Du học Trung Quốc

Học sinh Thượng Hải thông minh nhất thế giới

 • Thứ Sáu, 31 Tháng 05 2013 10:40
 • Lượt xem: 3.666

Theo một nghiên cứu quốc tế về tiêu chuẩn nhận thức, về khoa học và toán học công bố hôm qua, 7/12, học sinh ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đạt được kết quả giáo dục tốt nhất trên

Theo một nghiên cứu quốc tế về tiêu chuẩn nhận thức, về khoa học và toán học công bố hôm qua, 7/12, học sinh ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đạt được kết quả giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD) "Pisa" cho biết đã khảo sát 470.000 học sinh độ tuổi 15 ở 65 quốc gia trên thế giới, cuộc khảo sát diễn ra 3 năm 1 lần.

Trong cuộc điều tra, 2 nước Hàn QuốcPhần Lan đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia, nhưng nếu xét riêng biệt ở Trung Quốc, học sinh Thượng Hải đứng đầu trong các tiêu chuẩn khảo sát, cả về khoa học, toán học và nhận thức.

"Hơn 25% học sinh độ tuổi 15 ở Thượng Hải chứng minh được các kỹ năng tư duy toán học nâng cao để giải quyết các vấn đề phức tạp”, OECD cho biết.

Học sinh Thượng Hải thông minh nhất thế giới
Học sinh tiếng anh ở một trường học tại Thượng Hải

Các quốc gia châu Á và khu vực cũng đạt được kết quả tốt, chuyên gia giáo dục Eric Charbonnier của OECD nói.

"Tại Thượng Hải, thành phố của 20 triệu người, người dân theo đuổi chính sách đấu tranh chống bất bình đẳng xã hội, dẫu khó khăn vẫn theo đuổi việc học và các giáo viên ở đây giàu kinh nghiệm nhất".

Hàn Quốc đứng thứ 2 về nhận thức, thứ 4 về toán học và thứ 6 về khoa học. Hong Kong, Singapore, Đài Loan Nhật Bản cũng đạt được các thứ hạng cao.

Phần Lan, hệ thống giáo dục được các chuyên gia phương Tây ca ngợi, là quốc gia được khảo sát tốt nhất ở châu Âu, đứng thứ 3 về nhận thức, thứ 2 về khoa học và thứ 3 về toán.

7 nước châu Âu có thành tích tốt hơn mức trung bình của OECD, gồm: Bỉ, Estonia, Iceland, Hà Lan, Na Uy, Ba LanThụy Sĩ. Trong số này, Ba Lan được ca ngợi về những tiến bộ nhanh chóng thông qua cải cách trường học.

Hoa Kỳ, Thụy Điển, Đức, Pháp, Ireland, Đan Mạch, Anh, Hungary Bồ Đào Nha đạt được kết quả trên mức trung bình đối với các quốc gia giàu có hơn, nhưng học sinh ở Thụy ĐiểnIreland đạt được kết quả kém hơn so với 3 năm trước đây.

"Kết quả tốt hơn trong việc giáo dục là một yếu tố dự báo tăng trưởng kinh tế mạnh trong tương lai", Tổng thư ký OECD - Angel Gurria nhận định.

"Trong khi thu nhập quốc gia và sự thành công trong giáo dục vẫn còn liên quan, PISA cho thấy hai nước thịnh vượng tương đương nhau có thể tạo ra kết quả khác nhau".

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, ở các nước, nữ sinh đọc tốt hơn nam sinh cùng khóa.

MegaStudy - Theo Kenh14

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-dieu-linh_william-blue-college-of-hopspitality-management-uc
  Nguyễn Diệu Linh_William Blue College Of Hopspitality Management, Úc
 • le-viet-an_dai-hoc-ung-dung-fontys-ha-lan
  Lê Việt An_Đại học ứng dụng Fontys, Hà Lan
 • tran-thu-thuy_rotterdam-business-school-ha-lan
  Trần Thu Thủy_Rotterdam Business School, Hà Lan
 • nguyen-phuoc-hoai-linh-_stenden-university-ha-lan
  Nguyễn Phước Hoài Linh _Stenden University, Hà Lan