Du học Singapore

Đại học Quản lý Singapore (SMU)

• Thứ Ba, 27 Tháng 11 2018 17:26

SMU là một trong ba trường Đại học công lập hàng đầu Singapore với thế mạnh đào tạo về khối ngành Kinh tế & Quản lý. Trường được chính phủ Singapore hỗ trợ ra đời với mong muốn tạo nên một sự thể nghiệm mới & đa dạng về giáo dục đào tạo với mô hình đại học kiểu Mỹ

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Địa điểm tọa lạc

Đại học quản lý Singapore tọa lạc tại quận Công viên Bras Basah – trung tâm tài chính của Singapore

Các cơ sở đào tạo

Đại học quản lý Singapore có 6 trường chuyên ngành tương đương với 6 lĩnh vực đào tạo thế mạnh của trường gồm:

• Trường Kinh doanh
  • Trường Kế toán
  • Trường Kinh tế
  • Trường Hệ thống thông tin
  • Trường Luật
  • Trường Khoa học xã hội.

Các thành tích tiêu biểu

• Năm 2016, SMU đã được xếp 5-Sao theo Xếp hạng Các trường Đại học Châu Á QS Stars thông qua 6 hạng mục đánh giá bao gồm thành tích chung, cơ hội việc làm, cơ sở vật chất, tính bao hàm, tính quốc tế hóa và chuyên ngành: khoa học xã hội và quản lí.
  • Năm 2011, SMU đã trở thành cơ sở đào tạo trẻ tuổi nhất được công nhận AACSB (Hiệp hội các trường cấp cao về Quản trị Kinh doanh) cho các chương trình kinh doanh và kế toán bậc cử nhân – và đây cũng là một trong hai trường đại học duy nhất ở Đông Nam Á đạt được chứng nhận này.
  • Khoa Kế toán SMU (SOA) đứng số 1 châu Á về nghiên cứu kế toán trong mọi lĩnh vực và mọi chuyên ngành. Khoa cũng đứng thứ ba thế giới về nghiên cứu lưu trữ (mọi đề tài) & nghiên cứu lưu trữ tài chính theo Xếp hạng nghiên cứu kế toán năm 2017 do Đại học Brigham Young thực hiện.
  • Khoa Kinh tế (SOE) đứng số 1 châu Á và thứ 5 thế giới về nghiên cứu toán kinh tế theo Xếp hạng nghiên cứu ở 100 khoa kinh tế hàng đầu do Đại học Tilburg thực hiện (2012-2016)
  • Theo Xếp hạng FT MBA Điều hành (EMBA) 2016, chương trình EMBA của LKCSB được xếp hạng 24 thế giới, hạng 9 trong số các trường kinh doanh ở châu Á và hạng cao nhất trong số các đại diện mới tham gia xếp hạng. Chương trình Thạc sĩ Quản lý tài sản đứng số 1 châu Á và thứ 3 thế giới theo khảo sát Xếp hạng Thạc sĩ toàn cầu sau đào tạo về tài chính năm 2017 do tờ Thời báo tài chính (FT) thực hiện.

Website chính thức của trường:   https://www.smu.edu.sg/

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC SINGAPORE TẠI ĐẠI HỌC QUẢN LÝ SINGAPORE SMU

• SMU có phương pháp Giáo dục tương tác: Với mô hình lớp học nhỏ và theo mô hình phòng hội thảo, SV không chỉ nghe mà được khuyến khích phát biểu và trình bày luận điểm của mình một cách rõ ràng và thuyết phục. Với các lớp học này, SV sẽ được phát triển khả năng tư duy, giao tiếp và thuyết trình, … rất quan trọng & cần thiết trong nghề nghiệp tương lai.
  • Chương trình học luôn được cải tiến: Trang bị cho SV kỹ năng học thuật & các kỹ năng mềm trong ứng xử xã hội. SV của SMU không chỉ được đào tạo thành những người tài trong tương lai mà còn là người có “đức” và có trách nhiệm với xã hội. Điều này luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao với các SV của SMU.
  • Chương trình đa dạng: Những SV xuất sắc có thể chọn chương trình “văn bằng đôi” kết hợp hai ngành bất kỳ hoặc có thể chọn học chuyên ngành 2 (second major).
  • Khu học xá & ký túc xá tọa lạc ngay trung tâm thương mại Singapore: SMU có ký túc xá ngay cạnh trường nên SV sẽ được học tập, sinh hoạt ngay tại trung tâm Singapore để trải nghiệm và cập nhật tốc độ phát triển của đất nước được mệnh danh “con rồng Châu Á”
  • Các hoạt động trải nghiệm quốc tế: Với mục tiêu đào tạo ra những nhà quản lý có “tài” và có “tâm” nên SV của SMU sẽ thường xuyên tham gia vào các hoạt động quốc tế như: chương trình trao đổi SV quốc tế với hơn 200 trường ĐH đối tác danh tiếng thế giới, thực tập ở nước ngoài, tham gia các dự án dịch vụ cộng đồng, đào tạo hướng nghiệp, … Những hoạt động này đã giúp cho SMU đạt được những thành công nhất định và theo nghiên cứu của năm 2016 với tỷ lệ SV tốt nghiệp tại Singapore cho thấy:

-          Gần 94% SV nhận được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp

-          Trung bình, cứ 1 trong 5 sinh viên thực tập được công ty giữ lại làm việc

-          51% SV nhận được 2 – 6 đề nghị việc làm sau khi tốt nghiệp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI SMU

Các chuyên ngành đào tạo

Các chuyên ngành đào tạo tại trường:

1. Khoa Kế toán:

• Kế toán và Phân tích dữ liệu
  • Kế toán và Quản trị tài chính
  • Kế toán và Bảo hiểm quản trị rủi ro