Du học Anh

Học Dự bị Đại học tại Anh

 • Chủ Nhật, 19 Tháng 05 2013 22:48
 • Lượt xem: 4.413

Hiện nay, yêu cầu đầu vào của tất cả các trường đại học tại Vương quốc Anh là sinh viên Việt Nam phải bắt buộc hoàn thành một trong các khóa học A-level, Foundation hoặc bằng IB quốc tế (International Baccalaureat) bất kể sinh viên đó đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam hay chưa.

Do các khóa dự bị A-level hay Foundation được coi là tiêu chuẩn đầu vào bắt buộc của các trường đại học Anh Quốc (mà không cần tốt nghiệp PTTH) nên sinh viên đã có dự định du học tại Anh thường bắt đầu khóa học này ngay khi có thể, thường là kết thúc lớp 11 hoặc có thể cả lớp 10 nếu có trình độ tiếng Anh tốt. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian (ít nhất 1 năm lớp 12), tài chính và đặc biệt giảm áp lực thi cử tại Việt Nam.

Khóa dự bị A-level

A-level (Advanced Level) hay còn gọi là khóa dự bị đại học tổng quát là chìa khóa vàng để vào các trường đại học danh tiếng tại Anh quốc như Oxford, Cambridge, LSE…

Học sinh có thể học chương trình A Level ở các trường công hoặc trường tư. Đối với trường công, ưu điểm nổi bật nhất chính là học phí thấp. Tuy nhiên, dich vụ chăm sóc sinh viên quốc tế tại các trường công không được chu đáo, số giờ học trên lớp của trường công cũng ít hơn nhiều so với trường tư. 

Đa phần các học sinh Việt Nam quyết định chọn trường tư, nơi có bộ phận trợ giúp học sinh quốc tế. Nhân viên của bộ phận này là những người nhiệt tình, có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực học thuật và xã hội, am hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau và có bề dày kinh nghiệm nên việc tư vấn và giúp đỡ học sinh quốc tế lần đầu học tập tại Anh rất hiệu quả. Một trong những trường tư tiêu biểu là trường Bellerbys, CATS…

Yêu cầu đầu vào thông thường của chương trình A Level là:

+ Tuổi 16+

+ Hoàn tất lớp 10, 11, 12 với điểm trung bình 7.0

+ IELTS: 5.5 hoặc TOEFL iBT: 65

Chi phí (học tập + sinh hoạt): £25.000 - £40.000

Khóa dự bị đại học Foundation

International Foundation hay còn gọi khóa dự bị đại học chuyên ngành, thời gian học 1 năm, là khóa học được thiết kế riêng cho 1 nhóm trường.

Có 2 hình thức đào tạo chương trình dự bị đại học: Dự bị đại học tại chính trường đại học mà học sinh muốn vào học. Đối với hình thức này học sinh đã xác định trường đại học cũng như ngành học mà mình yêu thích từ trước và mong muốn học tại đây. Các tổ chức giáo dục như StudyGroup, INTO, Navitas phối hợp với các trường đại học để đào tạo các khóa dự bị này. Một số khóa học rất được học sinh quan tâm như: Dự bị đại học tại Đại học Leicester, Lancaster, Manchester, Sussex, East Anglia, Exeter, Newcastle…

Hình thức thứ hai đó là học dự bị đại học tại một trường chuyên dành cho sinh viên quốc tế. Một trong các trường tiêu biểu là Bellerbys College.  Học sinh học tại Bellerbys College sau khi tốt nghiệp sẽ có một danh sách rất nhiều trường đại học đối tác mà học sinh có thể vào học. Trong đó có các trường đại học rất nổi tiếng như Đại học Aston, Lancaster, Leeds, Bath, Liverpool, Leicester, Royal Holloway, Đại học London…

Yêu cầu đầu vào của chương trình dự bị đại học thường là:

+ Tuổi: 16+

+ Hoàn tất lớp 11, 12 với điểm trung bình 6.5

+ Tiếng Anh: IELTS: từ 4.0 - 6.0 hoặc TOEFL iBT: 41 - 78

Chi phí (học tập + sinh hoạt): £15.000 – £20.000

IB (International Baccalaureat)

Cuối cùng là bằng IB (International Baccalaureat) hay còn gọi Bằng Tú tài quốc tế, thời gian học 1 năm, điều kiện: đủ 16 tuổi, học lực giỏi, IELTS 5.5, là bằng được công nhận bởi tất cả các trường Đại học tại Anh và rất nhiều hệ thống trường đại học trên thế giới. Học sinh cần hoàn thành 6 môn học, thêm 1 số học phần công tác xã hội và bài luận cuối khóa dài 3000 từ.

Học Dự bị Đại học tại Anh

Các tập đoàn giáo dục hàng đầu trên thế giới như INTO, Navitas, Cambridge Education, Study Group, Kaplan chuyên cung cấp các khóa học dự bị tại các trường đại học hàng đầu Vương Quốc Anh

1.      INTO

INTO là tổ chức giáo dục hợp tác với 9 trường Đại học danh tiếng Vương Quốc Anh: East Anglia, Exeter, Newcastle, Manchester, Glasgow Caledonian, Queen Belfast, City University London, Manchester Metropolitan và St Geogre’s University để phát triển các trung tâm sinh viên quốc tế. Tiêu chuẩn học thuật được thiết kế bởi các trường đại học và thực hiện theo tiến trình đảm bảo sau khi kết thúc khóa học sinh viên được nhập học chương trình đại học tại các trường đại học này. Chương trình học bao gồm kiến thức chuyên nghành, tiếng Anh, kỹ năng học tập giúp sinh viên được chuẩn bị tốt nhất cho các khóa học đại học hoặc thạc sĩ. INTO cung cấp các chương trình đào tạo các khóa: Tiếng Anh, A-level, Dự bị Đại học, Cao đẳng (năm 1 đại học), Dự bị Thạc sĩ với chất lượng cao.

Chương trình học bổng INTO năm 2012 - 2013

- Học bổng GBP 5.000 chương trình Dự bị Đại học chuyên ngành Y tại INTO đại học St Geogre’s

- Học bổng 100% học phí khóa Dự bị Đại học chuyên ngành Kinh doanh tại Đại học Newcastle.

- Đến 50% học phí cho chương trình A-level, tại INTO đại học East Anglia  

- Học bổng GBP 1.000-3.000 chương trình Dự bị ĐH, CĐ, Dự bị Thạc sỹ tại INTO đại học East Anglia  

- Học bổng GBP 2.000-5.000 chương trình Dự bị Thạc sỹ một số chuyên ngành tại INTO đại học CityU London  

- Học bổng GBP 1.500 - chương trình Dự bị ĐH, CĐ, Dự bị Thạc sỹ tại INTO Scotland và INTO đại học Queen's Belfast

2.      Navitas

Tập đoàn giáo dục Navitas là hệ thống các học viện toàn cầu. Navitas là một trong những hệ thống lớn nhất cho các chương trình chuyển tiếp vào Đại học. Tại Vương quốc Anh, hệ thống Navitas có các học viện đặt tại London, Wales, Cambridge,… giảng dạy các chương trình Tiếng Anh, Dự Bị Đại Học, Cao Đẳng (Đại học năm nhất) và sau Đại học (Pre-Master) cho sinh viên trong nước và quốc tế. Đặc biệt, khi bạn kết thúc thành công các khoá học tại khối Navitas ở Vương quốc Anh, bạn được chuyển thẳng vào các khoá học tiếp theo tại những trường Đại học danh tiếng như Brunel, Hertfordshire, Swansea, Anglia Ruskin…

3.      Kaplan

Kaplan là tổ chức giáo dục hợp tác với 9 trường Đại học danh tiếng của Vương Quốc Anh: Liverpool, City University London, Westminter, Cranfield, Bournemouth, Brighton, Glasgow, Nottingham Trent và Sheffield.

Các sinh viên theo học tại Kaplan sẽ được đào tạo theo tiêu chuẩn học thuật được thiết kế bởi các trường Đại học để đảm bảo sau khi kết thúc khóa học sinh viên được nhập học các chương trình tiếp theo tại các trường Đại học này hoặc có thể vào được các trường Đại học danh tiếng của Vương Quốc Anh.

Kaplan là một phần của các trường Đại học và do các trường Đại học quản lý. Các sinh viên được học tập hầu hết tại khuôn viên của các trường Đại học. Đó là những trường Đại học danh tiếng của Anh cũng như của thế giới.

4.      Cambridge Education Group

Tập đoàn giáo dục Cambridge là tập đoàn giáo dục chuyên cung cấp chương trình tiếng Anh, GCSE, A level, IB, Dự bị Đại học, Dự bị thạc sĩ, Cử nhân thiết kế thời trang, đồ họa và hoạt hình với chất lượng hàng đầu Vương quốc Anh, được công nhận bởi Hội đồng Anh, BAC, English UK.

Tập đoàn giáo dục Cambridge bao gồm các cơ sở đào tạo: Cambridge Arts & Sciences (CATS) Cambridge và CATS Canterbury, Cambridge School of Visual & Performing Art, Stafford House School  of English và Stafford house Study Holidays. Ngoài ra, trường còn có trung tâm đào tạo chương trình Dự bị Đại học đặt ngay tại khuôn viên trường Đại học London South Bank, Coventry University, Cetral Lancashire và 3 trường trực thuộc Đại học London danh tiếng (Birkbeck, Goldsmith, Queen Mary).

Theo học tại các cơ sở của Tập đoàn giáo dục Cambridge, học sinh sẽ được học trong những môi trường đầy đủ tiện nghi, hiện đại và thân thiện.

5.      Study Group

Study Group là một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh và Dự bị Đại học, Dự bị Thạc sỹ cho sinh viên mong muốn vào học tại các trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh.

Study Group là đối tác của gần 200 trường đại học tại Anh, Úc,Mỹ,Canada, Newzealand. Hàng năm, có hơn 50.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia theo học chương trình đào tạo của Study Group và được nhận vào các trường Đại học mong muốn.

Study Group cung cấp các khóa học đa dạng: tiếng Anh, Dự bị Đại học, Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học), Dự bị Thạc sĩ với chất lượng giảng dạy cao và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại15 trường đại học danh tiếng trên toàn Vương quốc Anh:

Đại học Leicester , Lancaster, Sussex, Surrey, Heriot – Watt, Keele, Stirling, Huddersfield, Kingston, Đại học Liverpool John Moores, Wales, Lincoln, Leeds Metropolitan, Royal Holloway, Trinity College, University College Dublin

6.     Đại học Bellerbys

Chương trình Dự bị Đại học của Bellerbys là một khóa học kéo dài ba kỳ đem lại cho học sinh con đường nhanh chóng để vào trường đại học. Bạn có thể tốt nghiệp để bắt đầu học đại học chỉ sau một năm. Bạn có thể học chương trình vào tháng 9, tháng 1 hoặc tháng 4, điều này giúp bạn có thể chọn thời điểm bắt đầu tốt nhất tùy theo hoàn cảnh cụ thể của mình.

7.      LSBF University

Trường nổi tiếng cả trong và ngoài nước về chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường là: Kinh doanh, tài chính, tài chính kế toàn, đầu tư, quản lý, luật kinh doanh, marketing… Trường liên kết với nhiều công ty và doanh nghiệp tại Anh giúp tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

- Học bổng 100% học phí khóa học dự bị đại học (6 hoặc 12 tháng) trường LSBF.

- Học bổng 40% chương trình Cử nhân và Thạc sỹ.

- 2 tháng học Tiếng Anh miễn phí và tài trợ 200$ học Tiếng Anh tại Việt Nam trong 2 tháng.

 

 

 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • vo-thanh-h-visa-uc
  Võ Thanh H. - visa Úc
 • dinh-duc-d_du-lich-uc
  Đinh Đức Đ_du lịch Úc
 • dinh-duc-q-_thpt-uc-he-thong-new-south-wales
  Đinh Đức Q._THPT Úc hệ thống New South Wales
 • dinh-khanh-l_du-hoc-uc-dh-torrens
  Đinh Khánh L_du học Úc, ĐH Torrens