Chương trình học giả Fulbright Việt Nam 2013

• Từ 12/04/2012 Đến 15/10/2012
  • Trị giá: 100%
  • Thứ Sáu, 13 Tháng 09 2013 15:09

Chương trình học giả Fulbright 2013 bắt đầu nhận hồ sơ apply từ ngày 12/4/2012 với giá trị học bổng 100% học phí và toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Hoa Kỳ

Chương trình Fulbright tại Việt Nam sẽ tuyển chọn ứng viên đủ tiêu chuẩn cho Chương trình Học giả Việt Nam 2013. Chương trình Học giả Việt Nam (Vietnamese Scholar Program – VSP), một trong bốn thành phần truyền thống của Chương trình Fulbright tại Việt Nam tài trợ cho học giả Việt Nam đi giảng dạy và/hoặc nghiên cứu tại các viện nghiên cứu hoặc trường đại học Hoa Kỳ trong khoảng từ ba tháng đến chín tháng.

Các học giả được tuyển chọn sẽ được VSP đài thọ sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian tham gia Chương trình và vé máy bay khứ hồi đi Hoa Kỳ. Chương trình Fulbright tại Việt Nam phối hợp với Hội đồng Trao đổi Học giả Quốc tế (CIES) sắp xếp học giả đến những nơi tiếp nhận phù hợp tại Hoa Kỳ.

VSP khuyến khích phụ nữ, người dân tộc thiểu số, và ứng viên thuộc mọi tỉnh, thành nộp đơn. VSP nhằm tuyển chọn những học giả xuất sắc căn cứ trên học vấn và chuyên môn, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới hay quan hệ.

Yêu cầu: Ứng viên muốn nộp đơn tham gia VSP phải:

• có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn)
  • là công dân Việt Nam
  • có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Hoa Kỳ

Lĩnh vực nghiên cứu/giảng dạy: Bất kỳ lĩnh vực nào, ưu tiên cho những học giả thuộc các lĩnh vực:

• Quản lý Giáo dục đại học
  • Luật
  • Quản lý công
  • Quy hoạch & Phát triển đô thị
  • Chính sách đối ngoại
  • Sức khỏe cộng đồng
  • Nghiên cứu về Hoa Kỳ