Du học Thụy Sĩ

Ngành Du lịch Khách sạn- Ra trường là có việc làm

 • Thứ Sáu, 02 Tháng 10 2015 14:37
 • Lượt xem: 3.793

Nói đến ngành Quản lý Du lịch và khách sạn (DLKS), chắc ai cũng biết nghĩ ngay đến đất nước Thuỵ Sỹ, cái nôi của ngành Du lịch – Khách  sạn (DLKS). Nếu bạn chọn học DLSK thi thực sự bạn không cần lo về việc kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. 

 


 >> Du học Thụy Sĩ: Trường SHML

>> BHMS - Top 30 trường quản trị du lịch khách sạn tốt nhất thế giới

>> Du học Thụy Sỹ với chi phí trọn gói chỉ 350 triệu, thực tập có lương

 

Chương trình đào tạo Quản lý DLKS tại Thuỵ Sỹ là một chương trình đào tạo rất là bài bản từ kiến thức, kĩ năng đến môi trường học tập. Khi các bạn học sinh sang đến Thuỵ Sỹ đều bị choáng ngợp trước những ngôi trường khách sạn. Các bạn còn nghĩ mình đang đi nghỉ tại những khách sạn 4-5 sao mang tiêu chuẩn quốc tế, bởi các trường bên Thuỵ Sỹ đều xây theo mô hình khách sạn. Tại đây, các bạn sẽ ăn, ngủ và học tập trong môi trường khách sạn. Ngay từ năm đầu tiên của chương trình, các bạn đã được học thẳng kiến thức chuyên môn. Học sinh sẽ được học các lớp lý thuyết trước, sau đó chuyển sang các lớp thực hành ngay sau đó. Phương pháp học này sẽ giúp học sinh ghi nhớ được kiến thức rất lâu, và học sinh không hề bỡ ngỡ khi làm ở môi trường thực tế.

Lấy HTMi là ví dụ điển hình, các học sinh tại HTMi được thực hành ở tất cả các bộ phận trong khách sạn: Quản lý lễ tân, Marketing,  kế toán, Quản lý nhà hàng và nghệ thuật ẩm, tin học, Thuyết trình, Quản lý nguồn nhân lực và nhiều hơn nữa. Mỗi nhóm thực hành chỉ có 4-5 bạn học sinh, đảm bảo tất cả học sinh đều được hướng dẫn tận tình và chỉ bảo cặn kẽ các kỹ năng.

Khác với các ngành học khác, ngành DLKS tại Thuỵ Sỹ bắt buộc học sinh cần phải thực tập và có giấy chứng nhận thực tập thì mới được nhận bằng. Chương trình thực tập liên tục: 5 tháng học + 6 tháng thực tập. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, các bạn học sinh nghiễm nhiên có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm trong ngành DLKS. Ngoài ra, Thuỵ Sỹ trả lương thực tập rất là cao. Lương thực tập lên đến 2.200 CHF ~ 2.400 USD /tháng. Sau 6 tháng thực tập, các bạn học sinh có thể tiết kiệm khoảng 10.000 CHF, để hỗ trợ bố mẹ đóng tiền học ở các năm tiếp theo. Chính vì các lí do này mà thực tập tại Thuỵ Sỹ rất quan trọng đối với các bạn học sinh.

Theo thống kê, duy nhất trường HTMi tại Thuỵ Sỹ là đảm bảo tìm kiếm việc làm cho các bạn học sinh. Tất cả học sinh đều tìm được công việc như mong muốn. HTMi kết hợp với hơn 200 khách sạn tại Thuỵ Sỹ , không thể không nhắc đến: Monopo (4 sao), Astoria (4 sao)  tại Luzern; Renaissance (5 sao), Mariott (5sao), Hyatt (5 sao), Savoy (5sao) tại Zurich, Grand Hotel Du Lac (4 sao) tại Vevey, Mandarin Oriental (5 sao) tại Geneva....

Bên cạnh đó, thể theo nguyện vọng của học sinh, HTMi còn có thể gửi các bạn đi các nước khác thực tập như Úc, Mỹ, Anh, Dubai, Singapore..... Nhà trường sẽ xây dựng 1 con đường sự nghiệp cho từng học sinh tuy thuộc vào khả năng, tính cách và niềm đam mê của từng học sinh.

Quan trọng nhất là sau khi tốt nghiệp, các bạn học sinh hoàn toàn có thể ung dung ngồi chọn lựa khách sạn mà mình muốn gắn bó lâu dài.

 

- Tập đoàn Raffle: với lịch sử 125 năm và khách sạn ở  Dubai, Seychelles, Cambodia, Paris, Beijing, Hainan, Makati and Makkah

- Tập đoàn Ritz CartonL với lịch sử hơn 100 năm và hơn 50 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4-5 sao trên toàn thế giới

- Tập đoàn Four Seasons: gần 60 năm lịch sử vởi hơn 90 khách sạn trên 36 quốc gia

- Tập đoàn Shangrila: gần 50 năm lịch sử với hơn 120 khách sạn ở khắp 5 châu

- Tập đoàn Sofitel: 50 năm lịch sử với gần 200 khách sạn ở khắp nơi trên thế giới

- Tập đoàn Sheraton: 70 năm lịch sử với 400 khách sạn và 60

- Tập đoàn Marriott: gần 90 năm lịch sử với hơn 500 khách sạn

- Tập đoàn Hilton: 70 năm lịch sử với 530 khách sạn trên 78 quốc gia

- Tập đoàn Hyatt: tập đoàn chuyên kinh doanh về khách sạn, resort và biệt thự cao cấp, hiện tại đang điều hành gần 500 bất động sản khách sạn, resort và biệt thự cao cấp

- Tập đoàn IHG: 9 thương hiệu, hơn 4600 khách sạn trên 100 quốc gia

Và còn rất nhiều các tập đoàn khách sạn quốc tế khác trên toàn thế giới. Nhìn vào những số lượng khách sạn này, các bạn có thể thấy tính toàn được con số nhân lực trong ngành DLKS. Mỗi khách sạn trên thường có từ 400-1000 nhân viên trong mỗi khách sạn. Đó là lí do tại sao, các học sinh sau khi tốt nghiệp đều dễ dàng tìm được việc làm.

>> Hiện thực hóa ước mơ "Nhà quản lý Du lịch Khách sạn" với Học bổng 3000 CHF từ HTMi

>> Swiss IM&H- Cơ hội học tập với chi phí thấp nhất tại Thụy Sỹ

 

Một môi trường tiềm năng đó không thể thiếu hình ảnh của các bạn học sinh Việt Nam. Các bạn là những người năng động, sáng tạo và sớm xây dựng được con đường sự nghiệp cho bản thân khi tuổi còn rất trẻ. Các bạn ý đang làm đúng như khẩu hiệu của trường HTMi mà các thầy giáo- các bậc tiền bối đi trước truyền đạt lại ngay từ những bước đầu tiên: Khi đến là một học sinh, khi tốt nghiệp là một nhà quản lý.

 

Lê Hoàng Vũ: SN 1986

Quản lý nhà hàng Đông Nam Á tại Khách sạn St. Regis (5sao) đồng Giám đốc điều hành Khách sạn Amwaj Rotana - Abu Dhabi - Ả Rập

Trần Kim Thuyên: SN 1986

Quản lý lễ tân tại Khách sạn Shangri la – Sydney – Úc

Nguyễn Thành Long: SN 1989

Lễ tân Khách sạn Sheraton – Hà Nội – Việt Nam

Võ Thu Hằng: SN 1984

Chủ khách sạn Trung Sơn – HCM - Việt Nam

Nếu bạn là một người năng động, sáng tạo, thích khám phá những vùng đất mới, những thử thách mới thì bạn là người của ngành DLKS. Nếu bạn mong muốn 1 công việc nhàn hạ, nhàm chán với giấy tờ sổ sách hàng ngày thì bạn không nên chọn ngành này. Đây cũng là đặc thù của DLKS, bạn cần có niềm đam mê với nó thì bạn mới có thể tiến xa trong ngành này được. Như câu nói của giám đốc trường HTMi: Lead dont follow, Create dont copy (Luôn dẫn đầu- đừng đi theo, luôn sáng tạo- đừng sao chép)

Để đăng ký nhập học và biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng ĐĂNG KÝ hoặc liên hệ với Megastudy

Xem thêm thông tin Du học Thụy Sĩ TẠI ĐÂY

Để được tư vấn chi tiết hơn về du học Thụy Sĩ vui lòng liên hệ Megastudy

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

 

P601, Tòa nhà Nhật An, 30D Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 04.39727100
Email: info@megastudy.edu.vn

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-gia-binh_visa-du-hoc-thuy-sy_truong-bhms
  Nguyễn Gia Bình_Visa du học Thụy Sỹ_trường BHMS
 • pham-thi-phuong-ly_visa-du-hoc-tay-ban-nha_truong-lae-madrid
  Phạm Thị Phương Ly_Visa du học Tây Ban Nha_Trường LAE Madrid
 • dao-duy-anh_visa-du-lich-canada
  Đào Duy Anh_Visa du lịch Canada
 • nguyen-nam-anh_visa-du-lich-canada
  Nguyễn Nam Anh_Visa du lịch Canada