Tin tức

Du học Úc: Đơn giản hơn với thủ tục visa mới áp dụng 01/07/2016

  • Thứ Ba, 17 Tháng 05 2016 09:54
  • Lượt xem: 1.195

Du học Úc đã trở nên dễ dàng hơn khi Quá trình xét xuyệt visa du học được Chính phủ đơn giản hóa với Cơ cấu thị thực du học đơn giản (SSVF). Vậy là ước mơ du học Úc của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ không còn khó thực hiện nữa phải không?

 

 

Thông tin chung cho sinh viên
 

Kể từ ngày 01 tháng 07 năm 2016, Chính phủ Úc sẽ thực hiện một số thay đổi trong quá trình xét duyệt visa du học. Theo đó, sẽ áp dụng Cơ cấu Thị thực Du học Đơn giản (SSVF) như sau:
  1. Tất cả du học sinh đều sẽ nộp hồ sơ cho một loại thị thực du học duy nhất là Subclass 500, không phân biệt chương trình học (trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học) như trước đây
  2. Tất cả du học sinh đều phải nộp đơn xin thị thực trực tuyến (online)
  3. Cơ cấu về nguy cơ nhập cư mới sẽ được sử dụng để hướng dẫn việc cung cấp các bằng chứng về trình độ tiếng Anh cũng như khả năng tài chính mà một du học sinh cần chuẩn bị cho việc du học.

 
Tại sao Chính phủ Úc thực hiện sự thay đổi này?

SSVF sẽ hỗ trợ phát triển giáo dục quốc tế Úc mang tính bền vững bằng cách đơn giản hóa quá trình xét duyệt thị thực nhằm tìm ra các sinh viên có mục đích học tập nghiêm túc, điều này mang lại hiệu quả trong việc quản lý tình trạng nhập cư của du học sinh và giảm thiểu tác phong quan liêu của bộ máy hành chính.

 
Yêu cầu đối với Đương đơn Không định cư Thực sự (GTE)

Yêu cầu GTE áp dụng cho tất cả các đương đơn xin thị thực sinh viên, theo đó ý định lưu trú tạm thời ở Úc của các du học sinh sẽ được đánh giá kỹ lưỡng nhằm chắc chắn rằng đó là ý định duy nhất. Việc đánh giá tính chân thật sẽ dựa vào một số yếu tố liên quan đến du học sinh như lịch sử di trú, hoàn cảnh khuyến khích học sinh sẽ trở về quốc gia của mình, và các điều kiện cho thấy học sinh có thể sẽ ở lại Úc.

 
Tham gia học tập ở một khóa học đã đăng ký

Du học sinh phải tham gia vào một khóa học đã được đăng ký và cung cấp Thư xác nhận nhập học (CoE) ngay khi nộp đơn xin thị thực. Ngoại trừ các trường hợp sau: Sinh viên do Bộ Ngoại Giao và Bộ Quốc Phòng cử đi học sẽ phải cung cấp thư Tài trợ của Bộ (Letter of Support from Foreign Affairs and Defence), Học sinh trung học Trao đổi Văn hóa phải cung cấp Đơn chấp thuận (Acceptance Advice of Secondary Exchange Students form), và nghiên cứu sinh sau đại học cần ở lại Úc để thực hiện các luận án.

 
Năng lực tài chính và trình độ tiếng Anh

Tất cả các sinh viên quốc tế được yêu cầu phải có đủ kinh phí để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc. Sinh viên có thể làm việc trong một số giờ quy định ở Úc, tuy nhiên họ không nên dựa vào việc làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt của họ.
Là một phần của quá trình xin visa, Bộ Di trú Úc có thể yêu cầu học sinh cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của họ và khả năng thông thạo tiếng Anh. Điều này sẽ tránh được các nguy cơ nhập cư liên quan đến đất nước của học sinh và cơ sở giáo dục học sinh dự định học.
Trường hợp công cụ dịch vụ khách hàng trực tuyến của Bộ chỉ ra rằng bằng chứng tài liệu về năng lực tài chính và tiếng Anh là cần thiết, thì  điều quan trọng là các ứng viên phải đính kèm các tài liệu này để xin cấp thị thực của họ trước khi nộp hồ sơ. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến việc từ chối cấp thị thực.


Sức khỏe và nhân thân

Sinh viên quốc tế được yêu cầu phải có các nhân thân tốt và sẽ cần phải thực hiện một cuộc kiểm tra sức khỏe như là một phần của hồ sơ xin visa sinh viên của họ. Học sinh cũng phải có được bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế (OSHC) trước khi xin thị thực sinh viên.


Làm thế nào để nộp đơn xin thị thực sinh viên

Liện hệ Megastudy để được tư vấn miễn phí qua Hotline: 0904 68 30 36

Phải mất bao lâu để xử lý đơn xin thị thực sinh viên

Bộ ra mục tiêu trả kết quả cho 75Ì người xin thị thực sinh viên trong vòng một tháng sau khi nộp hồ sơ.

Để giảm thời gian xử lý visa, sinh viên được khuyến khích nộp tất cả các giấy tờ cần thiết với đơn xin thị thực của họ. Không nộp tất cả các tài liệu cần thiết có thể dẫn đến sự chậm trễ xử lý hoặc từ chối cấp thị thực.


Ảnh hưởng của SSVF đến những người đang giữ visa sinh viên

SSVF chỉ áp dụng cho các đơn xin thị thực sinh viên nộp từ 1 tháng 7 năm 2016 và sẽ không ảnh hưởng đến thị thực của các sinh viên hiện tại.
Các thành viên trong gia đình của người có visa sinh viên hiện tại (theo diện 570-576) sẽ cần phải xin thị thực theo diện 500 nếu họ hiện đang không có thị thực du học và muốn đoàn tụ với gia đình của họ ở Úc.

 

Để biết thêm thông tin Du học Úc Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn thông tin, học bổng du học

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Văn Phòng Hà Nội
Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.39727100
Email: info@megastudy.edu.vn

  

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Úc, New Zealand, Thụy Sỹ : 0904 68 30 36
Mỹ, Canada, Hà Lan : 0932 36 78 42
Anh, Singapore, Nhật Bản : 0932 36 79 48
Liên hệ VP : 0473.060.696
Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-hoang-ngan_hoc-vien-quan-ly-nanyang-singapore
    Nguyễn Hoàng Ngân_Học viện Quản lý Nanyang, Singapore
  • tran-thi-lan-huong_deakin-uc
    Trần Thị Lan Hương_Deakin, Úc
  • le-phan-minh-tung_deakin-uc
    Lê Phan Minh Tùng_Deakin, Úc
  • nguyen-thuy-duong_hoc-vien-kaplan-singapore
    Nguyễn Thùy Dương_học viện Kaplan, Singapore