Học bổng Opportunity dành cho học sinh THPT

• Thứ Ba, 11 Tháng 06 2013 08:59

Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng “Opportunity”  2014-2015.

Khái quát về chương trình:

Chương trình học bổng “Opportunity” Vụ Văn Hoá Giáo Dục thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tài trợ nhằm tạo cơ hội cho các học sinh xuất sắc nâng cao năng lực cạnh tranh để xin học và đạt học bổng của các trường đại học tại Hoa Kỳ. Chương trình đã áp dụng thành công ở 50 quốc gia trên toàn thế giới và đang mở rộng ra nhiều nước khác.

Năm 2013, Việt Nam chính thức triển khai chương trình  “Opportunity”, áp dụng thí điểm với các trường Phổ thông Trung học công lập thuộc các khu vực ngoại thành. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ về thông tin và tài chính cho các cá nhân ưu tú với hoàn cảnh khó khăn, có quyết tâm và nỗ lực vì mục tiêu du học Hoa Kỳ. Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ  sẽ làm việc chặt chẽ với các ứng viên được chọn để hướng dẫn và tạo mọi điều kiện tối đa trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng với các trường Đại học tại Hoa Kỳ. Các học sinh được tuyển chọn sẽ được tham gia nhiều hoạt động thiết kế đặc biệt để định hướng, rèn giũa các kỹ năng và hiểu biết áp dụng trong quá trình tìm trường và chuẩn bị hồ sơ xin học và học bổng. Chương trình hỗ trợ kéo dài 18 tháng dưới nhiều hình thức, bao gồm các hội thảo theo chủ đề, làm việc nhóm và tư vấn cá nhân.

Chuyên viên tư vấn giáo dục Hoa Kỳ sẽ đề cử danh sách các học sinh được miễn giảm phí đăng ký với trường đại học tại Hoa Kỳ và hướng dẫn trong quá trình thảo luận với trường về mức học bổng được cấp.

Chương trình học bổng Opportunity tài trợ các chi phí để hoàn thành hồ sơ xin học bổng, bao gồm:

-          Lệ phí các bài thi chuẩn hóa TOEFL, SAT Reasoning và SAT Subject

-          Tài liệu luyện thi

-          Chi phí đi lại khi tham gia các hoạt động dành cho học sinh Opportunity tại TP Hồ Chí Minh

-          Bưu phí quốc tế

-          Phí sử dụng Internet

-          Phí dịch thuật và công chứng giấy tờ

-          Lệ phí thị thực

-          Chi phí chủng ngừa

-          Vé máy bay

-          Chi phí sinh hoạt khởi đầu dành cho sinh viên khi nhập học tại trường đại học Hoa Kỳ

Mức độ tài trợ tùy theo cân nhắc của Trung tâm Tư vấn giáo dục Hoa Kỳ đối với từng trường hợp cụ thể. Ứng viên được chọn phải cam kết hoàn thành chương trình tính đến thời điểm nộp đầy đủ hồ sơ cho các trường đại học. Chương trình Opportunity không bảo đảm việc trường đại học tại Hoa Kỳ nhận học hoặc cung cấp hỗ trợ tài chính cho ứng viên.

Tiêu chuẩn ứng viên:

-          Học sinh chính quy, vừa hoàn thành chương trình lớp 10 của các trường phổ thông trung học ngoại thành.

-          Có kết quả học tập xuất sắc (điểm trung bình học kỳ gần nhất từ 8.0 trở lên)

-          Kỹ năng viết và nói tiếng Anh tốt

-          Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá trong và ngoài nhà trường

-          Cam kết truyền đạt kinh nghiệm và hỗ trợ cho các thế hệ học sinh chương trình “Opportunity” tiếp theo và đóng góp cho cộng đồng

-          Hoàn cảnh khó khăn

Đăng ký tham gia:

Các ứng viên điền đơn trực tuyến hoặc trên giấy và gởi các giấy tờ sau về địa chỉ được cung cấp dưới đây.

-          Mẫu đơn đăng ký tham gia chương trình năm 2013, điền đầy đủ và ký tên (bản gốc)

-          Bản sao học bạ, phiếu điểm những năm lớp 9, 10

-          Hai thư giới thiệu từ giáo viên , theo mẫu đính kèm

-          Bản sao các điểm thi các bài thi chuẩn hóa quốc tế, v.d. TOEFL (nếu có)

-          Bản sao bằng khen, giấy chứng nhận các giải thường từ cấp thành phố trở lên.

Ứng viên gởi hồ sơ qua đường bưu điện (không nhận trực tiếp) về địa chỉ:

Chương trình “Opportunity”

Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ EducationUSA

Phòng Văn Hóa Thông Tin

Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ

4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Hạn chót nhận hồ sơ: Thứ 6, ngày 14 tháng 6 năm 2013.

Đính kèm: Thông báo, đơn và mẫu thư giới thiệu cùa giáo viên.

Thắc mắc về chương trình, vui lòng email đến hộp thư HCMCEDUSA@state.gov.

Để biết thêm thông tin học bổng du học Hoa Kỳ và các hội thảo do EducationUSA tổ chức, tham khảo: Facebook.com/EducationUSA.hochiminhcity

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc
    Nguyễn Trọng L_visa du học Úc