Du học Phần Lan

Top 7 trường Đại học hàng đầu tại Phần Lan

 • Thứ Năm, 24 Tháng 12 2015 23:09
 • Lượt xem: 5.471

Phần Lan được cho là quê hương của ông già Noel, là một đất nước xinh đẹp thuộc khu vực Bắc Âu, nổi tiếng với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và hệ thống giáo dục tuyệt vời. Có nền giáo dục đứng trong top 5 của thế giới, Phần Lan sở hữu những trường đại học chất lượng, hàng năm thu hút hơn 30000 sinh viên quốc tế đến tham gia học tập và nghiên cứu. Cùng MegaStudy điểm danh 7 trường Đại học của Phần Lan thuộc top 500 trường Đại học hàng đầu thế giới theo trang web www.topuniversities.com nhé!


 

 

1. Đại học Helsinki (University of Helsinki)

Đại học Helsinki là một trong những trường đại học lâu đời nhất của châu Âu (thành lập vào năm 1640). Tiên phong trong các lĩnh vực nghiên cứu, Đại học Helsinki là một thành viên sáng lập của Liên đoàn các trường Đại học Nghiên cứu châu Âu, trong đó bao gồm các trường đại học như Oxford và Cambridge. Với 11 khoa đào tạo, gần 4000 giảng viên và chuyên viên nghiên cứu, hơn 35000 sinh viên, tại 4 cơ sở trong khu vực Helsinki, sức mạnh chính của Đại học Helsinki được cho là nghiên cứu khoa học và tìm ra những nguyên lý mới. Triết lý tại ĐH Helsinki là: “Việc giảng dạy được liên kết chặt chẽ với nghiên cứu. Tất cả giáo viên là các nhà nghiên cứu và các nhà nghiên cứu là những người giảng dạy." Bảng xếp hạng quốc tế luôn đặt Đại học Helsinki trong số 20 trường đại học tốt nhất ở châu Âu.

Đại học Helsinki thường tuyển sinh 1 lần trong 1 năm và vào tháng 1 hàng năm.

Sinh viên theo học tại ĐH Helsinki sẽ được miễn học phí 100% nhưng phải nộp lệ phí bắt buộc cho Hội sinh viên trường (100 EUR/năm) và tự túc chi phí sinh hoạt (350-650 EUR/tháng)

Clip giới thiệu về trường

 

2. Đại học Aalto (Aalto University)

 

Đại học Aalto được thành lập vào năm 2010 thông qua sự hợp nhất của ba trường đại học nổi tiếng ở Phần Lan: Trường Đại học Công nghệ Helsinki (thành lập 1849), Trường Kinh tế Helsinki (thành lập năm 1904) và Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Helsinki (thành lập 1871). Thế mạnh của ĐH Aalto là có chuyên môn vững chắc trong các lĩnh vực kinh tế, nghệ thuật, thiết kế và công nghệ, tạo nền tảng cho những bước đột phá khoa học đa dạng nhất. Trường  có 6 trường đại học thành viên được hình thành từ ba trường đại học bị sáp nhập. Mỗi trường có một số phòng ban và các phòng thí nghiệm riêng biệt cũng như một số nghiên cứu riêng biệt và các đơn vị khác.

 Trang web của các trường đại học thành viên

Trường Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc (Aalto ARTS)

Trường Công nghệ hóa học (Aalto CHEM)

School of Business (Aalto BIZ)

Trường Kỹ thuật Điện (Aalto ELEC)

Trường Kỹ thuật (Aalto ENG)

Trường Khoa học (Aalto SCI)

Đại học Aalto cung cấp hơn 90 chương trình cử nhân tại đại học, thạc sỹ và tiến sĩ. Các giá trị của Đại học Aalto là niềm đam mê, tự do, can đảm, tinh thần trách nhiệm và tính toàn vẹn. Trường nhấn mạnh sự tự do để suy nghĩ độc lập và chủ động. Đại học Aalto chú trọng đến các dự án liên ngành và đào tạo thực tế. Sinh viên được khuyến khích và hỗ trợ để phát triển vượt trội cả về học tập và nghề nghiệp tương lai.

Clip giới thiệu về trường

 

3. Đại học Turku (University of Tuku)

Đại học Turku là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng hàng đầu tại Phần Lan cũng như châu Âu. Turku nghiên cứu đa dạng các ngành nghề từ Kinh tế, Toán và Khoa học tự nhiên, Y tế (Dược) cho đến Khoa học xã hội, Nhân văn, Luật, Giáo dục. Mục tiêu Đại học Turku là đào tạp sinh viên chất lượng cao, giáo dục đa ngành cho phép họ sáng tạo và giải quyết vấn đề với suy nghĩ out-of-the-box. Sinh viên có thể điều chỉnh kế hoạch học tập cá nhân theo những nguyện vọng trong tương lai. Tổng số sinh viên của trường là 21.000 và mỗi năm có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế nhập học. Hầu hết các du học sinh tham gia các chương trình bằng tiếng Anh ở cấp độ thạc sĩ hoặc nghiên cứu sinh. Đại học Turku xây dựng một môi trường sinh hoạt thân thiện với các dịch vụ dành cho sinh viên tuyệt vời giúp các sinh viên có cảm giác như đang ở nhà. 

 Clip giới thiệu về trường

 

4. Đại học Jyvaskyla (University of Jyvaskyla)

Trường Đại học Jyväskylä là trường đại học khoa học ứng dụng được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa cho bậc đại học bởi nền giáo dục cao cấp, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và cơ hội tìm được việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Với mối quan hệ thân thiết với các công ty, tập đoàn lớn tại địa phương và chú trọng vào yêu cầu thực tế của công việc trong quá trình giảng dạy, 70% sinh viên của trường có việc làm ngay sau tốt nghiệp và con số này tăng nhanh vào những năm sau đó. Hiện tại có 8000 sinh viên đang theo học tại JAMK UAS, trong đó số lượng sinh viên quốc tế chiếm khá đông. Với định hướng xây dựng một môi trường giáo dục quốc tế chuyên nghiệp, trường cung cấp 3 ngành học bậc cử nhân giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm:Thương mại quốc tế, Cung ứng hậu cần, Điều dưỡng. Bậc thạc sỹ giảng dạy bằng tiếng Anh gồm Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin.

Nếu bạn muốn trải nghiệm với một môi trường học quốc tế tại Phần Lan, JAMK UAS là một lựa chọn rất khôn ngoan. Hằng năm trường đón nhận nhiều sinh viên quốc tế sang học trao đổi vào 2 đợt mùa thu và mùa xuân. JAMK hỗ trợ chi phí cho sinh viên trong các chương trình Practical Training và Exchange. Practical Training 5 tháng là bắt buộc trong chương trình học, sinh viên được hỗ trợ tối đa là 400 euro/tháng;  còn chương trình Exchange sẽ được hỗ trợ 200 euro/tháng tối đa trong vòng 1 năm.

Clip giới thiệu về trường

 

5. Đại học Đông Phần Lan (University of Eastern Findland)

Đại học Đông Phần Lan được thành lập vào năm 2010 như là kết quả của sự hợp nhất của Đại học Joensuu và Đại học Kuopio. Với khoảng 15.000 sinh viên và 2.800 cán bộ, trường Đại học Đông Phần Lan là một trong những trường đại học lớn ở Phần Lan. Cơ sở của trường được đặt tại Joensuu, Kuopio vàSavonlinna. 

Đại học Đông Phần Lan là một trường đại học đa ngành. Trường có bốn khoa chính là: Triết học,  Khoa học & Lâm nghiệp, Khoa học Y tế và  Khoa học Xã hội & Kinh doanh. Chuyên môn  nghiên cứu của trường là khu rừng và Môi trường, Y tế và Phúc lợi, và Các công nghệ mới và vật liệu. đại học Đông Phần Lan cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, tạo nền tảng cho sự phát triển lâu dài.

ĐH Đông Phần Lan có mạng lưới quan hệ quốc tế rộng khắp. Giảng dạy và nghiên cứu viên của các trường đại học và sinh viên tích cực tham gia vào các chương trình tính di động khác nhau. Trường đã kí kết thỏa thuận hợp tác với khoảng 100 trường đại học ở nước ngoài. Các trường đại học tham gia vào mạng lưới giáo dục quốc tế này đều tuân thủ những quy tắc riêng để bảo đảm quyền lợi cho sinh viên.

Clip giới thiệu về trường


 

6. Đại học Công nghệ Tampere (Tampere University of Technology)

 

Đại học Công nghệ Tampere (Tampere University of Technology – TUT) nằm ở Tampere, thành phố nội địa lớn nhất nước Bắc Âu,  cách thủ đô Helsinki khoảng 170km về phía bắc. Trường TUT ở vùng ngoại ô của Hervanta là một cộng đồng của 10.500 sinh viên, nghiên cứu sinh và gần 2.000 giảng viên.  10% trong số họ đến từ 60 quốc gia khác nhau trên thế giới. TUT cung cấp cho sinh viên một cơ hội cho một nền giáo dục liên ngành rộng. 

Với tôn chỉ: “Công nghệ là chìa khóa để giải quyết các thách thức toàn cầu.” TUT tập trung ngiên cứu các ứng dụng khoa học tự nhiên và kỹ thuật vào thực tế công nghệ và kinh doanh.  hLĩnh vực hàng đầu cạnh của Đại học nghiên cứu là xử lý tín hiệu, quang học và lượng tử ánh sáng, máy thông minh, biomodelling và môi trường xây dựng.

TUT là một trường đại học tự chủ tài chính hàng đầu tại Phần Lan. Nghiên cứu và giảng dạy đào tạo vì lợi ích của xã hội, hàng năm, TUT trao đổi các dự án nghiên cứu và phát triển vì môi trường và sinh thái với các doanh nghiệp nhằm góp phần xây dựng thành phố và đất nước. Sinh viên sau khi ra trường cũng có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp liên kết với trường theo đúng chuyên ngành đào tạo. 

Clip giới thiệu về trường


 

7. Đại học Oulu (University of Oulu)

 

Đại học Oulu (University of Oulu - UO) là  một trong số những trường đại học đa ngành hiện đại và được đầu tư nhất hiện nay tại Phần Lan. .

Đại học Oulu đã xác định bốn lĩnh vực trọng tâm nghiên cứu riêng biệt mà là khoa học sinh học và y tế, công nghệ thông tin, tương tác văn hóa và bản sắc và môi trường, tài nguyên thiên nhiên và vật liệu. Trường tham gia vào một số mạng lưới các tổ chức nghiên cứu  quốc tế và tổ chức các hội nghị quốc tế hàng năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm việc làm tại các thị trường như chuyên gia về môi trường, kinh tế, công nghệ, y học, giáo dục, văn hóa. Học sinh của trường Đại học Oulu có cuộc sống khá tích cực, cả trong khuôn viên trường và ngoài trường. Học sinh có khả năng tham gia vào các câu lạc bộ không tốn kém hoặc các tổ chức hoạt động với lĩnh vực giải trí. Nằm tại thành phố mới với nhiều cảnh đẹp và khu công nghiệp nhưng thời tiết khá khắc nghiệt, Đại học Oulu thu hút nhiều sinh viên quốc tế từ các nước trên thế giới, tuy nhiên sinh viên Việt Nam tại đây còn hạn chế.

Clip giới thiệu về trường


Chúc các bạn chọn được ngôi trường phù hợp với mong muốn của bản thân! 


Hãy liên hệ với MegaStudy để nhận được những tư vấn tận tình và chính xác về du học Phần Lan

HỖ TRỢ TỪ MEGASTUDY

·         Miễn phí 100%  tư vấn chọn trường, ngành học và hoàn thiện thủ tục hồ sơ Visa.

·         Miễn phí 100% hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn visa

·         Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

·         Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

·         Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân và hồ sơ cần thiết

·         Hỗ trợ toàn diện trước và sau du học: đưa đón sân bay, tìm nhà ở và tìm việc làm và ổn định cuộc sống

 Công ty cổ phần du học và đào tạo quốc tế Megastudy

Địa chỉ: Phòng 601, Tòa nhà Nhật An, 30D Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04.397.271.00. HOTLINE: 0932.36.78.42 - Mrs.Hà

Email: info@megastudy.edu.vn

Website: www.megastudy.edu.vnViết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Úc, New Zealand, Thụy Sỹ : 0904 68 30 36
Mỹ, Canada, Hà Lan : 0932 36 78 42
Anh, Singapore, Nhật Bản : 0932 36 79 48
Liên hệ VP : 0473.060.696
Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • tran-ngoc-van-ha_rmit-university-uc
  Trần Ngọc Vân Hà_Rmit University, Úc
 • nguyen-xuan-ngoc-lam_vanier-college-canada
  Nguyễn Xuân Ngọc Lâm_Vanier College, Canada
 • nguyen-huynh-phuoc-phuc_niagara-college-canada
  Nguyễn Huỳnh Phước Phúc_Niagara College, Canada
 • bui-quy-nam_centennial-canada-ces
  Bùi Quý Nam_Centennial, Canada (CES)