Tin tức

Úc đứng thứ 4 trong top 80 quốc gia tốt nhất để di dân

 • Thứ Hai, 31 Tháng 07 2017 21:02
 • Lượt xem: 615

Tổ chức Phân tích và Xếp hạng Hoa Kỳ ‘US News and World Report’ vừa công bố một bảng xếp hạng mới các quốc gia tốt nhất để di dân. Trong bảng xếp hạng này Úc đứng thứ 4 trong top 80 quốc gia tốt nhất để di dân trên thế giới.

Báo cáo The Best Countries to Be an Immigrant xếp hạng Thụy Điển là quốc gia tốt nhất cho người di dân. Theo sát liền đó làCanada và Thụy Sĩ. Úc đứng ở vị trí thứ 4, tiếp theo là Đức trong 5 nước dẫn đầu. Việt Nam có mặt trong 80 nước được khảo sát, và xếp hạng 62 trong danh sách.

Báo cáo này có đoạn viết: “Thụy Điển, một quốc gia với hệ thống phúc lợi xã hội vững mạnh từ lâu đã được coi là thiên đường cho người di dân, đứng thứ nhất. Canada về nhì, sau đó là Thụy Sĩ, Úc và Đức trong 5 nước đứng đầu”.

“Để xác định được Những Quốc gia Tốt nhất để Di dân, U.S. News xem xét ‘nhận thức quốc tế về quốc gia này, bên cạnh đó là chính sách di trú và dữ liệu kinh tế’,” báo cáo này cho biết.

Báo cáo này khảo sát hơn 21,000 người ở khắp nơi trên thế giới với đủ mọi thành phần tôn giáo để thực hiện bảng đánh giá trên 80 quốc gia. Theo tổ chức này thì sự ổn định kinh tế, bình đẳng về thu nhập, và triển vọng việc làm là những thông số xét đến để xếp hạng. Tổ chức này cũng nghiên cứu các số liệu thống kê của Ngân hàng Thế giới và Liên Hiệp Quốc.

Ngân hàng Thế giới ước tính rằng hiện có gần 250 triệu người di dân quốc tế trên thế giới, ít nhất 3 trong 100 người là di dân, và tổng cộng họ đã gửi $582 tỉ đôla về nhà cho người thân trong năm 2015.

10 nước hàng đầu đối với di dân:

1. Sweden

2. Canada

3. Switzerland

4. Australia

5. Germany

6. Norway

7. United States

8. Netherlands

9. Finland

10. Denmark

10 nước đứng cuối bảng xếp hạng:

70. Dominican Republic

71. Sri Lanka

72. India

73. Peru

74. Myanmar

75. Pakistan

76. Ghana

77. Tanzania

78. Tunisia

79. Guatemala

80. Kenya

Theo NEWSVIETUC.com

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-ngan-giang_visa-du-hoc-my_bellevue-college
  Nguyễn Ngân Giang_Visa du học Mỹ_Bellevue College
 • pham-quynh-trang_visa-du-hoc-han-quoc
  Phạm Quỳnh Trang_Visa du học Hàn Quốc
 • hoang-thi-kieu-trinh_visa-du-hoc-malta
  Hoàng Thị Kiều Trinh_Visa du học Malta
 • nguyen-gia-binh_visa-du-hoc-thuy-sy_truong-bhms
  Nguyễn Gia Bình_Visa du học Thụy Sỹ_trường BHMS