Du học Anh

Giới thiệu đất nước Anh

 • Thứ Sáu, 31 Tháng 05 2013 11:16
 • Lượt xem: 101.784

Anh (Thủ đô London) Anh (tiếng Anh: England; Hán-Việt: Anh Cát Lợi) là quốc gia rộng lớn và đông dân nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm về phía tây bắc của châu Âu Thủ đô của

uk-flag
Anh (Thủ đô London)

Anh (tiếng Anh: England; Hán-Việt: Anh Cát Lợi) là quốc gia rộng lớn và đông dân nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm về phía tây bắc của châu Âu Thủ đô của Anh, Luân Đôn (London), là thành phố lớn nhất của vương quốc và là một trong những thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu.

Nước Anh cũng là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Đây là nơi khởi nguồn của tiếng Anh, thứ ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới và Giáo hội Anh. Luật pháp của Anh cũng là nền tảng cho nhiều hệ thống pháp luật khác tại nhiều nước trên thế giới. Ngày nay, Anh là một quốc gia nằm trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng với Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Địa lý, khí hậu, các vùng miền

Anh gồm vùng trung tâm và hai phần ba hòn đảo Anh, cộng các hòn đảo ngoài khơi như Đảo Wight và Đảo Scilly.

Giới thiệu đất nước Anh

Anh tiếp giáp với Scotland về phía bắc và Wales ở phía tây. Ngoài ra, Anh còn giáp với biển Bắc, biển Ireland, Đại Tây Dương và eo biển Măng-sơ. Anh ở gần Lục địa châu Âu hơn bất kỳ phần nào khác của lục địa Anh. Nước này bị chia tách với Pháp bởi một eo biển rộng 34km, dù hai quốc gia được kết nối với nhau bằng Đường hầm eo biển Manche gần Folkestone Bởi Anh nằm trên một hòn đảo, nó bị bao quanh bởi Biển Ireland, Biển Bắc và Đại Tây Dương.Anh có khí hậu biển ôn hoà có nghĩa các giới hạn nhiệt độ của nước này không thấp hơn 0 °C vào mùa đông và không cao hơn 32 °C vào mùa hè.

Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, trong khi tháng 7 thường là tháng nóng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hoà tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5, 6, tháng 9 và tháng 10. Các đô thị lớn : Anh được chia thành nhiều Khu Đô Thị như Khu Đô Thị Đại Luân Đôn , Khu Đô Thị Miền Trung tây, Khu Đô Thị Đại Manchester, Khu vực Đô Thị Nottingham,… với các thành phố lớn như London, Manchster, Nottingham, Liverpool,…

uk-london

London

Thành phố toàn cầu, cùng Thành phố New York, là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới và có GDP thành phố lớn nhất châu Âu Trụ sở của hầu hết 100 công ty hàng đầu Vương quốc Anh và hơn 100/500 công ty lớn nhất châu Âu nằm tại trung tâm Luân Đôn.

Sự ảnh hưởng của Luân Đôn đối với chính trị, tài chính, giáo dục, giải trí, truyền thông, thời trang, nghệ thuật và văn hóa đã mang lại vị thế thành phố toàn cầu cho Luân Đôn.

uk-man

Manchester

Nằm ở đông bắc nước Anh. Thành phố này nổi tiếng trong lịch sử là thành phố công nghiệp hóa đầu tiên của thế giới Nội thành thành phố có 441.200 dân nhưng Vùng đô thị Đại Manchester thì có dân số 2.240.230 dân. khiến nó là thành phố lớn thứ 3 của Anh, xếp sau Vùng đô thị Đại London và khu vực đô thị Tây Trung bộ Anh.

 

uk-liver

Liverpool

Một trong những các thành phố chủ chốt của Anh và có dân số đông thứ 5 - 447.500 năm 2006. Năm 2007, thành phố kỷ niệm 800 năm thành lập và năm 2008 thành phố đạt danh hiệu Thủ đô văn hóa châu Âu (cùng với Stavanger của Na Uy)

Kinh tế, văn hóa, xã hội

Kinh tế

Nền kinh tế Anh là một trong những nền kinh tế lớn nhất trên thế giới, với GDP trên đầu người ở mức £22,907 (2009) Anh đứng hàng đầu trong các lĩnh vực hoá chất và dược phẩm và trong những ngành công nghiệp kỹ thuật quan trọng, đặc biệt là hàng không, công nghiệp vũ khí, và lĩnh vực chế tạo công nghiệp phần mềm. Luân Đôn, là nơi đóng trụ sở của Thị trường Chứng khoán Luân Đôn, thị trường chứng khoán chính của Vương quốc Anh và lớn nhất ở châu Âu. Anh là một quốc gia công nghiệp hoá cao tuy nhiên du lịch đã trở thành một ngành công nghiệp quan trọng, thu hút hàng triệu du khách tới Anh mỗi năm. Lĩnh vực xuất khẩu của nền kinh tế chủ yếu là dược phẩm, ô tô, dầu thô, động cơ máy bay và đồ uống có cồn.

Văn hóa ẩm thực

Các món ăn truyền thống của Anh gồm Sunday roast; với một miếng thịt nóng, thường là thịt bò, thịt cừu hay thịt gà, dùng với các loại rau chín, Yorkshire pudding và nước sốt. Các món nổi bật khác gồm fish and chips và full English breakfast —gồm thịt lợn xông khói, grilled tomatoes, bánh mì rán, black pudding, đậu nướng, nấmrán, xúc xích và trứng. Nhiều loại bánh thịt cũng được tiêu thụ như steak and kidney pie, shepherd's pie, cottage pie, Cornish pasty và pork pie, pork pie được ăn nguội. Các loại xúc xích cũng thường được tiêu thụ, hoặc như bangers and mash hay toad in the hole. Lancashire hotpot là một món nổi tiếng. Một số loại pho mát phổ thông là Cheddar và Wensleydale. Các món bánh kẹo Anh gồm bánh táo, mince pie, spotted dick, scones, Eccles cake, custard vàsticky toffee pudding. Các món đồ uống phổ thông gồm trà, đã bắt đầu trở thành đồ uống được sử dụng rộng rãi bởi Catherine của Braganza,[211] trong khi các loại đồ uống có cồn gồm rượu và các loại bia Anh như bitter, bia nhẹ, bia đen, và brown ale.

uk-food

Tôn giáo

Thiên chúa giáo là tôn giáo có số tín đồ đông nhất ở Anh, Đặc biệt từ những năm 1950 các tôn giáo phương Đông từ các thuộc địa cũ của Anh đã bắt đầu xuất hiện, vì những người nhập cư từ nước ngoài; Hồi giáo là phổ thông nhất và chiếm khoảng 3.1% tại Anh Hindu giáo, đạo Sikh và Phật giáo đứng hàng thứ hai với tổng cộng 2%, được đưa vào từ Ấn Độ và Đông Nam Á. Khoảng 14.6% dân số tuyên bố không theo tôn giáo nào.

Thể thao, giải trí, danh lam thắng cảnh

Anh có một di sản thể thao mạnh, và trong thế kỷ 19 đã phát minh ra nhiều môn thể thao hiện được chơi trên khắp thế giới. Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất với Giải bóng đá ngoại hạng Anh cùng các câu lạc bộ nổi tiếng nhất trên thế giới như Liverpool, Manchester United, Arsenal, Chelsea, Everton,… do đó việc lựa chọn du học ở Anh là sự lựa chọn tuyệt vời cho các fan của môn thể thao vua này. Bên cạnh đó trên khắp chiều dài đất nước có rất nhiều điểm thăm quan, du lịch thú vị mà khi đi du học Anh, chúng ta không nên bỏ lỡ cơ hội tới thăm.

uk-stonehenge

Stonehenge

Là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury. Công trình này bao gồm các công sự bằng đất bao quanh một vòng đá, là một trong những địa điểm tiền sử nổi tiếng thế giới. Các nhà khảo cổ cho rằng các cột đá này được dựng lên từ khoảng 2500-2000 trước Công nguyên dù các vòng đất xung quanh được xây dựng sớm hơn, khoảng 3100 năm trước Công nguyên. Khu vực này và khu vực xung quanh đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1986.

uk-castle

Cung điện và pháo đài của Nữ hoàng

Tên thường gọi là Tháp Luân Đôn, là một di tích lịch sử nằm ở trung tâm Luân Đôn, Anh, trên bờ Bắc của sông Thames. Chức năng chính của tháp là một pháo đài, cung điện hoàng gia, và nhà tù (dành cho các tù nhân hoàng gia có địa vị cao, chẳng hạn Nữ hoàng Elizabeth I từng bị giam tại đây).

Nơi đây còn có một khu vực đểhành hình và tra tấn, một kho vũ khí, một kho bạc, một vườn thú, Royal Mint - xưởng đúc tiền của hoàng gia Anh, một đài quan sát, và từ năm 1303 là nơi lưu giữ Các vương miện của Vương quốc Anh. Năm 1988, UNESCO đã công nhận tháp Luân Đôn là di sản thế giới.

uk-bigben

Big Ben

Tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster là một cấu trúc tháp đồng hồ ở mặt Đông-Bắc của công trình Nhà quốc hội ở Westminster, London, Anh.

Mặc dù được biết đến rộng rãi với cái tên Big Ben, nhưng thực ra, tên này chính là tên của cái chuông đặt bên trong tháp.

Cầu tháp Luân Đôn

uk-tower

Tower Bridge là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames tại Luân Đôn, thủ đô Vương quốc liên hiệp Anh. Cây cầu được hoàn thành năm 1894, nằm liền với Tháp London, trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London và với nước Anh nói chung. Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng Thames nằm trong địa phận thành phố. Cầu thường hay bị nhầm lẫn với Cầu London (London Bridge) nằm cách nó không xa.

Hệ thống giáo dục và cơ hội nghề nghiệp

Anh có một lịch sử khuyến khích giáo dục, và các trường đại học hàng đầu của họ được quốc tế công nhận. Các trường đại học nổi tiếng nhất của Anh gồm Đại học Oxford và Cambridge. Hai "trường đại học lâu đời" này có nhiều đặc điểm chung và hiện được gọi là Oxbridge. The King's School, Canterbury và The King's School, Rochester là các trường lâu đời nhất tại các quốc gia nói tiếng Anh Nhiều trường học nổi tiếng của Anh, như Winchester College, Eton College, St Paul's School,Rugby School, và Harrow School là các cơ sở giáo dục miễn phí. Hệ thống giáo dục ở Anh được xem là tiêu chuẩn vàng cho nhiều hệ thống ở các nước khác và là nơi nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới cư ngụ.

Tiểu học

Giáo dục bắt buộc bắt đầu ở lứa tuổi lên năm và học sinh phải học từ lớp 1 đến hết lớp 6, các môn học chính là tiếng Anh, Toán và Khoa học.

uk-edu-3

Trung học

Học sinh vào trung học khi lên 11 tuổi. Từ năm lớp 10 học sinh phải chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp Trung học (GCSE's) và phải học khoảng 9 đến 10 môn.

Trung học bậc 6 A-levels

Sau khi tốt nghiệp Trung học (GCSE's) sinh viên có thể chọn đi làm, hoặc học tại một trường cao đẳng nghề, hoặc tiếp tục học thêm hai năm thi lấy chứng chỉ A-levels để tiến vào con đường Đại học. Ở cấp độ A-levels sinh viên phải học ba đến bốn môn, và nếu nhận được chứng chỉ A-levels điểm càng cao thì cơ hội được nhận vào một trường đại hàng đầu càng lớn.

uk-edu-1

Đại học

Ở bậc đại học, sinh viên tại Vương quốc Anh sẽ nhận bằng Cử nhân thường kéo dài trong ba năm và kết thúc với kỳ thi cuối khóa.

Các yêu cầu đầu vào cho sinh viên quốc tế bao gồm cả môn tiếng Anh (với một mức độ tối thiểu IELTS 6.0), và thêm một năm học của bậc giáo dục trung học, được biết đến như là một năm Dự bị Đại học.

uk-edu-2

Thạc sĩ, MBA hoặc Tiến sĩ

Một văn bằng Thạc sĩ truyền thống thường là Nghệ thuật (MA), Khoa học (MSc) hoặc Quản trị Kinh doanh (MBA), và thường kéo dài một năm. Tất cả đều yêu cầu thi tốt nghiệp và luận văn tốt nghiệp.

Một số nghề nghiệp chuyên ngành đòi hỏi phải hoàn thành chương trình tiến sĩ, có thể bao gồm 4-5 năm học chuyên sâu và nghiên cứu, cộng với một luận văn chính thức.

uk-edu-4

Đối với hầu hết các chương trình này, sinh viên quốc tế được yêu cầu phải có một bằng đại học được công nhận và cấp độ tiếng Anh trình độ IELTS tối thiểu 6.5. Đối với một MBA, học sinh thường được yêu cầu phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc có liên quan.

Cơ hội nghề nghiệp

Ở Anh số lượng việc làm lớn được tạo ra thường xuyên, lĩnh vực dịch vụ phát triển nhanh mạnh nhất Châu Âu (chiếm 80% tổng giá trị sản phẩm quốc nội của Anh vào năm 2007), vương quốc Anh được coi là thị trường lao động năng động nhất trên lãnh thổ Âu Châu. ác lĩnh vực trọng điểm là các ngành kinh doanh bán buôn và bán lẻ, công nghiệp sản xuất, y tế sức khỏe và các hoạt động xã hội, bất động sản, xây dựng, khách sạn nhà hàng, cho thuê bất động sản và các dịch vụ cho doanh nghiệp chiếm hơn nửa dân số lao động.

Bình luận: Giới thiệu đất nước Anh

 • nguyen thi lan anh: mk đag thi cuộc thi tìm hiểu về đất nước và con người vương quốc anh.làm ơn giúp mk đi
  Vào lúc: 16/05/2015, 10:27:02 - Trả lời

 • nguyen thi lan anh: cac ban co the cho minh not chut cam nhan ve vuong quoc anh o hoi ket duoc khong ah
  Vào lúc: 16/05/2015, 10:24:38 - Trả lời

 • Camera Latya: Good, very good!
  Vào lúc: 10/02/2015, 19:57:38 - Trả lời

 • John Maryson: It is very big, beautiful and people is friendly
  Vào lúc: 10/02/2015, 19:55:57 - Trả lời

 • nguyen thi van thuy: chao cac ban! dat nuoc ban - tuy rang toi chua duoc den nhung mot dat nuoc co truyen thong ve giao duc.ben canh do la truyen thong ve the thao,nhat la the thao tri tue nhu co vua danh cho thieu nhi. vi vay chung toi muon gioi thieu den cac ban san pham go my nghe ve bo co vua;them vao do chung toi con muon mang den net a dong do la mon the thao tri tue khac do la bo co tuong va net doc dao cua mien bac a - co vay.san pham duoc lam hoan toan bang go tai che (loai go duoc tan dung lai o tat ca cac xuong go )nham bao ve va tiet kiem nguon tai nguyen cua nhan loai. chung toi muon tro thanh doi tac cung cap cac san pham nhu go my nghe - co vua,co tuong,co vay. rat cam on cac ban da danh thoi gian lang nghe.rat vui duoc tro thanh doi tac cua cac ban.lien he phong 0303501949 hoac cong 0933269889.
  Vào lúc: 19/11/2014, 15:49:56 - Trả lời

 • Nguyễn Hải Yến: Môi trường tốt, con người được thừa hưởng nhân duyên tốt.
  Vào lúc: 14/09/2014, 06:16:41 - Trả lời

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • a-t-phuong_visa-du-lich-canada
  A.T.Phượng_Visa du lịch Canada
 • n_v_dung_visa-du-lich-canada
  N_V_Dung_Visa du lịch Canada
 • n_v_phuong_visa-du-lich-canada
  N_V_Phuong_Visa du lịch Canada
 • n_v_quang_visa-du-lich-canada
  N_V_Quang_Visa du lịch Canada