu bạn đang học đại học) hoặc Giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm)

 

11. Thư mời nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường. 

Thư mời học này phải có các thông tin sau đây:

+ Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó. Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA)

+ Bằng chứng rằng khóa học đó và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế du học New Zealand, và

+ Số tiền học phí cho toàn khóa học, hoặc nếu khóa học dài hơn một năm thì số tiền học phí của một năm và

+ Bạn có phải đóng tiền học phí hay không, mức tiền học phí đó là áp dụng cho sinh viên quốc tế du học New Zealand học toàn thời gian.

Tại Megastudy, tư vấn viên sẽ giúp bạn xin thư mời của trường trong thời gian ngắn nhất.

12. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

13. Một tấm hình cỡ Hộ chiếu mới nhất

14. Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

- Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ$7.000/năm (khoảng USD 5.000/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng)

- Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng

- Tài sản (bao gồm cả bất động sản)

Giai đoạn 2

+ Việc đánh giá sơ bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng 3 tuần, sau đó quý vị có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin, mời phỏng vấn, và thông báo kết quả. Đối với người nộp đơn phỏng vấn tại Hà Nội, lệ phí phỏng vấn là USD25. Sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sẽ được phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand tại thành phố Hồ Chí Minh.

+ Sau khi phỏng vấn, nếu được chấp thuận cấp thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Trong trường hợp sinh viên đi du học New Zealand từ 6 tháng trở lên, sau khi được chấp nhận thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên cần phải đi khám sức khỏe theo mẫu "Medical and X-ray Certificate Form". Nếu sức khỏe tốt, sinh viên sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền. Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở (Trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở phù hợp cho học sinh phải đảm bảo bằng văn bản về việc này và nếu có thể nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí), thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

Lưu ý:

- Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.

- Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

Học sinh chỉ được cấp thị thực sinh viên khi ghi danh vào các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan Cấp bằng New Zealand công nhận.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học New Zealand TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Văn Phòng Hà Nội
Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.39727100
Email: info@megastudy.edu.vn

Hotline: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Úc, New Zealand, Thụy Sỹ : 0904 68 30 36
Mỹ, Canada, Hà Lan : 0932 36 78 42
Anh, Singapore, Nhật Bản : 0932 36 79 48
Liên hệ VP : 0473.060.696
Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-phuong-linh_rmit-uc
    Nguyễn Phương Linh_Rmit, Úc
  • tran-phuc-anh_visa-tham-than-my
    Trần Phúc Anh_Visa thăm thân, Mỹ
  • ta-thi-bao-ngoc_delaware-technical-community-college-my
    Tạ Thị Bảo Ngọc_Delaware Technical Community College, Mỹ
  • nguyen-thanh-huong-thao_monash-uc
    Nguyễn Thanh Hương Thảo_Monash, Úc