10 đất nước có nhiều du học sinh tại Mỹ nhất thế giới

• Thứ Tư, 14 Tháng 12 2016 12:04

Theo thống kê, một con số cực kì đáng ngạc nhiên là Việt Nam có 4,5 triệu kiều bào ở nước ngoài thì có tới 3 triệu kiều bào ở Mỹ. Trong đó, số du học sinh lên tới hơn 20 nghìn người. Con số nào minh chứng khá rõ cho số lượng lớn du học sinh tại Mỹ của Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác trên thế giới nói chung.

Số lượng sinh viên nước ngoài hiện theo học tại trường học ở Mỹ đã tăng trong thập kỷ qua vẫn tiếp tục tăng thêm, theo số liệu mới được công bố từ Bộ Ngoại giao Mỹ, Văn phòng Giáo dục và Văn hoá của Nhà nước và của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE). Du học sinh tại Mỹ đã tăng 7,1% so với năm ngoái với tổng số 1.043.839 sinh viên, và sinh viên quốc tế hiện chiếm 5,2% của tất cả các sinh viên của các đại học ở Mỹ.

Các du học sinh nước ngoài rất quan trọng đối với các trường đại học của Mỹ, đặc biệt là các trường đại học công lập vốn trở nên ngày càng phụ thuộc vào sinh viên nước ngoài để có nguồn thu cho ngân sách.

Hàng năm, các đại học ở Mỹ chào đón hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đổ về

Trong bảng xếp hạng 10 quốc gia có số lượng học sinh sinh viên du học tại Mỹ nhiều nhất thế giới, Việt Nam đứng thứ 6, cao hơn Đài Loan, Nhật Bản và đặc biệt là nước láng giềng sát vách Mỹ là Mexico.

Dưới đây là 10 đất nước có nhiều du học sinh tại Mỹ nhất thế giới:

10. Mexico

Với dân số 122 triệu người, số du học sinh đến Mỹ trong năm ngoái là 16.733 người.

9. Nhật Bản

Với tổng số dân 127 triệu người và nền giáo dục phát triển, năm ngoái số du học sinh Nhật Bản tại Mỹ là 19.060 người.

8. Brazil

Với tổng dân số gần 200 triệu người, năm ngoái 19.370 người đến Mỹ học tập. Đứng thứ 8 trên toàn thế giới.

7. Đài Loan

Với tổng số dân gần 24 triệu người, năm ngoái số du học sinh Đài Loan tại Mỹ là 21.127 người.

6. Việt Nam

Với tổng dân số khoảng 90 triệu người, năm ngoái 21.403 người Việt Nam đã đến Mỹ học tập. Đứng thứ 6 trên toàn thế giới về số lượng du học sinh ở Mỹ.

Tham khảo thêm du học Mỹ TẠI ĐÂY

5. Canada

Canada là hàng xóm phía Bắc của Mỹ với tổng dân số khoảng 35 triệu người, năm ngoái 26.973 người Canada đến Mỹ để học tập.

4. Hàn Quốc

Hàn Quốc có số dân gần 50 triệu người. Năm ngoái 61.007 sinh viên Hàn Quốc đến Mỹ học tập.

3. Ả rập xê út

Với tổng số 29 triệu dân, trong năm ngoái Ả rập xê út gửi 61.287 sinh viên đến Mỹ học tập. Là nước có số lượng sinh viên đến Mỹ đông thứ 3 trên toàn thế giới.

2. Ấn Độ

Xếp thứ 2 là Ấn Độ - quốc gia đông dân thứ 2 trên thế giới với khoảng 1,3 tỷ dân. Năm ngoái, 165.918 sinh viên đã đến Mỹ để học tập.

1. Trung Quốc

Là quốc gia đông dân nhất thế giới với khoảng 1,4 tỷ dân, trong năm học 2015-2016, có 328.547 sinh viên Trung Quốc đến Mỹ học tập. Sinh viên Trung Quốc chiếm tỷ trọng đông đảo nhất trong số nhóm sinh viên nước ngoài đang học tập tại Mỹ.

Nguồn : Internet

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc