Du học Úc

Xin Visa du học Úc có thật sự đơn giản?

  • Thứ Bảy, 28 Tháng 10 2017 11:03
  • Lượt xem: 837

Úc là một trong những nước có hệ thống giáo dục tiên tiến, chất lượng đào tạo hàng đầu trên thế giới, là điểm đến cho những ai muốn nâng cao kiến thức và đạt được mục tiêu học tập của mình. Vì vậy Visa chính là chìa khoá mở ra cánh cửa mới cho các bạn học sinh, sinh viên bước vào cuộc sống du học nói chung và du học Úc nói riêng. Nhưng xin visa du học Úc có thật sự đơn giản?

>>Kinh nghiệm du học Úc

Visa chính là chìa khoá mở ra cánh cửa mới cho các bạn học sinh, sinh viên bước vào cuộc sống du học. Tuy nhiên, theo báo điện tử Dân trí, cứ 10 sinh viên – học sinh nộp hồ sơ xin visa thì có khoảng 3 bạn phải tạm hoãn ước mơ du học vì nhiều lí do, mà 80% trong số đó là do rớt phỏng vấn xin visa.

Đối với các bạn sinh viên ôm ước mơ du học Úc, việc phỏng vấn xin visa Úc chính là vòng quan trọng nhất và được quan tâm hàng đầu. Vậy vòng phỏng vấn sẽ diễn ra khi nào, như thế nào, gồm những nội dung gì và bạn cần làm gì để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn này?

1.     Khi nào bạn được mời phỏng vấn?

Vòng phỏng vấn thường diễn ra sau một khoảng hai tuần sau khi bạn đã đi khám sức khỏe theo thư nhắn của Văn phòng Thị thực và Visa Úc, đơn vị xét duyệt hồ sơ xin visa du học của bạn. Không phải hồ sơ nào cũng được gọi phỏng vấn, vì vậy bạn có thể nhân visa mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Bạn sẽ không được báo trước về ngày, giờ bị phỏng vấn, vì vậy, luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng là điều cần làm trong giai đoanh có khả năng diễn ra cuộc phỏng vấn.

2.    Hình thức phỏng vấn

Tất cả các cuộc phỏng vấn với đối tượng học sinh, sinh viên xin visa du học tại Úc đều diễn ra qua điện thoại và bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh tùy theo nhu cầu và khả năng của người được phỏng vấn. Nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc sẽ là người tiến hành cuộc phỏng vấn.

3.    Ai sẽ là người được phỏng vấn?

Thông thường người đứng đơn xin visa du học sẽ là người được gọi phỏng vấn, nhưng trong một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, thì ngoài người đứng đơn xin visa (du học sinh) ra, phụ huynh học sinh cũng có thể là người được Văn phòng Thị thực liên hệ phỏng vấn.

4.    Thời gian phỏng vấn sẽ kéo dài bao lâu?

Thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 15-30 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn 1 giờ.

5.    Những nội dung phỏng vấn thường gặp

Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn đa phần sẽ xoay quanh các nội dung:

- Thông tin trường học, khoá học tại Úc và kế hoạch học tập: đây là một trong những nội dung mà sinh viên nào cũng gặp phải trong cuộc phỏng vấn. Nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi bạn các câu hỏi về trường học, khoá học và có thể hỏi bạn cả danh sách các môn học mà bạn sẽ theo học tại Úc. Ngoài ra người phỏng vấn cũng sẽ hỏi thêm từ lý do tại sao bạn chọn trường học và ngành học đến lý do bạn chọn thành phố đó và nước Úc.

- Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc: Để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh hiểu rõ nơi mình hoặc con em mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống tại Úc, nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được nhân viên phỏng vấn nêu lên. Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước, vì đây cũng là một trong những câu hỏi ghi điểm cho hồ sơ xin visa của bạn.

- Quá trình học tập tại Việt Nam: đối với các câu hỏi này, các bạn và phụ huynh nên lưu ý vì nhân viên phỏng vấn có thể hỏi từ tên trường, lớp, học lực đến cả giáo viên chủ nhiệm hoặc môn học mà bạn ưa thích nữa. Do đó, quý phụ huynh nên đặc biệt lưu ý đến phần này, vì rất nhiều phụ huynh đã không thể trả lời được các câu hỏi về năng lực học tập, sở thích học tập của con em mình.

- Khả năng tài chính của gia đình: cùng với các câu hỏi về thông tin kế hoạch học tập tại Úc, các câu hỏi về khả năng tài chính của gia đình chắc chắn sẽ được nhân viên phỏng vấn hỏi các bạn. Nội dung các câu hỏi sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu, tích luỹ của gia đình để hỗ trợ cho quá trình học tập của con em mình tại Úc. Các bạn và phụ huynh nên lưu ý, vì các câu hỏi này sẽ được nhân viên hỏi rất kĩ nên chúng ta cần có những câu trả lời chi tiết.

- Cuối cùng và cũng là yếu tố quyết định của cuộc phỏng vấn là kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp. Bạn cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc và phát triển sự nghiệp, thay vì các kế hoạch ở lại Úc làm việc dù hiện tại, Úc đang khuyến khích chính sách ở lại 2 năm làm việc để lấy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cấn thể hiện mối ràng buộc của mình tại Việt Nam để chứng minh rõ ràng hơn với Lãnh sự quán về khả năng quay về nước cùa mình.

6. Cần chuẩn bị gì để vượt qua vòng phỏng vấn?

- Hồ sơ du học đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có xin được visa du học hay không. Một trong những lí do khiến bạn bị đánh trượt visa là hồ sơ không rõ ràng. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng thông tin ở hồ sơ phải chính xác và trung thực. Tuy nhiên, không phải hồ sơ xin nào cũng cần phải phỏng vấn, do vậy, bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết, mạch lạc và kín kẽ.

- Chuẩn bị chi tiết phần trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn có thể bị hỏi. Đặc biệt chú ý phần kế hoạch học tập và mục đích học tập tại Úc của học sinh, sinh viên.

- Nội dung trả lời tốt thường đi liền với một thái độ tự tin, bình tĩnh, trả lời rõ câu rõ chữ và đúng ý hỏi của người phỏng vấn. Bạn nên ghi nhớ rằng cuộc phỏng vấn của bạn sẽ được ghi âm lại để phục vụ cho quá trình xét duyệt visa. Vì vậy, sẽ không thừa nếu bạn luyện tập nội dung phỏng vấn hàng ngày với một người bạn, hoặc đứng trước gương để tự nắn chỉnh phần luyện phỏng vấn của mình.

- Luôn mở máy và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, bởi tắt máy và né tránh mọi cuộc gọi không phải là một ý hay trong thời gian chờ ra kết quả visa.

- Bạn cần một số phần trăm may mắn nhất định, tuy nhỏ, để có một cuộc phỏng vấn thành công

Thông tin du học Úc

Giải đáp thắc măc du học úc

Kinh nghiệm du học úc

Các trường đại học, cao đẳng tại úc

Hòa nhập văn hóa úc – chìa khóa du học thành công

Trượt visa du học, không đủ điểu kiện du học, bạn nên làm gì?

 Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Trụ sở chính tại Hà Nội: Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024.73.060.696 

VP Hồ Chí Minh : Tầng 3, 25bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Dakao, Quận 1, Hồ Chí Minh - Điện thoại: 028.73.060.696 

Hotline 24/7: 0904 683 036 - 1900 63 66 87

Bình luận: Xin Visa du học Úc có thật sự đơn giản?

  • Huỳnh Thiện Hữu: Chào a/c! Khi e tốt nghiệp THPT và bị gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự e đã hoàn tất nghĩa vụ quân sự rồi, vậy điều đó có ảnh hưởng gì đến việc xin xét visa đi du học không ạ? Ước mơ của e là học ngành Quản trị du lịch & khách sạn. Mong a/c tư vấn giúp e ạ.
    Vào lúc: 17/07/2016, 20:34:10 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, việc gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự không ảnh hưởng gì tới việc em đi du học miễn là em vẫn giữ giấy tờ liên quan để chứng minh việc em không có khoảng trống thời gian không làm gì em nhé!
    Vào lúc: 21/07/2016, 09:01:43
  • Uyên phạm: Năm nay em hết lớp 12 muốn theo học ngành kinh tế và muốn du học úc thì em nên chọn trường nào và cần chuẩn bị những gì để du học???
    Vào lúc: 22/06/2016, 01:19:20 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: chào em, hiện tại em đã chọn được ngành nghề cho việc đi du học đó là một điều rất quan trọng cho kế hoạch và ước mơ của mình. Việc chọn trường em nên cân nhắc vào kinh phí gia đình có thể trang trải cho em một năm, cùng với đó, em cũng nên tìm hiểu khu vực ( bang, thành phố) em muốn theo học từ đó chọn trường sẽ phù hợp. Chúc em có lựa chọn tốt cho kế hoạch du học của mình.
    Vào lúc: 22/06/2016, 09:26:04
  • Nguyễn thi thanh loan: Con tôi đã hoc hêt lớp 11 sang năm hoc12 cháu muôn xin hoc bông du du hoc úc thì cân điều kiện gì. Tôi cám ơn
    Vào lúc: 16/06/2016, 20:52:33 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào chị, điều kiện để nhận học bổng các cháu cần phải có GPA cấp 3> 8.0, IELTS tối thiểu 6.0 cùng với đó nếu cháu có các chứng chỉ hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội là một điên rất tốt. Cháu cần thể hiện mình là người tự lập, tự tìm hiểu thông tin
    Vào lúc: 17/06/2016, 09:54:57
  • Phuc: Chào chị ! E muốn nhờ trung tâm tư vấn giúp,e muốn qua úc du học nhưng gia đình e có thân nhân cư trú bất hợp pháp tại úc vậy thì nếu e làm thủ tục du học thì vấn đề của thân nhân của e ảnh hưởng như thế nào đến thủ tục xin visa của e.Trường hợp của e như vậy thì có xin được visa du học úc ko ạ !
    Vào lúc: 11/06/2016, 22:45:41 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, gia đình em có người thân cứ trú bất hợp pháp bên Úc cho chị hỏi người thân ở đây là người thân trực hệ anh, chị, em bố mẹ ông bà hay người thân ví dụ như cô, dì, chú, bác,.... Chị cần biết rõ thông tin mới có thể tư vấn đến em được.
    Vào lúc: 16/06/2016, 09:17:32

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • do-minh-hieu_centennial-college-canada
    Đỗ Minh Hiếu_Centennial College, Canada
  • nguyen-thanh-anh_centennial-college-canada
    Nguyễn Thành Anh_Centennial College, Canada
  • nguyen-phuong-anh_canada
    Nguyễn Phương Anh_Canada
  • dinh-thuy-hoai-giang_ucam-tay-ban-nha
    Đinh Thùy Hoài Giang_Ucam, Tây Ban Nha