Du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha dễ hay khó

• Thứ Tư, 25 Tháng 11 2015 14:39

Tây Ban Nha – Điểm đến học tập hấp dẫn của nhiều du học sinh quốc tế

Tây Ban Nha nổi tiếng khắp thế giới không chỉ bởi điệu nhảy Flamenco quyến rũ, những trận đấu bò tót đầy kịch tính mà còn bởi sự phát triển vượt bậc về hệ thống giáo dục. Các du học sinh quốc tế chọn Tây Ban Nha vì đất nước này có một nền văn hóa độc đáo, đa dạng và lịch sử lâu đời. Tiếng Tây Ban Nha được nói bởi trên 400 triệu dân ở 21 đất nước khác nhau. Tây Ban Nha là quốc gia đáng được tham quan thứ hai trên thế giới với số lượng du khách hằng năm trên 40 triệu người và là quốc gia nằm trong top 10 về địa điểm học tập. Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được đánh giá như một hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, nặng tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của Quốc gia này.

Hiện nay con đường để đi du học không còn quá xa vời, trào lưu du học thật sự đã trở nên phổ biến trong giới học sinh, sinh viên vì du học không đồng nghĩa với việc bạn phải có thật nhiều tiền hoặc phải dành được học bổng thì mới có cơ hội. Với mức chi phí hợp lý vì được trợ cấp từ chính phủ, SV quốc tế bình đẳng như sinh viên bản địa, chi phí sinh hoạt rẻ và những thay đổi gần đây trong chương trình tuyển sinh, chương trình đào tạo Tây Ban Nha hiện là điểm đến học tập hấp dẫn của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Những thay đổi tích cực mang cơ hội du học Tây Ban Nha đến với nhiều bạn trẻ

1. Hình thức tuyển sinh đầu vào:

Trước kia chính phủ Tây Ban Nha quy định những ai muốn du học tại đất nước này cần phải có 1 trình độ tiếng Tây Ban Nha cụ thể, ít nhất các bạn phải theo học 1 khóa về ngôn ngữ tiếng khoảng 6 tháng trước khi du học. Nay mọi thứ dường như dễ dàng hơn vì đã có khóa dự bị với mức học phí khá rẻ trung bình khoảng 1765 – 4.500 Euro/năm. Với bước đệm hoàn hảo này SV có thể có được một nền tảng vững chắc trước khi bước vào môi trường học tập thật thụ.

2. Việc miễn trừ kỳ thi đầu vào và chuyển tiếp Đại học từ Việt Nam:

Đặc biệt, các sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình đại học, ngoài phải trang bị tiếng bằng khóa dự bị, sinh viên còn phải tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào, đây thực sự cũng là một trở ngại, một khó khăn rất lớn cho hầu hết các sinh viên quốc tế. Nắm bắt được tình hình chung về khao khát được du học Tây Ban Nha của nhiều bạn trẻ hiện nay chính phủ đã quyết định miễn trừ kỳ thi đầu vào. Sau khi học khóa dự bị tiếng sinh viên có thể thỏa ước mơ được tiếp tục con đường học tập tại bất kì một trường Đại học nào.

Ngoài ra, Chính phủ Tây Ban Nha còn hân hoan chào đón các bạn sinh viên quốc tế bằng việc cung cấp một chương trình học chuyển tiếp năm cuối tại Tây Ban Nha. Điều này có nghĩa là các bạn sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam có thể tiếp tục học và nhận bằng cử nhân tại Tây Ban Nha chỉ trong vòng một năm.

3. Điều kiện visa dễ dàng:

Đây cũng là một lợi thế lớn nhất của Tây Ban Nha hiện nay trong bối cảnh visa tại các nước như Canada, Úc, Mỹ còn khá khó khăn. Thật vậy, điều kiện để xin visa khá dễ dàng và bạn có thể cầm trong tay “ tấm vé” du học TBN sau khi phỏng vấn với đại sứ quán từ 2-6 ngày thay vì  phải đợi trong khoảng thời gian từ 3-8 tuần như trước kia.

Thêm vào đó với việc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng bằng 2 ngôn ngữ Tây Ban Nha và tiếng Anh, sinh viên không chỉ có sự lựa chọn đa dạng mà còn có khả năng phát triển cả hai thứ tiếng.

3. Học bổng chính phủ, Erasmus, Erasmus Mundus:

Sau khi hoàn tất một năm học tại Tây Ban Nha, SV có thể đăng kí tham gia các chương trình học bổng của chính phủ Tây Ban Nha như học bổng MAEC- AECID của Cơ quan hợp tác và phát triển quôc tế Tây Ban Nha, các chương trình học bổng khác được tài trợ bởi các trường Đại học và Học viện công, cũng như của các Học viện tư có thỏa thuận song phương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha như chương trình học bổng Carolina Foundation, Santander hoặc các học bổng thuộc khối liên minh Châu âu như Erasmus, Erasmus Mundus. Các loại học bổng này hỗ trợ cả học phí lẫn sinh hoạt phí cho SV.

Tìm hiểu thêm về Các trường Đại học tại Tây Ban Nha

HỖ TRỢ TỪ MEGASTUDY

- Tư vấn chọn trường

- Hướng dẫn hồ sơ xin học và Visa hoàn chỉnh và hiệu quả nhất, Tỉ lệ visa cao.

- Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của học sinh.

- Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập.

Chi tiết liên hệ:

Phòng 601 Tòa nhà Nhật An - 30D Kim Mã Thượng - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 04.397.271.00
Email: info@megastudy.edu.vn

Hotline: 0932 36 79 48  (Ms.Dung)

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand
    Mai Nguyễn TA_du học New Zealand