Du học Úc

04 Lý do để du học Úc ngành Công nghệ thông tin

• Thứ Sáu, 24 Tháng 04 2020 16:17

Nếu các bạn thực sự có đam mê và muốn gắn bó với Công nghệ thông tin, nếu điều kiện cho phép thì Du học Úc là con đường sẽ dẫn đến thành công của bạn trong ngành này.

Nếu các bạn thực sự có đam mê và muốn gắn bó với CNTT, nếu điều kiện cho phép thì Du học là con đường sẽ dẫn đến thành công của bạn trong ngành này. Hãy cùng Megastudy tìm hiểu 04 lý do hàng đầu khiến bạn chọn Úc cho ngành công nghệ thông tin như một nơi gửi gắm tương lai nhé!

>> Du học Úc: Tất tần tật về ngành Công nghệ thông tin – ngành học lương cao, ưu tiên định cư tại Úc (Phần1)

1. Tiết lộ 04 lý do để du học Úc ngành Công nghệ thông tin

Chính sách việc làm và định cư ưu tiên tại Úc

Ngành CNTT đang thiếu hụt trầm trọng do lượng nhân sự bổ sung cho các ngành này có tỷ trọng thấp ở Úc. Theo một báo cáo gần đây của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics cho biết, Úc hiện đang cần khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực) trong 6 năm tới. Có vẻ như giới trẻ Úc đang dần mất đi niềm đam mê đối với ngành công nghệ thông tin và số lượng sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin liên tục giảm từ đầu thế kỷ 21. Nếu tình hình này vẫn tiếp tục thì chỉ trong 6 năm nữa, với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này, nước Úc sẽ cần một lượng cầu lớn về kỹ sư công nghệ thông tin từ nước ngoài .

Do vậy chính sách việc làm và định cư cũng ưu tiên hơn cho các ngành này so với các ngành về kinh tế, xã hội, đây là cơ hội tuyệt với dành cho các du học sinh Úc. Theo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư theo tay nghề thì các ngành công nghệ thông tin, kiến trúc, xây dựng, kĩ thuật luôn có độ ưu tiên cao.

>> Du học Úc: Tất tần tật về ngành Công nghệ thông tin – ngành học lương cao, ưu tiên định cư tại Úc (Phần2)

Chương trình giảng dạy chất lượng

Chương trình thạc sĩ và cử nhân công nghệ thông tin được Hiệp hội Công nghệ Thông tin Australia (Australian Computer Society) công nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp về mặt nội dung, kỹ năng của giáo viên, chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy. Vì thế, du học Úc ngành IT, bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo.

Tại Úc có khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT của 54 trường đại học. Ngành học này có rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành học nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại, với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

Nhiều lựa chọn sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh Úc có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm hoặc trong tất cả các phòng thông tin của bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào.

Bạn có thể làm việc trong các vị trí như:

• Nhân viên phân tích dữ liệu
  • Lập trình viên
  • Nhân viên quản trị hệ thống
  • Kỹ sư phần mềm
  • Nhân viên phân tích hệ thống
  • Thiết kế website và dịch vụ internet
  • Chuyên viên kỹ thuật CNTT
  • Thiết kế games
  • Và các lĩnh vực có liên quan trong ngành CNTT

Mức lương luôn nằm trong top đầu

Kỹ sư công nghệ thông tin được xem là nghề “miễn dịch” với suy thoái kinh tế và ngành này luôn nằm trong TOP những ngành có mức thu nhập cao tại Úc. Cụ thể, theo số liệu thống kê tính đến 6 tháng đầu năm 2015, mức lương trung bình năm với nghề Kỹ sư phần mềm là AU$67,573/năm (tương đương AU$30/giờ) và AU$65,113/năm đối với nghề Kỹ sư Hệ thống mạng máy tính.

2, Thông tin về ngành CNTT tại Úc dành cho du học sinh quốc tế

Ngành học này có rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh Úc có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành học nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại, với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

Thời gian của ngành học này thường kéo dài 3 năm nếu bạn học toàn thời gian, 4 năm đến năm 5 nếu học bán thời gian hoặc học không liên tục. Hơn thế nữa, ngành học có rất nhiều các chủ để khác nhau mà bạn có thể lựa chọn theo học chuyên sâu hơn trong năm thứ 2 hoặc năm thứ 3.

Ngành học tập trung chủ yếu về hệ thống máy tính và phát triển các phần mềm. Sự chú trọng này dựa trên các công cụ và dịch vụ để xây dựng nên những ứng dụng, các chương trình và phần mền hữu ích để đảm bảo những hệ thống phụ thuộc vào những phần mềm và ứng dụng này hoạt động hiệu quả hơn.

Thủ tục đăng ký

Đối với cấp đại học, bạn có thể đăng ký online trên trang web UCAS. Bạn sẽ cần 280 điểm UACS bao gồm 2 A- levels hoặc tương đương. Một lời khuyên cho bạn đó là nên đăng kí sớm bởi vì:

• Số lượng người đăng ký cho ngành học thường rất lớn.
  • Nếu đăng ký sớm bạn sẽ có thể chọn lựa được những chỗ ở tốt hơn.
  • Bạn sẽ có thời gian để làm thủ tục nhập cảnh, làm visa và những chuẩn bị cần thiết.
  • Yêu cầu tiếng Anh: Bằng C của GCSE và/hoặc tối thiểu 6 điểm IELTS ( có thể dao động tùy theo yêu cầu của mỗi trường.)

Du học Úc: Các ngành nghề và thành phố có cơ hội việc làm và định cư cao

Học ngành du lịch khách sạn và thực tập hưởng lương tại Úc

Trượt visa du học, không đủ điểu kiện du học, bạn nên làm gì?

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline:  0904 68 30 36

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand