Du học Úc

Du học Úc: Các ngành nghề và thành phố có cơ hội việc làm và định cư cao

 • Thứ Năm, 31 Tháng 03 2016 11:48
 • Lượt xem: 2.793

Du học Úc đang được sinh viên quốc tế ưa chuộng nhờ vào chính sách visa ưu đãi, hơn hết là chất lượng đào tạo bậc nhất thế giới. Mỗi du học sinh đều có ước mong được sống và làm việc tại một quốc gia có nền kinh tế phát triển với mức thu nhập hàng ngàn đô một tháng. Hãy cùng megastudy tìm hiểu các ngành nghề và các thành phố có cơ hội làm việc và định cư cao tại Úc ngay bây giờ.

Ngành học dễ định cư tại Úc

Tại bất kỳ quốc gia nào, ngành nghề thiếu nhân lực thì mức độ cạnh tranh để có được việc làm trong ngành đó càng thấp, cơ hội được ở lại quốc gia đó làm việc càng tăng, mở ra cơ hội định cư nhiều hơn. SOL là danh sách những ngành nghề thiếu nguồn nhân lực hiện nay tại Úc và đã được chính phủ Úc ưu tiên trong chương trình di cư. Để được định cư tại Úc là bạn phải có nghề nghiệp (hoặc ngành du học tại Úc) thuộc trong danh sách “Ngành nghề cho phép định cư SOL”, các các ngành trong danh sách SOL bao gồm 6 nhóm chính sau:

Nhóm ngành

Nghề

Kinh tế

Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học

Kỹ sư

Điện- điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ sư hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án,...

CNTT - Viễn thông

Lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng maý tính, kỹ sư viễn thông

Y

Bác sĩ đa khoa, nha sĩ, gây mê, nhân viên chụp X- quang, bác sĩ sản, phụ khoa, chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng,...

Luật

Luật sư, cố vấn pháp luật

Giáo dục, công tác xã hội

Giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt,chuyên gia tâm lý, công tác xã hội, giáo viên trung học

 

 

 

 

 

 

 

 Lược dịch từ Skilled Occupations List (SOL) 

Ngoài ra còn có các ngành như Công nhân lắp đường dây điên, thợ điện, thợ tháo nước, thợ sửa mái nhà, thợ máy…

Mỗi nghề nghiệp, tùy thuộc vào xếp hạng của nó mà sau quá trình học, bạn sẽ tích một số điểm nhất định trong thang tính định cư (40, 50 hoặc 60 điểm). Tổng điểm đánh giá định cư cơ bản sau khi bạn hoàn thành khóa học thuộc diện SOL như sau:

(*) Chú ý: Từ 60 điểm trở lên có điều kiện định cư tại Úc.

• Kế toán: 60 điểm

• Kiểm toán: Internal 50, External: 60

• Kỹ sư: 60 (trừ Kỹ sư điện,  Kỹ thuật cơ khí...)

• Công nghệ thông tin: 60 (trừ Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật)

• Luật: 60 (trừ Thanh tra an toàn, Cán bộ tình báo)

• Y tế: 60 trừ Châm cứu, Cán bộ xe cứu thương, Giải phẫu học / sinh lý học, nha khoa trị liệu..

Lưu ý: Chương trình visa, vùng Lãnh thổ và ngành nghề định cư sẽ thay đổi hằng năm từ Bộ Di Trú, vui lòng cập nhật thông tin thay đổi mới nhất từ website Bộ Di Trú Úc và VP du học. Thông tin chúng tôi cập nhật chỉ đúng tại thời điểm hiện tại.

Thành phố dễ định cư tại Úc

Vì mỗi năm Úc quy định chỉ tiêu số người nhập cư nhất định, việc lựa chọn thành phố xa trung tâm và thưa thớt dân cư du học sẽ nâng cao cơ hội định cư của bạn. Theo Ban nhập cư Australia (Department of immigration Australia) những khu vực có dân cư thưa, tăng dân số chậm tại các bang như thành phố Adelaide, Canberra, Hobart và Darwin... 

Thành phố Adelaide, bang South Australia 

Đây là thành phố lớn thứ 05 ở Úc và là thành phố đại học lớn thứ 03 (sau Sydney và Melbourne), đứng vị trí thứ 5 Bảng xếp hạng thành phố đáng sống trên thế giới (2014 Global Liveability Ranking - The Economist Intelligence). Thành phố Adelaide có nhiều điều kiện thuận lợi và được chính quyền bang South Australia đặt chiến lược ưu tiên trong phát triển giáo dục. Các trường đại học nổi tiếng tại Adelaide:

• University of Adelaide

• Flinders University

• University of South Australia.

Ngoài ra, trong khi chất lượng đào tạo được đánh giá ngang bằng những siêu đô thị khác tại Úc, thì Adelaide lại cho bạn một mức sinh hoạt phí thấp hơn nhiều, cụ thể là 25% rẻ hơn so với Sydney và Melbourne và 11% thấp hơn so với Perth và Brisbane. Đối với những bạn sẽ sinh sống và học tập nhờ hoàn toàn vào suất học bổng du học Úc và cần tìm một nơi mà mình có thể tiết kiệm được chi phí tối đa thì Adelaide sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Thành phố Canberra

 

Được chọn là thủ đô của Úc năm 1908 dựa trên thỏa thuận giữa hai thành phố lớn nhất là Sydney và Melbourne.. Khác với bất kì thành phố của Úc, Canberra được quy hoạch mới toàn toàn, chịu ảnh hưởng nặng nề của phong cách vườn tược kết hợp các khu thực vật tự nhiên. Không chỉ vậy, so với cả nước, dân số ở đây trẻ, tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, thu nhập trung bình cao hơn các vùng khác và trình độ giáo dục tương đối cao. Thành phố Canberra thuộc top 50 các thành phố tốt trên thế giới dành cho sinh viên theo bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2015. 

Hiện nay, thành phố hiện diện các trường đại học lớn:

• Đại học Canberra (CU),

• Australian National University.

Thành phố Hobart bang Tasmania

 

Hobart là một thành phố đẹp tự nhiên, là thủ phủ bang Tasmania và  là thành phố có mức sống rẻ nhất của Úc dành cho sinh viên đại học, cao đẳng. Mặc dù chỉ có duy nhất trường Đại học Tasmania nhưng trường cung cấp một loạt các khóa học  từ cơ bản đến chuyển sâu,các có các cơ sở trên khắp tiểu bang và ký túc xá có sức chứa 20,000 sinh viên.

Tại đại học Tasmania có hơn 1/5 là sinh viên quốc tế, Chương trình giảng dạy và hoạt động nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế, sinh viên tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm cao.

Thành phố Darwin bang Northern Territory

 

Là thủ phủ của bang Northern Territory thưa thớt dân cư của Úc, Darwin đã phát triển từ trở thành  một trong các thành phố đa văn hóa của nước Úc, là điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên châu Á. Thành phố Darwin là nhà chỉ là một trường đại học Charles Darwin  chuyên đào tạo các khóa sau đại học, Đại học Charles Darwin có bốn trụ sở trên khắp bang Northern Territory.

Giống như hầu hết các trường đại học của Úc, Đại học Charles Darwin có một danh tiếng toàn cầu về chất lượng nghiên cứu của mình, là lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn học các khóa học sau đại học. Hầu hết độ thạc tại Darwin mất một năm để hoàn thành toàn, bằng tiến sĩ mất 4 năm để hoàn thành.

 

Để biết thêm thông tin Du học Úc Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Văn Phòng Hà Nội
Tầng 9, Phan Anh Building, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.39727100
Email: info@megastudy.edu.vn

 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-dieu-linh_william-blue-college-of-hopspitality-management-uc
  Nguyễn Diệu Linh_William Blue College Of Hopspitality Management, Úc
 • le-viet-an_dai-hoc-ung-dung-fontys-ha-lan
  Lê Việt An_Đại học ứng dụng Fontys, Hà Lan
 • tran-thu-thuy_rotterdam-business-school-ha-lan
  Trần Thu Thủy_Rotterdam Business School, Hà Lan
 • nguyen-phuoc-hoai-linh-_stenden-university-ha-lan
  Nguyễn Phước Hoài Linh _Stenden University, Hà Lan