Du học Úc

Danh sách Tay nghề Định cư mới tại Úc 1/7/2016 - Cơ hội nghề nghiệp nào cho du học sinh?

• Thứ Sáu, 20 Tháng 05 2016 09:52

Tự nấu ăn, tự chuẩn bị đồ dùng nhà bếp.

Trong khi nhiều ngành nghề mà du học sinh Việt Nam đang theo học tại Úc vẫn nằm trong Danh sách Tay nghề Định cư SOL năm nay thì một số tay nghề định cư Úc lại rớt xuống Danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ CSOL.

Danh sách Tay nghề Định cư SOL sẽ được dùng để duyệt xét visa các subclass:

• 189 (Skilled Independent Visa)
  • 489 (Skilled Regional Provisional Visa)
  • 485 (Graduate Temporary Visa)

Bộ Di Trú cũng công bố Danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ (Consolidated Sponsored Occupations List – CSOL) trong dịp này, dành cho các hồ sơ xin visa subclass:

• 190 (Skilled Nominated Visa)
  • 457 (Temporary Work Skilled Visa)
  • 186 (Employer Nominated Scheme)

Những ngành nhiều du học sinh người Việt theo học vẫn nằm trong Danh sách Tay nghề Định cư SOL năm nay như:

• Kế toán (Accountant, Management Accountant, Taxation Accountant)
  • Y tá (Nurse Practitioner, Registered Nurse)
  • Một số chuyên ngành IT Úc vẫn cần (ICT Business Analyst, Systems Analyst, Developer Programmer, Software Engineer, Computer Network & Systems Engineer, Telecommunications Engineer, Telecommunications Network Engineer…)

Những nhóm ngành mà Bộ giáo dục Úc hồi đầu năm cho rằng đã đủ người hoặc nhu cầu sẽ giảm như: Bác sĩ gia đình (General Practitioner), Bác sĩ Sản khoa và Phụ khoa (Obstetrician & Gynaecologist), Chuyên viên Nhãn khoa (Optometrist), Chuyên viên Vật lý trị liệu (Physiotherapist)… vẫn còn trong SOL 2016-17.

Trong khi Nha sĩ (Dentist), Giáo viên Tiểu học (Primary School Teacher), Dược sĩ (Hospital/ Industrial/ Retail Pharmacist), Chuyên gia dinh dưỡng về ăn kiêng (Dietitian), Chuyên viên làm web (Web developer)… đã rớt xuống, nằm trong danh sách Danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ CSOL.

Hãy cùng MEGASTUDY điểm lại các ngành nghề trong danh sách những ngành tay nghề được phép định cư tại Úc 2016 do Bộ di trú Úc công bố ngày 9/3/2016

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY để biết thêm thông tin và cơ hội nghề nghiệp tại Úc

>>>> Thông tin du học Úc

HỖ TRỢ PHÍ VÀ QUÀ TẶNG DU HỌC 2016

Du học Úc: Các ngành nghề và thành phố có cơ hội việc làm và định cư cao

Học ngành du lịch khách sạn và thực tập hưởng lương tại Úc

Trượt visa du học, không đủ điểu kiện du học, bạn nên làm gì?

Văn Phòng Hà Nội
Tầng 9, Phan Anh Building, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội