Du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha 2017: Những điều cần biết về VISA du học Tây Ban Nha

  • Thứ Hai, 26 Tháng 12 2016 14:41
  • Lượt xem: 793

Đất nước của những vũ điệu Flamenco luôn tự hào là một trong những nền giáo dục chuẩn châu Âu lâu đời nhất. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt hợp lí và nền văn hóa đặc sắc cũng là hai trong số nhiều lí do khiến cho Tây Ban Nha đặc biệt thu hút du học sinh trong vài năm gần đây. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ đến với xứ sở bò tót vì việc hiểu rõ thông tin và thủ tục xin visa sẽ giúp cho kế hoạch du học của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

>>> Giải đáp thắc mắc du học Tây Ban Nha

>>> Du học Tây Ban Nha 2017: không cần IETLS, học tiếng Anh tại trường trước khi bước vào khóa chính

THÔNG TIN CHUNG

- Thời hạn visa:  Visa du học tây ban nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi đến Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit.

Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha khoảng ba tháng là có thể tìm hiểu rõ ràng.

- Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và Lực học.

Sau khi nộp hồ sơ, đa phần đương đơn sẽ phải trải qua phần phỏng vấn. Đại sứ quán Úc có thể tiến hành phỏng vấn qua điện thoại, Mỹ và Anh quốc phỏng vấn trực tiếp, ... đương đơn xin Visa Tây Ban Nha cũng sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp và tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, bài phỏng vấn sẽ đơn giản, dưới hình thức một bài nói chuyện: bạn hãy chứng tỏ cho Chuyên viên phỏng vấn thấy được nguyện vọng và mục đích học tập chính đáng, sự tin tin, và chia sẻ thật tự nhiên, gần gũi, ... đó sẽ là những mấu chốt giúp bạn ghi điểm, và có cơ hội cao đạt Visa.

- Ngôn ngữ phỏng vấn visa: Tiếng Tây Ban nha là sự ưu tiên số 1, ưu tiên thứ 2 là tiếng Anh. Không trả lời bằng tiếng Việt.

CÁC LOẠI GIẤY TỜ TRONG HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC TÂY BAN NHA

1.Tờ khai xin thị thực: điền CHỮ IN HOA VÀO TẤT CẢ CÁC MỤC. VUI LÒNG KÝ TỜ KHAI; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.(cỡ nào)

2. Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập.

3. Hộ chiếu, có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

4. Giấy khai sinh của người xin thị thực.

5. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.

6. Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha.

7. Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở.

8. Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 euros (dao động).

9. Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005.

10. Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trởlên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc giangười xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây.

11. Vé máy bay.

12. Bảo hiểm.

Với đội ngũ tư vấn du học giàu kinh nghiệm, MEGASTUDY sẽ hỗ trợ nhiệt tình để bạn có cơ hội đạt visa tối ưu nhất!

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Tây Ba Nha vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Văn Phòng Hà Nội
Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.39727100
Email: info@megastudy.edu.vn

Hotline: 0932 36 79 48 (Ms. Dung)

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Úc, New Zealand, Thụy Sỹ : 0904 68 30 36
Mỹ, Canada, Hà Lan : 0932 36 78 42
Anh, Singapore, Nhật Bản : 0932 36 79 48
Liên hệ VP : 0473.060.696
Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • truong-thi-kim-thanh_esei-tay-ban-nha
    Trương Thị Kim Thanh_ESEI, Tây Ban Nha
  • luu-thi-kim-phuong_fleming-college-canada
    Lưu Thị Kim Phương_Fleming College, Canada
  • nguyen-thi-hau_cao-dang-centennial-canada
    Nguyễn Thị Hậu_Cao đẳng Centennial, Canada
  • nguyen-thi-thuy-trang_centenial-college-canada-visa-ces
    Nguyễn Thị Thùy Trang_Centenial College, Canada (visa CES)