Du học Trung Quốc

Đại học Hongkong được xếp hạng tốt nhất châu Á

 • Chủ Nhật, 09 Tháng 06 2013 15:20
 • Lượt xem: 6.435

Hongkong một lần nữa được khẳng định vị thế là trung tâm giáo dục hàng đầu châu Á khi nắm giữ tới ba suất trong top 4. Trong xếp hạng công bố ngày 13/5 của QS - công ty thực hiện Xếp hạng

Hongkong một lần nữa được khẳng định vị thế là trung tâm giáo dục hàng đầu châu Á khi nắm giữ tới ba suất trong top 4.

Trong xếp hạng công bố ngày 13/5 của QS - công ty thực hiện Xếp hạng Đại học thế giới suốt năm năm qua, Hongkong một lần nữa được khẳng định vị thế là trung tâm giáo dục hàng đầu châu Á khi nắm giữ tới ba suất trong top 4.

Năm thứ hai liên tiếp, danh hiệu “Đại học tốt nhất châu Á” thuộc về trường đại học Hongkong. Và ở nhóm được đánh giá cao nhất trong tổng số gần 450 cơ sở giáo dục ở khắp 11 quốc gia và vùng lãnh thổ châu lục này, Hongkong còn có trường Đại học Khoa học và Công nghệ chiếm vị trí thứ nhì và trường Đại học Trung Văn (HKCU) đứng hạng tư.

 

Vị trí thứ ba thuộc về Đại học Quốc gia Singapore, một trường cũng thăng tiến rất nhanh khi trong xếp hạng năm ngoái còn đứng ở vị trí thứ 10.

Ngoài sự lấn át của các trường đại học Hongkong ở những vị trí hàng đầu, Top 10 năm nay còn chứng kiến phân nửa thuộc về các trường đại học Nhật Bản với Đại học Tokyo (5), Đại học Osaka (7), Đại học Kyoto (8), Đại học Tohoku (9) và Đại học Nagoya (10). Cái tên còn lại trong danh sách thuộc về Đại học Quốc gia Seoul của Hàn Quốc (6).

Xét rộng ra top 200 đại học châu Á có tổng cộng 41 trường đại học của Trung Quốc đại lục, nhiều hơn năm ngoái hai trường. Tuy nhiên, vị trí của các “thương hiệu” như Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa và Đại học Giao thông Thượng Hải bị giảm sút nhẹ.

 

Giám đốc điều hành của QS, Nunzio Quacquarelli nhận xét: “Hongkong đã chứng tỏ qua bảng xếp hạng rằng họ là một trong những trung tâm hàng đầu về giáo dục đại học ở khu vực. Thành phố này có thể tự hào khi có rất nhiều trường tuyệt vời như thế.”

Điểm mạnh của các đại học Hongkong được cho là tính quốc tế và chất lượng đào tạo chuyên nghiệp.

MegaStudy - Theo Kenh14

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • do-minh-hieu_centennial-college-canada
  Đỗ Minh Hiếu_Centennial College, Canada
 • nguyen-thanh-anh_centennial-college-canada
  Nguyễn Thành Anh_Centennial College, Canada
 • nguyen-phuong-anh_canada
  Nguyễn Phương Anh_Canada
 • dinh-thuy-hoai-giang_ucam-tay-ban-nha
  Đinh Thùy Hoài Giang_Ucam, Tây Ban Nha