Du học Úc

Xin visa du học Úc, đơn giản hơn bạn nghĩ

  • Thứ Sáu, 31 Tháng 05 2013 21:31
  • Lượt xem: 6.849

Nghĩ đến việc phải đến các đại sứ quán xin visa du học, rất nhiều bạn đều chán nản vì những giấy tờ, thủ tục phải hoàn thành. Hãy chuẩn bị thật chu đáo, xin visa du học sẽ rất đơn

Nghĩ đến việc phải đến các đại sứ quán xin visa du học, rất nhiều bạn đều chán nản vì những giấy tờ, thủ tục phải hoàn thành. Hãy chuẩn bị thật chu đáo, xin visa du học sẽ rất đơn giản.

Cơ hội học tập tại một trường đại học hàng đầu ở nước Úc đang trong tầm tay bạn, hãy tham khảo các thủ tục xin visa du học Úc dưới đây để bạn luôn là người chủ động nhé!

Xin visa du học Úc, đơn giản hơn bạn nghĩ

Những giấy tờ cần thiết

- Đơn xin thị thực nhập cảnh du học: Bạn phải liệt kê thật đầy đủ chi tiết về thông tin của mình và các thành viên trong gia đình mình. (bao gồm: vợ, chồng, trẻ em từ 5 – 18 tuổi trong gia đình bạn dù họ đi cùng hoặc không đi cùng bạn)

- Đơn xin thị thực nhập cảnh giám hộ du học sinh: cho người được bổ nhiệm đi cùng hoặc làm giám hộ cho du học sinh trong thời gian du học tại Úc (nếu có)

- Bản khai lý lịch gia đình

- Hộ chiếu

- Thư mời của trường bạn sẽ theo học tại Úc

Các giấy tờ hỗ trợ

- Giấy tờ hộ tịch (Hộ khẩu, khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hay quyết đinh ly hôn)

- Học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ

- Nộp bằng chứng chứng minh tài chính của người tài trợ: thu nhận hàng tháng, tài khoản trong ngân hang, bất động sản, nhà ở …

Lệ phí

- Bạn phải nộp lệ phí xin Visa nhập cảnh du học cho Chính phủ Úc. Lệ phí có thể thay đổi tùy theo điểm và không hoàn trả nếu hồ sơ bị từ chối hoặc xin rút hồ sơ.

- Thời gian thụ lý của hồ sơ du học là từ 2 tuần đến 3 tháng.

Những yêu cầu để xin Visa du học Úc:

- Có thư mời ghi danh và giấy xác nhận đăng ký học của trường mà bạn theo học tại Úc.

- Phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học.

- Bạn cũng cần chứng minh khả năng tài chính, tiếng Anh và tình trạng sức khỏe của mình.

- Đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC- Overseas Student Health Cover) cho bạn và những thành viên gia đình đi cùng (bắt buộc)

- Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.

- Cam kết rời khỏi Úc trước khi thị thực hết hạn.

- Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)

- Bạn cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sai khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó.

Megastudy - Tổng hợp

Bình luận: Xin visa du học Úc, đơn giản hơn bạn nghĩ

  • Hoang thi linh: Minh muon xin cho con di hoc du hoc uc. No dang hoc lop 9. Minh co hđlđ. Bang ke luong cua cty xac nhan 42tr/thang Va so tiet kiem 1ty. Ngoai ra ko co tai san gi khac. Cty tra tien mat ko qua ngan hang nen ko co sao ke tu ngan hang. Vay minh co du dieu kien xin visa cho con ko?
    Vào lúc: 10/10/2015, 14:43:24 - Trả lời

    phuonghtt@megastudy.edu.vn: Chào chị, Megastudy sẽ liên hệ để tư vấn cụ thể trường hợp của chị dựa trên thông tin chi tiết hơn về công việc, gia đình, ... của chị chị nhé. Cảm ơn chị
    Vào lúc: 12/10/2015, 09:51:49

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Úc, New Zealand, Thụy Sỹ : 0904 68 30 36
Mỹ, Canada, Hà Lan : 0932 36 78 42
Anh, Singapore, Nhật Bản : 0932 36 79 48
Liên hệ VP : 0473.060.696
Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-thi-hieu_saxion-universuty-netherland
    Nguyễn Thị Hiếu_Saxion Universuty, Netherland
  • pham-thi-thanh-binh-hoc-vien-easb-singapore
    Phạm Thị thanh Bình - học viện EASB, Singapore
  • hoang-thuy-duong_blue-mountain-uc-chuong-trinh-chuyen-tiep-tu-tq
    Hoàng Thùy Dương_Blue Mountain, Úc (chương trình chuyển tiếp từ TQ)
  • vu-thi-ban-mai_canada-ces
    Vũ Thị Ban Mai_Canada CES